Home / BỆNH TAI MŨI HỌNG / Những giải pháp chữa đau răng nhanh không cần dùng tới thuốc phần 2

Những giải pháp chữa đau răng nhanh không cần dùng tới thuốc phần 2

Đôi khi để điều trị đau răng bạn hoàn toàn không cần sử dụng tới các loại thuốc kháng sinh vừa đắt tiền lại vừa không tốt cho dạ dày của bạn, chỉ cần bạn nắm chắc một số mẹo chữa đau răng hiệu quả dưới đây để bảo vệ cho răng lợi khỏe mạnh là được nhé.

  1. Chữa đau răng bằng nước lá trầu không

Lá trầu không được xem là loại cây khá quen thuộc đối với cuộc sống hàng ngày của bạn, đây cũng là vị thuốc nam hiệu quả có thể giúp bạn điều trị tình trạng đau răng của mình và có thể chữa đau răng hiệu quả cao.

Phương pháp súc miệng bằng nước lá trầu không là giải pháp điều trị đau răng dân gian được truyền lại.

Những giải pháp chữa đau răng nhanh không cần dùng tới thuốc phần 2

Để điều trị đau răng bằng nước lá trầu không, bạn chỉ cần lấy lá trầu không giã thật nhỏ, trộn với vài hạt muối rồi hòa vào trong một chén rượu trắng là được, loại nước này sau khi làm xong thì dùng để súc miệng, chú ý súc miệng 2 lần mỗi ngày sẽ giúp bạn làm dịu hẳn cơn đau răng và tốt cho răng miệng của bạn.

  1. Chữa đau răng bằng tỏi

Tỏi cũng là phương thuốc dân gian giúp bạn điều trị tình trạng đau răng hiệu quả hơn, đây là giải pháp giúp bạn điều trị được khá nhiều chứng bệnh khác nhau, đặc biệt là tình trạng đau răng của mình.

Để chữa đau răng bằng tỏi bạn chỉ cần lấy vài nhánh tỏi nghiền nát, trộn thêm một chút muối rồi đắp lên vùng răng bị đau là được.

Hoặc bạn cũng có thể lấy tỏi để nhai mỗi buổi sáng cũng là giải pháp ngăn chặn tình trạng đau răng cực hay.

Những giải pháp chữa đau răng nhanh không cần dùng tới thuốc phần 2

  1. Chữa đau răng bằng hoa cúc vàng

Hoa cúc vàng cũng là giải pháp điều trị đau răng hiệu quả, đây cũng là cách làm mà rất ít người biết,

Chỉ cần bạn lấy hoa cúc vàng rửa thật sạch, sau đó bạn đem hoa cúc vàng trực tiếp đặt lên vùng răng bị đau, nhẹ nhàng cắn dần dần là được, cách làm này sẽ giúp bạn xoa dịu được cảm giác đau răng chỉ sau vài phút thôi nhé.

  1. Chữa đau răng bằng mù tạt và bột nghệ

Mù tạt và bột nghệ cũng là chất có thể giúp bạn điều trị tình trạng đau răng hiệu quả mà được khá nhiều người tin dùng và áp dụng, cũng mang lại được hiệu quả cao cho bạn.

Để chữa đau răng bằng mù tạt cùng bột nghệ trước tiên bạn cần đem bột nghệ và mù tạt trộn đều với nhau thành một hỗn hợp, bạn sử dụng hỗn hợp này để thoa lên vùng răng đang bị đau của bạn, như vậy bạn sẽ thấy dễ chịu hơn rất nhiều và tạo được cảm giác thoải mái hơn rất nhiều.

  1. Chữa đau răng bằng khoai tây

Khoai tây không chỉ là thực phẩm dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe của bạn mà còn là “bài thuốc” điều trị đau răng cực hay mà ít người biết.

Những giải pháp chữa đau răng nhanh không cần dùng tới thuốc phần 2

Để điều trị đau răng bằng khoai tây bạn chỉ cần đem khoai tây thái lát thành từng miếng mỏng, sau đó giã nát khoai tây, dùng khoai tây giã này để đắp lên phần răng bị đau của bạn, đợi chừng 15 phút sau bạn sẽ thấy tình trạng đau răng được giảm thiểu đi rất nhiều.

  1. Chữa đau răng bằng nước trà xanh

Nước trà xanh cũng là chất giúp điều trị đau răng hiệu quả và làm sạch răng lợi của bạn, đây cũng là giải pháp bảo vệ răng lợi cực hay cho những tín đồ yêu thích nước trà xanh.

Trong nước trà xanh có đặc tính kháng khuẩn cao có thể làm chậm lại quá trình sâu răng phát triển, làm lành viêm nướu và có công dụng sát trùng cực cao, chỉ cần bạn chú ý dùng nước trà xanh để xúc miệng hàng ngày là được.

Đây đều là những giải pháp chữa đau răng không cần dùng tới thuốc cực hay mà bạn có thể thử áp dụng để ngăn chặn tình trạng đau răng của mình, giúp hàm răng trắng sáng đẹp hơn nhiều.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *