Home / CÁC LOẠI BỆNH / Những bí quyết giúp bạn không bị cảm lạnh khi chuyển mùa cực hay

Những bí quyết giúp bạn không bị cảm lạnh khi chuyển mùa cực hay

Trong thời điểm chuyển mùa là thời điểm mà bạn rất dễ bị cảm lạnh như sổ mũi, ho hay cảm cúm, sốt. Vào lúc này bạn cần có giải pháp bảo vệ sức khỏe thích hợp cho bản thân để đảm bảo khỏe mạnh khi thời tiết dần chuyển sang lạnh như hiện nay nhé.

1. Thường xuyên rửa tay

Nhiều nhà khoa học nghiên cứu cũng cho biết hầu hết những căn bệnh truyền nhiễm hoặc tình trạng cảm cúm thường mắc phải do tiếp xúc qua xúc giác của bạn, chính vì thế nên bàn tay của bạn có thể xem là thủ phạm lớn nhất dẫn tới tình trạng bệnh tật của bạn khi thời tiết bắt đầu chuyển mùa.

Những bí quyết giúp bạn không bị cảm lạnh khi chuyển mùa cực hay

Để bảo vệ sức khỏe tốt và thích hợp nhất là bạn nên dùng tới xà phòng hoặc nước rửa tay để rửa tay thường xuyên, tốt nhất nên chà xát bằng xà phòng khoảng hai mươi giây, sau đó dùng khăn giấy lau khô tay đi là được, tay càng ít tiếp xúc với những chất bẩn sẽ càng hạ thấp khả năng gây bệnh của bạn.

2. Không cho tay lên mắt, mũi, miệng

Bởi vì bàn tay của bạn được xem là nguyên nhân gây bệnh khiến bạn mắc phải những tình trạng cảm cúm hoặc bị ốm, sốt khi thời tiết chuyển mùa, chính vì thế nên bạn cực kỳ hạn chế để tay lên miệng, mắt, mũi, không dùng tay cầm món ăn để đưa lên miệng, giữ đôi tay tránh xa miệng là giải pháp giúp bạn bảo vệ sức khỏe, phòng tránh  bệnh tật cho bản thân cực tốt trong thời điểm thời tiết chuyển mùa.

Bạn cũng nên tránh xa những thói quen đưa tay lên dụi mắt, ngoáy mũi hoặc lau mặt nhé.

3. Hạn chế tiếp xúc với người bệnh

Một trong những giải pháp hợp lý giúp bạn bảo vệ sức khỏe tốt nhất trong thời điểm chuyển mùa như hiện nay là nên hạn chế tiếp xúc với những người bị cảm.

Những bí quyết giúp bạn không bị cảm lạnh khi chuyển mùa cực hay

Thường có khá nhiều người mặc dù bị ốm nhưng họ vẫn đi làm bình thường bởi họ không được trả lương trong thời gian nghỉ ốm, chính vì vậy nên bạn cần đặc biệt chú ý cố gắng giữ khoảng cách với những người bệnh để bảo vệ sức khỏe cho bản thân nhé.

4. Ăn ngủ đầy đủ và dinh dưỡng

Một cách bảo vệ sức khỏe tốt nhất bạn nên biết là cần ăn uống có điều độ, ngủ nghỉ hợp lý và ăn uống đầy đủ những chất dinh dưỡng cần thiết.

Ăn uống đủ chất dinh dưỡng là giải pháp hoàn hảo giúp bạn giữ cho hệ thống miễn dịch luôn hoạt động tốt nhất, giúp cơ thể đề kháng tốt với những tình trạng bệnh tật xung quanh bạn.

Để bảo vệ sức khỏe trong thời tiết chuyển mùa này, bạn cần ăn nhiều loại thịt như thịt bò, gà, cá hay ăn khoai lang, gạo nâu, bánh mỳ cùng với các loại trái cây đầy đủ nhé.

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý bổ sung thêm nhiều vitamin cho cơ thể, ăn nhiều thức ăn có hàm lượng khoáng chất và dưỡng chất cao là được

Những bí quyết giúp bạn không bị cảm lạnh khi chuyển mùa cực hay

5. Thường xuyên tập thể dục

Việc tập thể dục thường xuyên vừa là giải pháp giúp bạn có thân hình thon gọn xinh đẹp mà còn là bí quyết giúp bạn phòng chống bệnh tật, ốm đau cực tốt.

Tốt nhất mỗi ngày bạn nên dành khoảng nửa tiếng để hoạt động thể dục bằng cách đi bộ hay tập những bài tập thể dục nhẹ nhàng ngay tại nơi làm việc, đi cầu thang bộ thay cho đi thang máy đều là giải pháp bảo vệ sức khỏe rất tốt nhé.

Hoạt động thể dục thường xuyên sẽ giúp cơ thể bạn khỏe khoắn hơn nhiều.

Ngoài ra để bảo vệ sức khỏe tốt, bạn nên chú ý ngủ đủ giấc, đây cũng là vấn đề hết sức quan trọng nếu bạn muốn bảo vệ sức khỏe cho mình.

Ngủ nghỉ đủ giấc có thể làm tăng cường sức khỏe của bạn, nâng cao đề kháng và giúp cơ thể luôn trong tình trạng phấn chấn nhất khi làm việc

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *