Home / SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG / Những chú ý khi ăn thịt gia cầm tốt cho sức khỏe bạn nên biết

Những chú ý khi ăn thịt gia cầm tốt cho sức khỏe bạn nên biết

Thịt gia cầm là một trong những loại thịt có hàm lượng dinh dưỡng cực cao, đặc biệt là thịt gà có hàm lượng protein cao hơn nhiều so với thịt vịt và thịt ngan, tuy nhiên trong thịt vịt và thịt ngan lại có hàm lượng vitamin B2, vitamin A cao hơn so với thịt gà, vì vậy khi ăn thịt gà hay thịt ngan bạn cần chú ý khi ăn thịt gia cầm tới một số đặc điểm dưới đây :

1. Tại sao bạn nên ăn thịt gia cầm

Theo như ý kiến của PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, một trong nhứng cán bộ của viện công nghệ sinh học và thực phẩm tại Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết, trong thịt gà hay thịt vịt, thịt ngan đều là những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cực cao, đặc biệt là hàm lượng chất béo cùng với chất đạm vô cùng dồi dào và tốt cho sức khỏe, đây cũng là nguyên nhân mà trong thực đơn hàng ngày của bạn nên bổ sung thịt để đảm bảo đủ chất cung cấp cho cơ thể bạn.

Những chú ý khi ăn thịt gia cầm tốt cho sức khỏe bạn nên biết

Trong thịt cũng có hàm lượng axit amin tương đối cần thiết, ngoài ra còn có nhiều hàm lượng chất khoáng cùng với các loại vitamin tương đối cao, kèm thêm nhiều dưỡng chất khác. Tuy nhiên trong những loại thịt gia cầm và  thủy cầm này thì tùy thuộc theo từng loại thịt khác nhau lại có hương vị cùng với chế độ dinh dưỡng khác nhau.

Trong số những loại thịt  thường ăn hàng ngày, chúng ta có thể phân ra hai loại thịt chính là thịt đỏ và thịt trắng, trong đó thịt đỏ là thịt gia súc, còn thịt trắng lại là thịt gia cầm, theo như phân tích của nhiều chuyên gia dinh dưỡng thì so với thịt đỏ, thịt trắng tốt hơn rất nhiều.

Trong thịt gia cầm có hàm lượng protein cực cao, đây cũng là nguồn cung ứng protein chính chủ yếu mà cơ thể bạn đang cần thiết.

Bên cạnh đó trong thịt gia cầm có tỷ lệ mỡ tương đối thấp, đặc biệt là hàm lượng axit béo cùng với mỡ không no tương đối phong phú và tốt cho cơ thể.

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng cũng cho biết trong các loại thịt hiện nay thì bạn nên ăn nhiều thịt gà, thịt vịt hơn so với thịt bò, thịt lợn, thịt dê bởi trong thịt gia cầm có ít chất béo nhưng hàm lượng dưỡng chất cung cấp cho cơ thể bạn tương đối đầy đủ hơn.

Những chú ý khi ăn thịt gia cầm tốt cho sức khỏe bạn nên biết

2. Những chú ý khi ăn thịt gia cầm

Mặc dù thịt gia cầm được xem là một loại thịt cực tốt cho sức khỏe của bạn, nhưng theo ý kiến của nhiều chuyên gia dinh dưỡng cho biết, thịt gà, thịt vịt, thịt ngan đều có những đặc điểm và hương vị riêng, mỗi loại thịt đều có những đặc trưng dinh dưỡng riêng của mình.

Về cơ bản thì cả ba loại thịt này đều là thực phẩm rất tốt cho cơ thể bạn, tuy nhiên khi ăn bạn cũng cần hết sức lưu ý.

Bởi vì thịt ngan cùng với thịt vịt có tính hàn tương đối lớn, tác dụng chủ yếu là giúp bạn bổ âm nên đa phần những người bị cảm lạnh chưa khỏi hẳn hoặc bị dương hư tỳ nhược thì không nên ăn thịt vịt hay thịt ngan để tránh tạo thành ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn.

Những chú ý khi ăn thịt gia cầm tốt cho sức khỏe bạn nên biết

Những người cảm sốt và ốm yếu thì nên ăn thịt gà để bổ sung đầy đủ dưỡng chất thiếu hụt cho cơ thể mau khỏe hơn, tuy nhiên những người có huyết áp cao hay những người bị bệnh tim mạch thì không nên ăn nhiều lòng trắng trứng gà cùng với da gà bởi trong hai món này có hàm lượng cholesterol tương đối cao,

Ngoài ra khi ăn thịt gà bạn nên tránh ăn cùng với lá kinh giới bởi nếu lá kinh giới nấu hoặc ăn chung với thịt gà có thể làm bạn bị đau bụng, khó tiêu, đầy bụng, thường xuyên ăn còn có thể bị táo bón đấy nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *