Home / BỆNH MẮT / Những nguyên nhân khiến mắt bị đỏ

Những nguyên nhân khiến mắt bị đỏ

Đôi mắt chính là cửa sổ của tâm hồn tuy nhiên nếu như thường xuyên gặp phải những tình trạng như mắt bị đỏ, hằn thành những tia máu thì bạn cũng hãy nên chú ý tới những nguyên nhân sau đây.

Viêm kết mạc

Đây chính là một trong những căn bệnh nhiễm trùng mắt thường xuyên nhất có thể gây ra tình trạng làm cho mắt bị đỏ. Bệnh này thường rất phổ biến ở trẻ em bị xảy ra do viêm kết mạc hay là màng ngoài nhãn cầu. Khi những đứa trẻ bị đau mắt đỏ thì không nên để cho trẻ đến trường tránh lây lan cho những đứa trẻ khác bởi bệnh này thường rất dễ bị lây.

Viêm màng bồ đào

Đây chính là tình trạng viêm màng giữa mắt, giữa lòng trăng với con ngươi, những triệu chứng của bệnh này gồm đau mắt, mờ mắt và nếu như không được chữa trị một cách kịp thời thì sẽ gây ra bệnh mất thị lực vĩnh viễn.

Những nguyên nhân khiến mắt bị đỏ

Loét giác mạc

Bệnh loét giác mạc thường xảy ra do nguyên nhân chính là những người bệnh thường dùng sai cách sử dụng kính áp tròng gây nên bị viêm nhiễm. Những triệu chứng của bệnh này gồm nước mắt chảy dịch, đau, sưng và mờ mắt.

Mắt khô

Nếu bạn bị mắt khô khi mà không thể sản xuất được đủ nước mắt để cho giữ được ẩm. Trong một vài trường hợp thì nước mắt kém chất lượng cũng sẽ là nguyên nhân gây ra tình trạng bị khô mắt. Mắt của bạn sẽ bị đỏ và ngứa, nhạy cảm.

Nhìn màn hình quá lâu

Nếu như bạn sử dụng máy tính quá lâu thì mắt bạn cũng có thể bị đỏ lên, bạn nên có thời gian để cho mắt nghỉ ngơi và nên chú ý chớp mắt thường xuyên hơn tránh cho mắt bị căng thẳng quá lâu không tốt.

Những nguyên nhân khiến mắt bị đỏ1

Liên tục dụi mắt

Có một thói quen khác cũng rất dễ làm cho mắt bị viêm nhiễm, đau mắt đó chính là hành động dụi mắt liên tục. Bạn dùng những sản phẩm trang điểm kém chất lượng thì cũng sẽ là nguyên nhân để làm kích ứng và viêm nhiễm cho mắt.

Kính sát tròng

Nếu bạn thường xuyên phải sử dụng kính áp tròng và sử dụng quá lâu đồng thời lại không bảo quản nó đúng cách thì rất dễ để làm cho mắt bị đỏ và kích ứng mắt, gây nhiễm trùng mắt.

Herpes

Đây là một bệnh nguyên nhân là do virus gây ra, nó có thể làm cho chúng ta bị xước giác mạc và nếu như không chữa trị thì rất nguy hại đến mắt. Triệu chứng của bệnh là mắt bị sưng, đau, chảy nước liên tục và thường rất nhạy cảm đối với những ánh sáng.

Những nguyên nhân khiến mắt bị đỏ2

Dị ứng

Có một nguyên nhân làm cho mắt bị đỏ nữa đó chính là do dị ứng, những dị vật như là bụi, phấn hoa hay những hóa chất, nước rửa kính cũng chính là một trong những nguyên nhân làm cho dị ứng ở một số người và ảnh hưởng tới mắt.

Bệnh tăng nhãn áp

Nếu như mắt bị đỏ, đau và mất đi thị lực, thường cảm thấy buồn nôn thì có thể bạn đang bị tăng nhãn áp. Những triệu chứng của bệnh bao gồm nhìn thấy vòng đen ở quanh ánh sáng. Bệnh này thường có thể làm cho bạn bị mất đi thị lực vĩnh viễn nếu như không phát hiện và chữa trị kịp thời.

Bơi lội

Bơi lội cũng là một trong những nguyên nhân làm cho mắt bị đỏ, chất Chlorine cùng với một vài những loại vi khuẩn có trong nước có thể làm cho bạn bị đỏ mắt và bạn cũng không nên đeo kính áp tròng trong khi đang dưới nước.

Những nguyên nhân khiến mắt bị đỏ3

Thiếu ngủ

Nếu như bạn thường ngủ không đủ giấc bạn chỉ ngủ khoảng từ 3 đến 4 tiếng mỗi ngày thì bạn sẽ bị mắt đỏ, đây cũng chính là nguyên nhân rất phổ biến mà chúng ta thường mắc phải là nguyên nhân làm mắt bị đỏ.

Mụt lẹo

Bệnh mụt lẹp hay là lên mụn ở mi mắt trên và dưới cũng thường làm cho mắt bị đỏ, gây kích ứng và ngứa mắt. Nguyên nhân làm cho mắt bị mụt lẹo chính là do một tuyến đã bị chặn nghẽn và bạn nên tránh việc lên mụn ở vị trí này nếu như tẩy trang sạch và không được chạm tay vào mắt.

Chúc bạn có một đôi mắt khỏe mạnh!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *