Home / MẸ VÀ BÉ / Những biện pháp phòng dịch cho trẻ em trong mùa nồm ẩm

Những biện pháp phòng dịch cho trẻ em trong mùa nồm ẩm

Mùa nồm ẩm chính là điều kiện thời tiết thuận lợi khiến cho các loại virus, vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi nảy nở. Trẻ em với sức đề kháng kém sẽ là đối tượng tấn công của dịch bệnh. Để bảo vệ sức khỏe của bé, các bạn cần áp dụng những biện pháp trong mùa nồm ẩm sau đây.

Mùa nồm ẩm không khí trở nên ẩm ướt khó chịu. Các dịch bệnh đường hô hấp, đường tiêu hóa, dịch trên da cũng tăng cao hơn. Để bảo vệ sức khỏe của bé, các bậc phụ huynh cần phòng ngừa bệnh mùa nồm ẩm theo những cách sau đây:

Tăng cường nâng cao sức đề kháng cho trẻ

Trẻ em là đối tượng có sức đề kháng kém nên rất dễ bị mắc bệnh. Vì thế, các bậc cha mẹ cần tìm cách để nâng cao sức đề kháng cho con. Các bạn cần đảm bảo rằng con mình sẽ được cung cấp đầy đủ dưỡng chất hàng ngày. Tăng cường ăn những thực phẩm giàu vitamin C. Bổ sung sữa, nước đầy đủ và cho bé ngủ đủ giấc mỗi ngày.

Ngoài ra, các bạn cũng cần cho bé thực hiện các hoạt động thể chất nâng cao sức khỏe và rèn luyện thể lực. Tuy nhiên, bạn không nên cho bé tập quá nhiều khiến cho cơ thể mệt mỏi.

Giữ cho bé lúc nào cũng ấm áp

Mùa nồm ẩm thường kèm mưa rét nên bé cần được giữ ấm một cách cẩn thận. Vì cơ thể của bé rất nhạy cảm chỉ cần bị nhễm lạnh một chút bé đã có thể mắc cảm lạnh, tiêu chảy do bị lạnh bụng…

Khi chăm sóc con, các bạn lưu ý mặc đồ đủ ấm cho bé mỗi ngày. Bạn hãy mặc cho con 1 chiếc áo cotton bên trong, bên ngoài áo len rồi đến áo khoác. Trưa nắng có thể bỏ áo khoác mặc áo len và cotton bên trong. Chân nên đi tất dày để giữ ấm cho bàn chân.

Vào buổi tối khi cho con đi ngủ hãy đeo cho bé một chiếc khăn xô nhỏ trên cổ. Một cái để dưới lưng để phòng ngừa bé bị ra mồ hôi trộm thấm vào trong dễ bị lạnh và bị cảm. Phần vùng đầu, bàn chân của trẻ phải luôn khô ráo.

Sấy và phơi khô quần áo trẻ em sạch sẽ

Trong thời tiết nồm ẩm, quần áo sẽ rất khó khô. Nếu bạn mặc quần áo còn ẩm ướt sẽ đối mặt với nguy cơ bị nấm, ngứa trên da. Do đó, các bạn cần sử dụng máy sấy hoặc cho quần áo phơi dưới trời nắng to nhằm đảm bảo quần áo được phơi  khô hoàn toàn.

Vệ sinh nhà cửa thật sạch sẽ

Ngoài việc giữ vệ sinh thân thể cho bé thì ba mẹ cũng cần vệ sinh nhà cứa sạch sẽ. Theo đó, các bạn cần lau nhà bằng nước lau sàn diệt khuẩn mỗi ngày. Các khu vực mà bé vui chơi hay nghỉ ngơi cần được dọn dẹp thoáng mát. Đồ chơi cần được khử trùng sạch sẽ nhằm hạn chế vi khuẩn bám bẩn.  Các mẹ cũng cần lưu ý vệ sinh phần tay chân cho bé thật sạch.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *