Home / SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG / Những cấm kị của gừng đối với sức khỏe

Những cấm kị của gừng đối với sức khỏe

Có rất nhiều bạn nữ thường có bí quyết rằng mùa hè ăn gừng thì không cần phải đi gặp bác sĩ. Tuy nhiên bạn cũng cần phải có sự lưu ý đối với cách sử dụng cũng như điều cấm kị khi ăn gừng để không làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Tác dụng của gừng

Người ta thường nói mùa đông ăn cà rốt, mùa hè ăn gừng thì không cần phải gặp bác sĩ bở trong gừng thường có chứa những tinh dầu có tính dầu như là Zingiberene, Phellandrene, Gingerol, Genarial và Aromatic,…Chính vì thế ăn gừng vào những ngày thời tiết nóng nhẹ có thể bài tiết được mồ hôi để hạ nhiệt,nâng cao tinh thần, sự hưng phấn cũng như có thể làm giảm được những triệu chứng mệt mỏi, chán ăn, mất ngủ, đau , trướng bụng,…

Những cấm kị của gừng đối với sức khỏe

Mùa hè thời tiết thường nóng nên sự phân tiết dịch vị giảm nên làm ảnh hưởng tới nhu cầu ăn uống , nếu trong bữa ăn có thêm được một vài lát gừng thì sẽ làm kích thích được ăn uống đồng thời nó cũng có tác dụng trong việc giảm đau đối với những người bị dạ dày, đau bụng, buồn ô,thiếu axit.

Bạn chỉ cần lấy 59g gừng tươi sau đó đun để lấy nước uống sẽ nhanh chóng có thể làm giảm được những triệu chứng như trên.Gừng tươi còn có tác dụng trong việc kháng khuẩn, nhất là rõ rệt đặc biệt với khuẩn Salmonella.Gừng tươi cũng còn có tác dụng trong việc diệt những vị khuẩn bệnh trong khoang miệng và trong đường ruột, dùng nước gừng tươi để súc miệng có thể trị được hôi miệng, viêm nha chu rất hiệu quả.Tuy nhiên gừng cũng có những tác dụng dược lý của nó mà bạn vẫn cần phải biết và chú ý để có sức khỏe tốt nhất, hãy lưu ý những điều cấm khi sử dụng gừng sau đây.

Những cấm kị của gừng đối với sức khỏe

Không nên gọt vỏ

Có rất nhiều người ăn gừng thường tiến hành gọt vỏ bỏ đi, tuy nhiên thì như thế sẽ không làm cho công dụng của gừng được phát huy hết tác dụng toàn diện của nó,thông thường thì gừng tươi chỉ cần rửa sạch là đã có thể thái thành lát để dùng được rồi.

Không nên ăn gừng trong thời gian dài

Nếu như bạn mắc phải một số những bệnh sau đây như là âm hư hỏa vượng, nhiệt trong, mụn nhọt, viêm phổi, hạch phổi, dạ dày, viêm gan, viêm thận, tiểu đường,… thì tốt nhất là không nên ăn gừng trong một khoảng thời gian dài.

Không được dùng cho những người bị trúng nắng

Nước gừng tươi đường đỏ chỉ thích hợp dùng cho những người mắc phong hàn, cảm mạo, hay những vị hàn phát nhiệt sau khi bị dầm mưa và không được dùng cho những người bị cảm mạo thử nhiệt hay cảm mạo phong nhiệt càng lại không được dùng cho những người bị trúng nắng.Bạn chỉ nên uống nước ép gừng tươi để trị chứng buồn nôn do bị lạnh gây ra mà thôi, còn đối với những chứng buồn nôn mà do những nguyên nhân khác thì tốt nhất là không nên sử dụng.

Những cấm kị của gừng đối với sức khỏe

Không nên ăn gừng tươi đã bị dập

Gừng tươi khi đã bị dập thì thường sinh ra một loại chất độc cực mạnh và nó có thể làm bị biến tính, hoại tử những tế bào gan từ đó mà dẫn tới những bệnh ung thư gan hay ung thư thực quản.

Không nên ăn nhiều

Vào mùa hè thời tiết thường nắng nóng khó chịu và cơ thể rất dễ bị khô miệng, khát nước, họng bị đau, mồ hôi bị tiết ra nhiều trong khi đó gừng tươi thường có tính ôn, thuộc vào loại thức ăn có tính nhiệt và tốt nhất là không nên ăn nhiều.Hi vọng với những chia sẻ trên bạn đã có thể rút ra và bỏ túi cho mình được kinh nghiệm quý báu dành vào tủ cẩm nang sức khỏe cho bản thân cũng như gia đình, những người thân thương của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *