Home / BỆNH TAI MŨI HỌNG / Những mẹo nhỏ trị sổ mũi nước khi bị cảm chuyển mùa

Những mẹo nhỏ trị sổ mũi nước khi bị cảm chuyển mùa

Vào thời điểm chuyển mùa dần dần sang lạnh như hiện nay thì tình trạng cảm cúm hay sổ mũi nước cũng thường xuyên xuất hiện, lúc này sức đề kháng của cơ thể bạn không thể bắt kịp nhịp độ thời tiết khi chuyển mùa, môi trường đột ngột thay đổi nhiệt độ làm suy yếu sức đề kháng và làm bạn dễ dàng bị cảm, bị chảy nước mũi nhiều hơn.

Lúc này bạn cần có giải pháp điều trị sổ mũi nước hiệu quả để đảm bảo bảo vệ sức khỏe an toàn và tốt nhất nhé.

Dùng thuốc

Nếu như tình trạng cảm lạnh và sổ mũi nước của bạn trở nên nghiêm trọng, tốt nhất bạn nên mua thêm thuốc cảm lạnh nếu như bạn bị sổ mũi nước nguyên nhân do cảm lạnh gây ra, thường là do virus xâm nhập vào cơ thể nên giải pháp sử dụng thuốc là hợp lý nhất.

Lúc này uống thuốc có thể làm cho chất nhờn trong mũi khô đi, làm bạn không còn chảy nước mũi nữa.

Tuy nhiên nếu như bạn sử dụng thuốc thì trước khi dùng bạn cần đọc thật kỹ hướng dẫn, tuân thủ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ và thầy thuốc để phòng tránh tác dụng phụ của thuốc làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Những mẹo nhỏ trị sổ mũi nước khi bị cảm chuyển mùa

Dùng thuốc xịt mũi

Sử dụng thuốc xịt mũi là giải pháp điều trị sổ mũi nước khá phổ biến được nhiều người sử dụng, đây cũng là loại thuốc được bày bán rất nhiều và phổ biến ở trong bất kỳ một cửa hàng thuốc nào.

Nếu như bạn mắc phải bệnh sổ mũi thường những mô trong mũi của bạn sẽ bị sưng lên, lúc này sử dụng thuốc xịt mũi có thể làm giảm thiểu tình trạng sưng mô ở mũi, cải thiện tình trạng mũi bạn tốt hơn.

Nhưng nếu sử dụng thuốc xịt mũi bạn cũng chỉ nên sử dụng khoảng vài ngày, tuyệt đối không nên sử dụng lâu dài để tránh làm trầm trọng thêm căn bệnh của bạn.

Ngủ trong phòng có độ ẩm nhất định

Muốn điều trị triệu chứng sổ mũi thì trong phòng ngủ của bạn cũng phải có một độ ẩm nhất định để làm chất nhầy trong mũi mỏng bớt đi, từ đó giúp bạn thở dễ dàng hơn.

Những mẹo nhỏ trị sổ mũi nước khi bị cảm chuyển mùa

Bài thuốc trị sổ mũi nước

Nếu bạn bị sổ mũi nước, bạn có thể lấy một chén nước ấm trộn với 1 muỗng muối, thả chúng vào trong một chai nước nhỏ mắt sau đỏ nhỏ vài giọt thuốc tự chế này lên mũi của bạn, từ từ hít thở sâu để giúp mũi bạn sạch hơn, lặp lại nhiều lần để làm sạch mũi là được nhé.

Bạn cũng có thể lấy một mảnh rễ gừng nhỏ, vắt lấy nước cốt để uống thường xuyên, liên tục lặp lại khoảng 4 lần một ngày để điều trị tình trạng chảy nước mũi. Bài thuốc này cũng giúp bạn tăng cường lưu thông không khí trong mũi, giảm thiểu chất nhầy có trong mũi đấy nhé

Những phương pháp trị sổ mũi nước khác

Những mẹo nhỏ trị sổ mũi nước khi bị cảm chuyển mùa

Ngoài những phương pháp trên thì bạn cũng có thể sử dụng những phương pháp trị sổ mũi nước khác, chẳng hạn nếu như bạn bị sổ mũi là do bị dị ứng với một món đồ nào đó trong nhà bạn, lúc này bạn cần tìm ra món đồ đó sau đó mang đi đi thật xa, đặt ở những nơi mà bạn ít tiếp xúc tới nó nhất trong nhà là được.

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý giữ cho chiếc mũi của mình luôn ấm áp, phòng tránh thời tiết lạnh, bảo vệ cơ thể đủ độ ấm cần thiết và thường xuyên uống trà thảo dược thiên nhiên, đây cũng là giải pháp phòng tránh bệnh sổ mũi hiệu quả hơn.

Những giải pháp này đều là phương pháp điều trị sổ mũi nước hiệu quả mà bạn có thể thử áp dụng và dùng, đảm bảo sẽ giúp bạn hết bệnh nhanh chóng và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, thích nghi nhanh được với sự thay đổi của thời tiết.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *