Home / SỨC KHỎE PHỤ NỮ / Những điều cấm kỵ không nên làm trong ngày đèn đỏ

Những điều cấm kỵ không nên làm trong ngày đèn đỏ

Ngày đèn đỏ là thời gian khá nhạy cảm thường diễn ra từ 5 đến 7 ngày do đó bnaj cần chú ý một số điều sau đây để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe nhé.

Hạn chế thức ăn nhiều dầu mỡ

Trên thực tế vào những ngày ấy, làn da của bạn sẽ xấu đi trông thấy và đặc biệt là nổi nhiều mụn hơn, lý do có thể do bạn đã ăn thức ăn có chứa nhiều dầu mỡ. Trong những ngày này do ảnh hưởng của progesterone da sẽ tiết nhiều dầu gây nhờn, lỗ chân lông sẽ mở rộng hơn bình thường và cơ thể khó bài tiết đào thải các chất dư thừa và nếu ăn những thực phẩm dầu mỡ sẽ khiến nó không đào thải được thì sạm da và nổi mụn do đó bạn cần đặc biệt chú ý.

Không nên đấm lưng

Đau lưng là hiện tượng mà rất nhiều người gặp phải do đó việc đấm lưng trong những ngày này không những không có tác dụng giảm đau mà còn khiến cơn đau trở nên dữ dội, máu kinh ra nhiều và dài ngày hơn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn.

Bên cạnh đó, nếu bạn đấm lưng thì máu tụ càng nhiều nên cơn đau có thể sẽ tăng thêm và thậm chí có thể khiến vùng chậu bị tổn thương, các nội mạc tử cung bong ra khó phục hồi nên máu kinh ra càng nhiều và càng kéo dài thời gian.

Kiêng ăn đồ ăn chua, cay, nóng

Theo các chuyên gia, những chất kích thích từ các món ăn này sẽ khiến bạn đau bụng và có thể gây nên việc rong kinh kéo dài do tác dụng kích thích tăng co bóp dạ dày và tử cung do đó bạn nên tránh xa những loại đồ ăn chua, cay, nóng.

Tránh xa ăn uống đồ lạnh

Không chỉ đồ ăn chua cay nóng mà bạn cũng nên sử dụng kem, nước lạnh…bởi khi dùng các loại đồ lạnh sẽ làm giảm tốc độ tuần hoàn máu dẫn đến tình trạng đau bụng sẽ càng nhiều. Cho nên vào những ngày đặc biệt này thì bạn nên tăng cường dùng đồ ấm sẽ tốt hơn cho cơ thể.

Không nên mang vác vật nặng

Cơ thể con gái vào những ngày ngày này thường rất yếu chính vì vậy bạn không nên chủ quan mà mang vác vật nặng vào những ngày này sẽ làm tăng áp lực lên vùng xương chậu và khiến các cơn đau tăng thêm do đó vào ngày đèn đỏ thì bạn nên tránh mang vác các vật nặng để đảm bảo sức khỏe nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *