Home / CÁC LOẠI BỆNH / Những giải pháp hạ sốt sai lầm trong ngày lạnh bạn cần ghi nhớ

Những giải pháp hạ sốt sai lầm trong ngày lạnh bạn cần ghi nhớ

Khi thời tiết bắt đầu trở lạnh hoặc chuyển giao mùa mà cơ thể bạn không thích ứng kịp thường mắc phải những triệu chứng cảm lạnh hay sốt cao như cảm cúm, viêm họng hoặc sốt, đây là những căn bệnh tương đối phổ biến mà bạn thường gặp.

Trẻ sốt mọc răng phải làm thế nào

Những thời điểm tắm làm ảnh hưởng tới sức khỏe bạn cần chú ý

Những bí quyết giúp bạn không bị cảm lạnh khi chuyển mùa cực hay

Khi bạn bị những triệu chứng cảm cúm hay sốt này, bạn cần có giải pháp hạ sốt đúng cách để tránh làm sai gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe

1. Không dùng rượu và cồn để hạ sốt

Phương pháp hạ sốt có sử dụng rượu và cồn là giải pháp giúp làm mát cơ thể nhanh chóng, nếu sử dụng để lau người có thể giúp bạn giảm nhiệt độ cơ thể nhanh.

Tuy nhiên trên thực tế đây được xem là một trong những giải pháp hạ sốt sai lầm tương đối nguy hiểm mà bạn cẩn tránh, đặc biệt bên trong cồn còn có hàm lượng methanol có thể gây ngộ độc nếu như bạn vô tình hít phải, uống vào hoặc để nó thấm qua da.

Những giải pháp hạ sốt sai lầm trong ngày lạnh bạn cần ghi nhớ

Những người bị nhiễm loại độc methanol này có thể gặp phải tình trạng co giật, bị tụt huyết áp, bị hôn mê.

Bên trong rượu còn có hàm lượng chất phụ gia tương đối cao như thuốc diệt sâu rầy có thể làm bạn bị ngộ độc nêu sử dụng để hạ sốt.

Chính vì thế nên bạn cần tránh sử dụng phương pháp hạ sốt này để phòng tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra đấy nhé.

2. Hạ sốt bằng cách truyền dịch

Một trong những cách hạ sốt sai lầm mà bạn cần chú ý phòng tránh là sử dụng phương pháp truyền dịch để hạ sốt.

Có khá nhiều người bị bị cảm cúm, bị sốt cao thường nghĩ tới giải pháp đi truyền dịch để bù lại lượng điện giải đã mất của cơ thể, nhưng trên thực tế nếu như truyền dịch khi sốt cao thậm chí bạn còn có thể bị mất mạt do sốc phản phệ trong quá trình truyền dịch đấy nhé.

Những giải pháp hạ sốt sai lầm trong ngày lạnh bạn cần ghi nhớ

Mặc dù trên thực tại lượng người bị sốc phản phệ khi truyền dịch không nhiều, nhưng không phải là không có trường hợp này xảy ra.

Bởi vì việc truyền dịch thường chỉ có thể phát huy được tác dụng khi bạn bị sốt quá cao, bị nôn nhiều dẫn tới mất nước hay đi ngoài nhiều gây mất nước thì truyền dịch mới hiệu quả, còn nếu dùng truyền dịch để hạ sốt thì bạn cần chú ý tới lời khuyên của bác sĩ khi sử dụng.

3. Lạm dụng thuốc quá tùy tiện

Tùy tiện lạm dụng thuốc, tự ý mua thuốc mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ cũng là cách hạ sốt nguy hiểm mà bạn cần phòng tránh, việc hạ sốt sai lầm này có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn.

Có một vài loại thuốc như Paracetamol, Aspirin nếu như bạn quá lạm dụng dùng hạ sốt hay tùy tiện uống có thể gây ra nhiều nguy cơ thiệt hại mà bạn không ngờ tới, chẳng hạn thuốc paracetamol nếu quá lạm dụng có thể làm bạn bị ngộ độc, còn sử dụng aspirin nhiều lại dễ làm bạn bị suy hô hấp, viêm loét dạ dày, hại thận và có thể làm co thắt phế quản của bạn, thậm chí dẫn tới tử vong.

Những giải pháp hạ sốt sai lầm trong ngày lạnh bạn cần ghi nhớ

4. Chườm đá lạnh hạ sốt

Sử dụng đá lạnh để chườm hạ sốt là giải pháp hạ sốt cơ bản được nhiều người sử dụng, đây cũng là phương pháp hạ sốt tương đối phổ biến.

Tuy nhiên trên thực tế nếu như bạn sử dụng đá lạnh để chườm hạ sốt có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng mà bạn không lường trước được.

Những giải pháp hạ sốt sai lầm trong ngày lạnh bạn cần ghi nhớ

Theo như tổ chức y tế thế giới có khuyết cáo thì phương pháp hạ sốt bằng cách chườm đá lạnh nếu sử dụng không đúng có thể làm bạn bị suy hô hấp, bị bỏng lạnh và tạo thành nhiều triệu chứng ảnh hưởng cực xấu, nguy hiểm lớn tới sức khỏe của bạn.

>>>Xem thêm: Cho thuê xe du lịch giá rẻ tại Hà Nội, cam kết đảm bảo chất lượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *