Home / MẸ VÀ BÉ / Những mối nguy hiểm phụ nữ mang thai phải đối mặt khi bị virus corona xâm nhập

Những mối nguy hiểm phụ nữ mang thai phải đối mặt khi bị virus corona xâm nhập

Đối với người khỏe mạnh, virus khi xâm nhập vào sẽ dần bị tiêu diệt bởi hệ miễn dịch. Nhưng đối với những người có hệ miễn dịch vị suy giảm như phụ nữ mang thai thì điều này lại hoàn toàn khác biệt. Nếu không may nhiễm virus này sẽ dẫn đến đối mặt với rất nhiều nguy hiểm.

Phụ nữ mang thai được xếp vào nhóm có nguy cơ cao bị virus corona xâm nhập. Vì vậy, nhiều người lo lắng rằng tình trạng này sẽ ảnh hưởng không tốt đến cả mẹ lẫn con.

Những ảnh hưởng của chủng virus corona đến sức khỏe của bà bầu và thai nhi

Chủng virus corona mới nCoV được cho là lần đầu tiên xuất hiện tại Vũ Hán, Trung Quốc và cho đến nay đã trở thành đại dịch trên toàn thế giới. Kể từ trường hợp đầu tiên được phát hiện cho đến nay đã có hơn vài chục ngàn người và hàng trăm ca bệnh tử vong.

Trong đó có nhiều trường hợp thai phụ nhiễm virus corona. Cả hai đều trong tình trạng khá nghiêm trọng. Nguyên nhân của tình trạng này là do tình trạng miễn dịch của những người này bị suy giảm tạm thời.

Ngoài ra, do sự thay đổi của nội tiết tố sinh dục trong cơ thể phụ nữ sẽ làm cho tất cả các cơ quan trong cơ thể có tính chất “chậm lại”. Điều này sẽ khiến cho họ gây ra những tình trạng tổn thương hết sức nghiêm trọng. Khi có sốt cao, kèm ho nhiều và đặc biệt là khó thở. Thai phụ sẽ cần đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị đúng cách.

Nhiều thai phụ lo lắng không biết có ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của thai nhi hay không. Nhưng để có câu trả lời chính xác cho những câu hỏi trên thì chưa có bằng cứng y học rõ ràng. Theo đó, khoa học chưa ghi nhận trường hợp nào virus gây bệnh đường hô hấp lại có thể lây truyền qua nhau thai trừ virus Rubella. Do đó, nguy cơ virus này gây dị tật, quái thai, nhiễm trùng…có thể là rất thấp. Ngoài các nguy cơ về dị tật thai nhi thì nguy cơ sinh non có thể xảy ra hay chưa cũng chưa thể khuyến cáo.

Các biện pháp phòng ngừa nhiễm virus corona khi mang thai cho các bà bầu

Cho đến nay các biện pháp phòng ngừa virus corona đã được chia sẻ và thực hiện trên thế giới. Các bạn cần thực hiện những lưu ý  như sau:

  • Rửa tay bằng xà phòng và nước thường xuyên
  • Tránh tiếp xúc gần đối với những người bị sốt và ho
  • Luôn che mũi và miệng khi ho hoặc hắt hơi
  • Khăn giấy sau khi được dùng sau khi ho và hắt hơi sẽ được vứt bỏ vào thùng rác ngay lập tức.
  • Bạn nên đến bệnh viện kiểm tra ngay sau khi gặp các triệu chứng đường hô hấp.
  • Thực hiện theo nguyên tắc ăn chín, uống sôi.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *