Home / BỆNH TIM MẠCH / Những môn thể thao tốt cho tim mạch bạn không nên bỏ qua

Những môn thể thao tốt cho tim mạch bạn không nên bỏ qua

Theo các nghiên cứu cho thấy, tập thể dục, thể thao là một trong những giải pháp tăng cường sức khỏe cực kỳ tốt trong đó có hệ tim mạch. Để có thể luyện tập mang lại lợi ích cho hệ tim mạch chúng ta cần biết cách luyện tập và lựa chọn những môn thể thao phù hợp. Dưới đây là một số môn thể thao tốt cho tim mạch bạn không nên bỏ qua.

Đạp xe đạp

Đây là môn thể thao được các chuyên gia đánh giá là rất tốt cho hệ tim mạch và phổi của con người rất tốt bởi khi đạp xe đạp tập chúng ta không những có thể cải thiện sự dẻo dai cho cơ bắp mà đồng thời còn giúp tăng sức bền cho tim và thúc đẩy cho quá trình tuần hoàn máu và trao đổi chất cực kỳ hiệu quả.

Đặc biệt đối với những bệnh nhân tim mạch, việc đạp xe đạp thể dục tại nhà với máy tập sẽ là phương pháp tập luyện an toàn bởi nó không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như thời tiết, giao thông và hoàn toàn luyện tập ở trong nhà.

Bơi lội

Có thể bạn chưa biết, bơi lội Không những là môn thể thao dưới nước có tính thư giãn cao, giúp bạn cải thiện sức khỏe và tăng cường chiều cao hiệu quả mà môn thể thao này còn giúp bạn cải thiện hệ tim mạch, nâng cao sức khỏe toàn thân và ổn định nhịp tim, ổn định huyết áp và thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu.

Bạn nên bơi khoảng 30-60 phút, 3-4 buổi/tuần là tốt nhất, điều này có thể giúp giảm nguy cơ tim mạch, đột quỵ , tiểu đường.

Đi bộ

Theo các bác sĩ, đi bộ hoặc đi bộ nhanh rất tốt cho cơ thể, nhất là tập vào buổi sáng, điều này giúp làm giảm nguy cơ đau tim nếu được thực hiện thường xuyên. Nếu bạn thực hiện hàng ngày thì có thể làm giảm thành phần cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt, giảm huyết áp,…

Aerobic

Đây là bộ môn không cần nhiều sức chính vì thế nó rất an toàn đối với những người bị bệnh về tim mạch do đó nếu bạn có một chế độ tập luyện hợp lý sẽ giúp cải thiện rất nhiều được sức khỏe cho người muốn cải thiện về tim mạch.

Theo các chuyên gia, đối với những người đang có vấn đề về tim mạch có thể tập luyện khoảng 20-25 phút mỗi buổi tập để có hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý không nên tập những bài tập mang tính đột ngột bởi chúng sẽ khiến cho tim của bạn phải hoạt động ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *