Home / SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG / Những loại quả mùa hè phòng ngừa ung thư bạn nên biết

Những loại quả mùa hè phòng ngừa ung thư bạn nên biết

Ung thư là căn bệnh có rất nhiều người sợ hãi và lo lắng bởi mức nguy hiểm của nó, đây cũng là căn bệnh có nguy cơ tử vong cực cao, nhưng nếu để phòng tránh ung thư ngoài việc thy đổi một số thói quen xấu thông thường thì bạn cần bổ sung thêm những hoa quả dưới đây nhé.

1. Phòng ngừa ung thư bằng bưởi

Một trong những loại quả phòng ngừa ung thư hiệu quả chính là bưởi, đây cũng được xem là loại hoa quả có khá nhiều dưỡng chất và cực tốt cho sức khỏe của bạn.

Những loại quả mùa hè phòng ngừa ung thư bạn nên biết

Bên trong bưởi có nguồn vitamin C cực dồi dào có thể ngăn ngừa được các loại ung thư trong cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả cho cơ thể bạn.

Nhiều chuyên gia nghiên cứu cũng cho rằng nếu mỗi ngày bạn ăn bưởi có thể giảm thiểu được những tác hại do khói thuốc lá gây ra với cơ thể bạn.

Bên trong bưởi cũng có hàm lượng các chất chống oxy hóa không nhỏ, chống lại sự hình thành của những khối u ác tính gây ra bệnh ung thư ở bạn.

2. Phòng chống ung thư bằng măng cụt

Những loại quả mùa hè phòng ngừa ung thư bạn nên biết

Măng cụt cũng là hoa quả có công dụng phòng chống ung thư cực hiệu quả mà bạn không ngờ tới.

Bên trong măng cụt có hợp chất polysaccharide tương đối lớn, đây là hợp chất quan trọng có chức năng phòng chống ung thư, chống vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể.

Việc ăn măng cụt thường xuyên cũng giúp ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển, cực thích hợp với bệnh nhân ung thư.

3. Phòng chống ung thư bằng mãng cầu xiêm

Có khá ít người biết rằng mãng cầu xiêm cũng được xem là một trong những loại quả phòng chống ung thư cực cao và tốt cho sức khỏe của bạn, được xem là hoa quả cực bổ dưỡng trong mùa hè

Mãng cầu xiêm ép thành nước cốt uống có thể làm giảm thiểu những triệu chứng khó chịu sau khi trải qua xạ trị đối với bệnh nhân ung thư, chưa kể chất xeronine có trong mãng cầu xiêm còn giúp phòng ngừa ung thư cực tốt.

4. Phòng chống ung thư bằng quả việt quất

Những loại quả mùa hè phòng ngừa ung thư bạn nên biết

Quả việt quất cũng là hoa quả dinh dưỡng cực tốt đối với sức khỏe của bạn, bên trong quả việt quất có hàm lượng dưỡng chất tốt cho sức khỏe bao gồm anthocyanin cùng với axit ellagic khá lớn giúp ngăn ngừa bệnh ung thư.

Bên cạnh đó nếu bạn sử dụng nước ép việt quất thường xuyên còn có tác dụng phòng ngừa những bệnh liên quan tới phổi, ung thư máu và bàng quang.

5. Cam tươi giúp phòng chống ung thư

Cam tươi là hoa quả dinh dưỡng rất được ưa chuộng, bên trong cam tươi có hàm lượng vitamin C khổng lồ có thể giúp ức chế nitrosamine, đây chính là chất quan trọng hình thành ung thư vú ở nhiều chị em.

Chính vì vậy để bảo vệ sức khỏe trong mùa hè, tốt nhất bạn nên dùng nhiều nước cam tươi để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

6. Phòng ngừa ung thư bằng xoài

Những loại quả mùa hè phòng ngừa ung thư bạn nên biết

Sử dụng xoài cũng giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả, nhiều chuyên gia về chăm sóc sức khỏe cũng khuyên bạn nên thường xuyên ăn xoài mỗi ngày nhằm tăng cường đề kháng, phòng ngừa bệnh tật hiệu quả hơn, bên cạnh đó xoài còn được xem như loại hoa quả phòng ngừa ung thư vú và ung thư đại tràng cực tốt

Bên trong xoài có nhiều flavonoid cùng với chất chống oxy hóa, beta carotene cùng với zeaxanthin khá cao ngăn ngừa tình trạng ung thư vú.

7. Phòng ngừa ung thư bằng lựu

Lựu là loại hoa quả phòng ngừa ung thư hiệu quả, giúp khống chế hormone estrogen cực tốt, vì vậy đây cũng là hoa quả phòng ngừa ung thư bạn nên sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *