Home / CÂY THUỐC / Những công dụng của lá trầu tới sức khỏe mà bạn nên biết phần 1

Những công dụng của lá trầu tới sức khỏe mà bạn nên biết phần 1

Lá trầu thường được biết đến là một thực phầm truyền thống của người dân Việt dùng để ăn kèm với cau cho môi thắm, răng đen, tuy nhiên có rất ít người biết lá trầu còn có khá nhiều công dụng trong việc điều trị những căn bệnh viêm nhiễm thông thường hoặc điều trị các bệnh về viêm da vô cùng hiệu quả.

1. Lá trầu giúp điều trị táo bón

Một trong những công dụng đầu tiên của lá trầu mà chúng ta có thể kể tới là tác dụng điều trị táo bón vô cùng hiệu quả, bên trong thành phần lá trầu có hàm lượng các chất chống oxy hóa tương đối cao, những chất này có thể giúp tiêu diệt sạch các gốc tự do có trong cơ thể bạn, làm độ PH trong dạ dày được cân bằng tốt hơn.

Chính vì thế nên nếu sử dụng lá trầu có thể làm thuyên giảm triệu chứng táo bón cực tốt.

Những công dụng của lá trầu tới sức khỏe mà bạn nên biết phần 1

Để điều trị táo bón bằng lá trầu, bạn chỉ cần lấy mấy lá trầu non, rửa thật sạch sau đó nhai sống và nuốt lấy nước, cố gắng làm trong thời điểm đang đói bụng là được nhé.

Nếu không bạn cũng có thể lấy lá trầu băm nát, sau đó ngâm trong nước sôi để nguội khoảng 1 đêm, sáng hôm sau thức dậy uống trước bữa ăn sáng là được.

2. Tác dụng giảm đau của lá trầu

Ngoài việc có thể điều trị táo bón thì lá trầu còn có tác dụng giảm đau rất tốt, đây cũng là một trong những công dụng khá phổ biến của lá trầu được nhiều người biết tới.

Bên trong lá trầu có khá nhiều thành phần có thể làm thuyên giảm cơn đau của bạn nhanh chóng hơn, đặc biệt là những trường hợp bị sưng viêm, bị trầu da và rách da đều có thể sử dụng lá trầu.

Bạn cũng có thể dùng lá trầu để điều trị khó tiêu, phát ban hay táo bón, đặc biệt lá trầu còn có tác dụng cực tốt đối với người bị bệnh Gout đấy nhé.

Để sử dụng lá trầu nhằm mục đích giảm đau, bạn chỉ cân nhai lá trầu hoặc giã nát lá trầu, đắp lên trên vết thương là được.

Những công dụng của lá trầu tới sức khỏe mà bạn nên biết phần 1

3. Lá trầu giúp điều trị đau bụng do đầy hơi

Nếu như bạn đang bị trào ngược dạ dày, thường xuyên bị ợ nóng, ăn khó nuốt, hay bị nôn sống hoặc có cảm giác đau ngực thường xuyên thì bạn có thể sử dụng lá trầu để điều trị,

Để trị chứng trào ngược dạ dày bằng lá trầu, bạn chỉ cần sử dụng lá trầu như một vị thuốc là được.

Công dụng của lá trầu có thể giúp bảo vệ tá tràng của bạn tốt hơn, ngăn cản những gốc tự do gây hại tới cơ thể, làm cân bằng lượng axit trong dạ dày và làm giảm cảm giác đầy hơi.

4. Điều trị khó tiêu bằng lá trầu

Nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu và cũng có ghi nhận lá trầu còn có tác dụng rất lớn trong việc điều trị khó tiêu và hỗ trợ cho hệ tiêu hóa thuận lợi hơn.

Sử dụng lá trầu có thể giúp cơ thể bạn cải thiện quá trình chuyển hóa, làm kích thích hệ tuần hoàn ruột và giúp cho cơ thể có thể hấp thụ được khoáng chất cùng với vitamin tốt hơn nhiều.

Những công dụng của lá trầu tới sức khỏe mà bạn nên biết phần 1

Lá trầu còn có công dụng giúp kích thích những hoạt động của cơ vòng, từ đó giảm thiểu hẳn những chất thải gây hại ra khỏi cơ thể.

5. Lá trầu giúp cải thiện tình trạng kén ăn

Bạn cũng có thể dùng lá trầu như một bài thuốc giúp cải thiện lại tình trạng kén ăn của bản thân, giúp bạn thèm ăn hơn và ăn ngon miệng hơn nhiều.

Trong trường hợp nếu bạn thấy chán ăn hoặc thường xuyên bị đau bao tử, có thể nguyên nhân chủ yếu chính là do bị mất cân bằng lượng PH trong dạ dày dẫn tới tình trạng này.

Lúc này bạn có thể dùng lá trầu như vị thuốc hoặc ăn lá trầu, điều này sẽ giúp bạn cân bằng lại nồng độ PH có trong dạ dày bạn và loại sạch độc tố ra khỏi cơ thể

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *