Home / CÂY THUỐC / Những công dụng của lá trầu tới sức khỏe mà bạn nên biết phần 2

Những công dụng của lá trầu tới sức khỏe mà bạn nên biết phần 2

Nhiều nhà khoa học trải qua nghiên cứu cũng cho biết rằng bên trong 100g lá trầu có tới 2,4% lượng tinh dầu tự nhiên, tinh dầu lá trầu có hoạt tính kháng sinh vô cùng mạnh, có thể giúp ức chế nhiều chủng vi khuẩn khác nhau và phòng chống những chủng nấm hiệu quả.

Đây cũng là lý do chính mà lá trầu còn được xem như một vị thuốc quan trọng trong nhiều bài thuốc dân gian.

1. Lá trầu giúp chữa ho

Việc sử dụng lá trầu để chữa ho được xem như là một bài thuốc cổ truyền của người dân Việt truyền lại từ xa xưa tới nay, con người trước đó cũng đã sớm biết được công dụng điều trị ho hiệu quả của lá trầu.

Bên trong lá trầu có chứa nhiều các hoạt chất kháng sinh tương đối mạnh, vì vậy sử dụng lá trầu có thể giúp bạn làm tan đờm và tiêu viêm, giảm thiểu những cơn ho dai dẳng và dài ngày.

Để điều trị ho bằng lá trầu bạn chỉ cần lấy lá trầu cùng với nụ đinh hương, nhục đậu khấu rửa thật sạch sau đó đun sôi, lọc lấy phần nước cốt, uống 3 lần mỗi ngày là được.

Những công dụng của lá trầu tới sức khỏe mà bạn nên biết phần 2

2. Lá trầu giúp điều trị hôi miệng, đau răng

Không phải ngẫu nhiên mà người Việt lại có truyền thống ăn trầu, đây cũng không đơn giản chỉ là một thú vui, một nét đẹp văn hóa mà còn là giải pháp làm chắc răng miệng và vệ sinh răng miệng cực tốt.

Thường xuyên nhai lá trầu sẽ giúp bạn làm sạch khoang miệng, làm mùi hôi miệng biến mất và làm dịu lại các cơn đau ngứa ở răng lợi.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể đun nước lá trầu nhằm súc miệng hàng ngày, loại nước này có công dụng làm hơi thở bạn thơm tho hơn và làm sạch răng miệng hiệu quả.

3. Tác dụng trị nấm của lá trầu

Như chúng ta đã biết, lá trầu có tác dụng kháng viêm và diệt khuẩn cực hiệu quả, vì vậy nên lá trầu cũng được xem như là một bài thuốc trị nấm mà nhiều người thường sử dụng.

Những công dụng của lá trầu tới sức khỏe mà bạn nên biết phần 2

Để điều trị nấm bằng lá trầu, bạn chỉ cần lấy lá trầu rửa thật sạch, sau đó giã nát lá trầu rồi chà lá trầu lên khu vực da bị nấm của bạn, vừa hiệu quả, vừa rẻ tiền lại vô cùng đơn giản, đảm bảo giúp vùng da bị nấm nhanh khỏi hơn nhiều.

4. Lá trầu giúp điều trị viêm phế quản

Ngoài những tác dụng trên thì lá trầu còn có công dụng điều trị viêm phế quản cực hay mà có rất ít người biết,

Trong đông y thì lá trầu không chỉ có tác dụng chữa ho còn có thể giupslamf giảm thiểu tình trạng viêm phổi và giảm tình trạng viêm cuống phổi, làm sạch đờm và đánh tan đờm hiệu quả hơn.

Để điều trị viêm phế quản bằng lá trầu bạn chỉ cần sử dụng lá trầu như một vị thuốc là được nhé.

Những công dụng của lá trầu tới sức khỏe mà bạn nên biết phần 2

5. Công dụng khử trùng của lá trầu

Bởi vì lá trầu có tác dụng kháng viêm, diệt khuẩn cực cao, vì vậy nên lá trầu còn có công dụng khử trùng cực tốt, đặc  biệt trong lá trầu còn có hàm lượng poly-phenol khá cao, có thể giúp hạn chế sự tấn công của các mầm bệnh lên cơ thể bạn, hỗ trợ làm giảm đau khi bị sưng và bị viêm ngoài da,

Để khử trùng bằng lá trầu, bạn chỉ cần lấy lá trầu rửa thật sạch, sau đó cho nước vào đun sôi lên là được, đây sẽ là loại nước có tác dụng khử trùng vô cùng hiệu quả, hỗ trợ diệt sạch những mầm bệnh cùng với các loại vi trùng có hại đối với cơ thể của bạn.

Trên đây đều là những công dụng cực hay của lá trầu đối với sức khỏe mà bạn nên biết, chỉ cần bạn sử dụng đúng cách là có thể đảm bảo bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *