Home / SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG / Những người cấm kỵ không được ăn rau muống

Những người cấm kỵ không được ăn rau muống

Rau muống là loại rau có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Nhưng không phải ai cũng ăn được rau muống. Dưới đây là một số người cấm kỵ không được ăn rau muốn nếu không muốn gây hại cho cơ thể.

Trong 100 g rau muống chứa 90% nước, 3 g chất xơ, 3 g protein, vitamin C, vitamin E, chất béo, khoáng chất như sắt, kẽm, magie. Loại rau quen thuộc này đem đến nhiều lợi ích với sức khỏe. Rau muống tốt cho người mắc bệnh thiếu máu, loãng xương, huyết áp thấp, phụ nữ mang thai, giảm nguy cơ táo bón. Tuy nhiên với một số người mắc bệnh như: khớp, sỏi thận, gout hay đang sử dụng thuóc Đông y tuyệt đối không nên ăn rau muống.

Người có vết thương hở

Những người vừa trải qua phẫu thuật hay có vết thương hở không nên ăn rau muống. Vì chúng có tác dụng kích thích sinh tế bào gây sẹo làm xấu da. Thậm chí, những chỗ da mới mọc của bạn sẽ bị ngứa hơn rất nhiều. Do đó, khi bạn có vết thương hãy dừng ăn rau muống. Đến khi nào vết thương đã lành bạn có thể ăn lại bình thường.

Người mắc bệnh viêm khớp

Nếu các bạn mắc bệnh đau nhức xương khớp thì không nên bổ sung rau muống vào thực đơn mỗi ngày. Những dưỡng chất còn lại có trong loại rau này sẽ có thể làm cho cơn đau nhức xương khớp trầm trọng hơn. Lúc này người ngày càng mệt mỏi và khó chịu.

Người có hệ tiêu hóa kém

Những người có hệ tiêu hóa kém không nên ăn rau muống. Vì ký sinh trùng sán lá tên là Fasciolopsis buski thường có trong rau muống có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể bạn nếu chưa nấu chín. Với những người có hệ tiêu hóa yếu loại ký sinh trùng này có thể gây ra nhiều triệu chứng như khó tiêu, đau bụng, đầy hơi, di ứng…

Những người đang uống thuốc Đông Y

Nếu bạn đang trong quá trình điều trị bệnh bằng thuốc Đông Y thì tuyệt đối không nên ăn rau muống. Vì những dưỡng chất có trong rau muống có thể làm mất tác dụng và hiệu quả của thuốc khiến cho bệnh càng lâu khỏi hơn.

Người bị gout và sỏi thận

Những người bị gout và sỏi thận không nên ăn rau muống. Vì trong rau muống có chất có thể tác động khiến cho tình trạng bệnh ngày càng trầm trọng hơn.

Rau muống là loại rau quen thuộc trong mâm cơm nhiều gia đình. Nhưng các bạn cần lưu ý không nên ăn rau muống nếu mắc một trong số những căn bệnh trên đây nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *