Home / BỆNH ĐƯỜNG RUỘT / Những loại quả tốt cho hệ tiêu hóa bạn không thể bỏ qua sau tết

Những loại quả tốt cho hệ tiêu hóa bạn không thể bỏ qua sau tết

Táo, dừa, dưa hấu hay bưởi đều được đánh giá là những loại quả tốt cho hệ tiêu hóa mà nhiều chuyên gia về sức khỏe và dinh dưỡng cũng khuyên bạn nên sử dụng nhiều hơn trong dịp tết này, những loại quả này vừa có hàm lượng chất dinh dưỡng cao lại vừa giúp giải rượu, tốt cho hệ tiêu hóa của bạn.

1. Dùng nam việt quất tốt cho sức khỏe

Nhiều nhà khoa học cũng đã nghiên cứu và đánh giá rằng sử dụng nam việt quất cực tốt đối với sức khỏe của bạn, là loại quả dinh dưỡng vô cùng có lợi đối với hệ tiêu hóa.

Những loại quả tốt cho hệ tiêu hóa bạn không thể bỏ qua sau tết

Bên trong quả nam việt quất có hàm lượng chất xơ cùng với kali cao lại có hàm lượng calo tương đối thấp, được xem là loại quả lành mạnh dành cho những người ăn kiêng

Chưa kể trong nam việt quất còn có nhiều chất có thể kháng khuẩn và ngăn chặn nhiễm trùng được tiết niệu vô cùng tốt đấy nhé.

2. Ăn dứa tốt cho sức khỏe

Dứa là loại quả khả phổ biết ở Việt Nam với vị chua ngọt, ăn vừa ngon miệng lại vừa tốt cho sức khỏe tiêu hóa của bạn

Bên trong dứa có hàm lượng dưỡng chất và các loại enzyme tương đối cao, trong đó có chất Broméline ở cả trong thịt dứa cùng với lá dứa đều giúp bạn tiêu hóa được chất đạm tốt hơn, ức chế quá trình viêm tấy và giảm thiểu tụ huyết, phù nề vô cùng tốt.

Những loại quả tốt cho hệ tiêu hóa bạn không thể bỏ qua sau tết

Việc ăn nhiều dứa còn có công dụng kháng viêm rất tốt cho bạn, chưa kể rễ của dứa nếu dùng sắc thuốc để uống còn có thể điều trị tiêu chảy cực tốt, trong đó thành phần vitamin C có nhiều trong dứa được xem là chất kháng oxy hóa vô cùng hiệu quả, làm tăng khả năng miễn dịch tốt nhất cho cơ thể của bạn.

Bên trong dứa còn có thành phần mangan cùng với vitamin B1giúp bạn tái tạo năng lượng cho cơ thể cực tốt, bảo vệ cơ thể hiệu quả hơn.

3. Ăn xoài tốt cho sức khỏe

Trong số những loại quả tốt cho sức khỏe tiêu hóa của bạn thì không thể kể thiếu được xoài, đây không chỉ là loại hoa quả ngon miệng mà bên trong còn có hàm lượng chất kháng oxy hóa cùng với các chất khoáng cực cao, giàu vitamin cùng với canxi, chất xơ, chất sắt và kali, đều là những dưỡng chất tốt

Những loại quả tốt cho hệ tiêu hóa bạn không thể bỏ qua sau tết

Bên cạnh đó trong xoài còn có hàm lượng tiền vitamin A cao có thể chuyển hóa thành vitamin A của ruột, cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể của bạn.

Đây cũng là lý do ăn nhiều xoài có thể giúp bạn phòng chống tình trạng lão hóa tế ào sớm và ngăn chặn nguy cơ bị ung thư, xơ vữa động mạch.

4. Dừa tốt cho sức khỏe

Dừa cũng là loại quả được đánh giá là hoa quả cực tốt cho sức khỏe cùng hệ tiêu hóa của bạn, bên trong dừa có hàm lượng nước tinh khiết nhất với lượng dưỡng chất cực cao.

Ngoài ra cơm dừa và nước dừa cũng có hàm lượng kali vô cùng dồi dào, chưa kể trong đó còn có lượng khoáng chất vi lượng cao như kẽm, sắt, đồng tốt cho sức khỏe và có thể giúp tế bào hoạt động tốt hơn.

Những loại quả tốt cho hệ tiêu hóa bạn không thể bỏ qua sau tết

Trong dừa cũng có hàm lượng vitamin nhóm B rất tốt đối với hệ thần kinh của bạn, hàm lượng chất xơ cao có trong dừa có thể giúp cơ thể chuyển hóa tốt hơn,

Bên trong dừa có phần nước cùng với cùi cực tốt dùng cho giải khát bởi trong đó có các axit hữu cơ cùng với axit amin, đường và chất khoáng khá cao.

Người ta thường tận dụng nước dừa để đền bù nước đã mất cùng với điện giải trong cơ thể.

5. Sung tốt cho sức khỏe

Những loại quả tốt cho hệ tiêu hóa bạn không thể bỏ qua sau tết

Bên trong sung có hàm lượng dưỡng chất cùng khoáng chất cao có thể giúp bạn cân bằng lại chế độ ăn, chưa kể nguồn vi lượng dồi dào có trong sung còn có thể bảo vệ mạch máu nhỏ trong cơ thể của bạn, kiểm soát tốt huyết áo của cơ thể và tăng cường canxi trong nước tiểu.

Sung còn là loại quả có hàm lượng chất xơ cao cực tốt cho việc ăn kiêng và duy trì được thể trọng cơ thể của bạn, hỗ trợ kiểm soát thể trọng vô cùng tốt.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *