Home / SỨC KHỎE PHỤ NỮ / Những lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai bạn nên biết

Những lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai bạn nên biết

Thuốc tránh thai hàng ngày là một trong những loại thuốc khá phổ biến được nhiều chị em sử dụng sau mỗi cuộc yêu để phòng tránh việc mang thai ngoài ý muốn, tuy nhiên khi sử dụng thuốc tránh thai bạn cần chú ý một số điều dưới đây để đảm bảo sử dụng thuốc có hiệu quả và tốt cho sức khỏe nhé.

1. Thuốc tránh thai chỉ có tác dụng khi uống đều đặn

Một trong những chú ý khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày bạn nên biết là chỉ khi uống thuốc đều đặn thì thuốc mới phát huy được hiệu quả tránh thai cao nhất.

Thông thường có khá nhiều người sau mỗi cuộc yêu thường uống thuốc tránh thai dạng viên, tuy nhiên vẫn khiến bạn mang thai ngoài ý muốn, việc này chủ yếu là do bạn không đều đặn uống thuốc tránh thai hàng ngày.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai bạn nên biết

Chú ý khi sử dụng thuốc tránh thai bạn không nên bỏ qua uống thuộc một ngày nào, ngoài ra bạn cũng cần chú ý uống thuốc vào một giờ nhất định trong ngày, tuyệt đối tránh không nên quên uống thuốc để thuốc có thể phát huy được tác dụng tránh thai cao nhất

2. Thuốc tránh thai không ngăn các bệnh lây qua đường tình dục

Khi uống thuốc tránh thai bạn cũng cần chú ý loại thuốc này tuyệt đối không hỗ trợ ngăn chặn các căn bệnh lây qua đườn tình dục, chỉ có thể hỗ trợ bạn phòng tránh mang thai ngoài ý muốn, có công dụng tránh thai, vì thế nếu như bạn muốn phòng ngừa các căn bệnh lây qua đường tình dục thì nên sử dụng bao cao su thay thế nhé.

3. Thuốc tránh thai không có hiệu quả ngay

Khi sử dụng thuốc tránh thai bạn cũng cần biết rằng thuốc tránh thai cũng không có tác dụng giúp ngăn ngừa thai ngay lập tức, mà chỉ có tác dụng khi bạn uống tối thiểu 2 tháng trở lên mới có khả năng ngừa thai hiệu quả.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai bạn nên biết

Trong trường hợp bạn mới sử dụng thuốc tránh thai thì cần chú ý vì đôi khi khả năng mang thai vẫn tương đối cao, chưa kể việc nếu như bạn đổi loại thuốc tránh thai khi đang sử dụng vẫn có thể làm ảnh hưởng tới công dụng ngăn ngừa mang thai của loại thuốc này.

4. Thuốc tránh thai không làm tăng cân

Có khá nhiều chị em khi sử dụng thuốc tránh thai thường lo lắng loại thuốc này có thể làm cơ thể bạn dễ tăng cân hơn, đặc biệt là hàm lượng hormone có trong thuốc cao khiến cơ thể dễ mập.

Trên thực tế các loại thuốc tránh thai hiện nay được làm theo dạng mới cũng khắc phục được những nhược điểm này và ngăn ngừa khả năng tăng cân khi sử dụng thuốc.

5. Thuốc tránh thai dùng với thuốc khác làm ảnh hưởng tới công dụng ngừa thai

Khi sử dụng thuốc tránh thai bạn cũng cần chú ý, nếu sử dụng thuốc tránh thai chung với những loại thuốc khác như thuốc trị cảm cúm, thuộc điều trị bệnh hay bất kỳ thuốc nào khác cũng có thể làm ảnh hưởng tới công dụng ngừa thai của loại thuốc này.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai bạn nên biết

Có một vài loại thuốc như thuốc trị nấm, thuốc phòng chống suy nhược hay thuốc kháng sinh đều là những lại thuốc nếu sử dụng chung với thuốc tránh thai có thể làm ảnh hưởng tới công dụng ngừa thai của loại thuốc này, làm giảm hiệu quả của thuốc

Tốt nhất khi bạn sử dụng thuốc tránh thai cần tham khảo trước ý kiến của bác sĩ nhé.

6. Thuốc tránh thai có tác dụng phụ

Không chỉ riêng thuốc tránh thai mà bất cứ loại thuốc nào khác khi bạn sử dụng đều không thể tránh khỏi được việc thuốc mang lại tác dụng phụ cho bạn.

Thuốc tránh thai nếu sử dụng nhiều thì từng loại thuốc cũng có thể mang tới những tác dụng phụ khác nhau mà bạn không ngờ tới, chính vì vậy khi sử dụng thuốc tốt nhất bạn nên tìm tới sự tư vấn của bác sĩ để chọn loại thuốc phù hợp nhất với cơ thể của mình để đảm bảo không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *