Home / CÁC LOẠI BỆNH / Những cây thuốc giúp điều trị nhiệt miệng cực tốt

Những cây thuốc giúp điều trị nhiệt miệng cực tốt

Đôi khi trong vườn nhà bạn có những cây thuốc có thể điều trị nhiệt miệng cực hiệu quả mà bạn không nghĩ tới đấy nhé, những cây thuốc này tương đối quen thuộc với đời sống hàng ngày của bạn nhưng lại có rất ít người có thể biết hết được các công dụng trị bệnh của chúng.

1. Điều trị nhiệt miệng bằng rau diếp cá

Một trong những thảo dược giúp điều trị nhiệt miệng hiệu quả mà bạn có thể sử dụng chính là rau diếp cá, đây cũng được xem là một trong những cây thuốc tương đối quý trong đông y mà bạn có thể sử dụng

Công dụng chính của rau diếp cá là có tác dụng giúp bạn thanh nhiệt giải độc cực tốt, đây cũng là lý do mà khi bạn bị nhiệt miệng hoặc bị ho chỉ cần sử dụng rau diếp cá để ăn hay ép lấy nước cốt để uống là được.

Những cây thuốc giúp điều trị nhiệt miệng cực tốt

Để điều trị nhiệt miệng bằng rau diếp cá bạn chỉ cần lấy khoảng 100g lá rau diếp cá non, sau đó đem lá rau rửa thật sạch rồi để ráo nước là được.

Sau khi làm xong bạn đem lá rau diếp cá xay thật nhuyễn và sử dụng để uống từ 2 tới 3 lần một ngày sẽ có công dụng giải nhiệt cực tốt, giúp hạn chế các vết loét do nhiệt miệng gây ra và giúp miệng mau lành lặn hơn.

Bạn cũng có thể sử dụng khoảng 6g rau diếp cá sắc lấy nước uống, chia để uống thành nhiều lần trong ngày đều có thể giúp bạn điều trị nhiệt miệng và tăng cường khả năng đề kháng cho cơ thể cực tốt.

2. Điều trị nhiệt miệng bằng rau ngót

Rau ngót cũng là cây thuốc trị nhiệt miệng tương đối phổ biến, trong đông y rau ngót có tính hàn, vì vậy có thể giúp bạn thanh nhiệt tốt hơn.

Những cây thuốc giúp điều trị nhiệt miệng cực tốt

Để trị nhiệt miệng bằng rau ngót bạn chỉ cần lấy rau ngót rửa thật sạch, ép lấy phần nước cốt sau đó đem hòa nước cốt rau ngót với một chút mật ong, bên cạnh đó bạn cũng có thể lấy bông thấm nước cốt rau ngót để bôi vào khu vực bị lở loét, sưng đau đều được nhé.

3. Điều trị nhiệt miệng bằng lá húng chó

Chúng ta thường biết lá húng chó được xem là một loại gia vị thường sử dụng trong nấu ăn để tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn, nhưng trong đông y đây cũng là cây thuốc tương đối phổ biến và tốt cho sức khỏe của bạn.

Theo như đông y thì lá húng chó là một cây thuốc có tính ấm, trong lá có hàm lượng tinh dầu khá cao có thể giúp bạn làm mát máu và có công dụng giảm đau và kháng viêm cực tốt.

Những cây thuốc giúp điều trị nhiệt miệng cực tốt

Đây cũng là lý do mà bạn có thể dùng lá húng chó điều trị nhiệt miệng trong mùa hè cực hiệu quả.

Để điều trị nhiệt miệng bằng lá húng chó, bạn chỉ cần lấy vài lá húng chó sau đó rửa thật sạch rồi nhai kỹ lá húng chó, sau khi nhai xong thì nhấp lấy vài ngụm nước lạnh là được.

Mỗi ngày bạn ăn chừng 6 lần và ăn liên tục trong nhiều ngày có thể giúp bạn điều trị nhiệt miệng cực tốt.

4. Trị nhiệt miệng bằng cà chua

Cà chua cũng là thảo dược có tác dụng điều trị nhiệt miệng cực tốt mà rất ít người biết.

Những cây thuốc giúp điều trị nhiệt miệng cực tốt

Cà chua không chỉ là thực phẩm có hàm lượng vitamin cùng với các dưỡng chất cao giúp bảo vệ cơ thể khỏe hơn mà trong đông y thì đây còn là loại thảo dược có vị chua, tính bình, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt giải độc cực tốt.

Để trị nhiệt miệng bằng cà chua bạn chỉ cần lấy nước ép cà chua để uống mỗi ngày là được nhé, đảm bảo phương pháp này có thể giúp bạn điều trị nhiệt miệng và phòng tránh tình trạng nhiệt miệng xảy ra, nhất là trong thời điểm mùa hè này.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *