Home / BỆNH TAI MŨI HỌNG / Những giải pháp chữa đau răng nhanh không cần dùng tới thuốc phần 1

Những giải pháp chữa đau răng nhanh không cần dùng tới thuốc phần 1

Những triệu chứng đau răng tuy không phải là triệu chứng bệnh đặc biệt nghiêm trọng nhưng cũng có thể gây nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn, những lúc này bạn cần có giải pháp điều trị đau răng hợp lý mà không cần dùng tới thuốc kháng sinh.

Dưới đây là một số giải pháp điều trị đau răng nhanh chóng không cần dùng tới thuốc mà bạn nên biết.

  1. Nguyên nhân khiến bạn bị đau răng

Đôi khi những triệu chứng đau răng này thường gây cho bạn cảm giác cực kỳ khó chịu, không thoải mái, những triệu chứng đau răng này đa phần đều do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, chủ yếu là do bạn bị nha chu, bị sâu răng hoặc viêm lợn, bị nướu răng cùng nhiều nguyên nhân khác có thể gây ra tình trạng đau răng cho bạn.

Những giải pháp chữa đau răng nhanh không cần dùng tới thuốc phần 1

Những triệu chứng này cũng là nỗi khổ mà khá nhiều người thường gặp phải, khiến bạn dễ bị nhức nhối chân răng, cực kỳ khó chịu, thậm chí cả việc cười nói cho tới ăn nhai đều có những cảm giác vướng víu đầy khó chịu.

Những triệu chứng đau răng này cũng có nhiều cách chữa khác nhau nhưng không phải cách nào cũng đều thích hợp với bạn, vì vậy bạn cần chọn cho mình một giải pháp chữa đau răng hiệu quả nhất.

  1. Điều trị đau răng bằng giải pháp chườm đá

Chườm đá lên vùng răng bị đau được xem là giải pháp điều trị đau răng tốt và hiệu quả, biện pháp này cũng là giải pháp giúp bạn giảm thiểu tình trạng đau răng cực tốt cho mình.

Để điều trị đau răng bằng đá lạnh, bạn chỉ cần chườm đá mỗi ngày lên những khu vực rưng bị đau, mỗi một ngày làm từ 2 tới 3 lần là được, độ lạnh từ nước đá có thể giúp bạn có được cảm giác tê bớt và giảm thiểu đau đớn từ răng miệng.

Những giải pháp chữa đau răng nhanh không cần dùng tới thuốc phần 1

  1. Chữa đau răng bằng rễ lá lốt

Rễ lá lốt cùng với lá lốt được xem là cây thuốc chữa bệnh được sử dụng với nhiều công dụng khác nhau, tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng loại cây này để điều trị bệnh đau răng.

Trong rễ lá lốt có công dụng sát khuẩn cực tốt, vì vậy sử dụng rễ lá lốt làm giảm đau và kháng viêm cũng giúp bạn điều trị đau răng hiệu quả.

Để chữa đau răng bằng rễ lá lốt bạn chỉ cần rửa thật sạch rễ lá lốt, sau đó để rễ lá lốt ráo nước rồi rắc một chút muối lên rễ lá lốt, sau đó giã nát ra là được.

Khi thu được hỗn hợp này bạn đem hỗn hợp vắt sạch lấy phần nước cốt, sử dụng tăm bông chấm nước cốt này thoa lên vùng răng và lợi bị đau, đợi chwungf 2 tới 3 phút sau thì bạn dùng nước muối loãng súc miệng lại là được.

Như vậy chỉ cần thực hiện mỗi ngày là bạn có thể điều trị đau răng hiệu quả.

  1. Chữa đau răng bằng nước chanh

Nước chanh cũng có công dụng chữa đau răng rất tốt, đặc biệt là tính kháng khuẩn có trong axit trong nước chanh giúp làm dịu cơn đau ở răng lợi của bạn, chỉ cần bạn vắt lấy phần nước cốt chanh, pha thêm một chút nước để ngậm hàng ngày là được.

Những giải pháp chữa đau răng nhanh không cần dùng tới thuốc phần 1

  1. Chữa đau răng bằng dầu ô liu và đinh hương

Dầu ô liu và đinh hương cũng là loại thuoc quy điều trị đau răng hiệu quả, đặc biệt là công dụng kháng viêm của hai chất này cực tốt, có thể giúp bạn ngừa viêm và giảm đau.

Để chữa đau răng bằng hỗn hợp này, bạn chỉ cần trộn 2 phần dầu ô liu với 1 phần đinh hương để bôi lên vùng răng bị đau mỗi ngày, đảm bảo sẽ làm dịu đi cơn đau nhức của bạn,

  1. Chữa đau răng bằng gừng tươi

Những giải pháp chữa đau răng nhanh không cần dùng tới thuốc phần 1

Gừng tươi cũng có công dụng chữa đau răng rất tốt, đặc biệt là tính kháng khuẩn mạnh có trong gừng tươi có thể bảo vệ răng lợi của bạn.

Để chữa đau răng bằng gừng tươi bạn chỉ cần thái lát gừng thành từng miếng mỏng, giã nát gừng sau đó trộn thêm một chút muối để đắp lên răng là tốt rồi nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *