Home / BỆNH XƯƠNG KHỚP CƠ / Những bệnh xương khớp thường gặp nhất hiện nay

Những bệnh xương khớp thường gặp nhất hiện nay

Bệnh xương khớp là một trong những căn bệnh đang đứng đầu nhất hiện nay, và theo những thống kê cho thấy bệnh xương khớp không còn là bệnh người già nữa mà là cho mọi lứa tuổi hiện nay.

Viêm xương khớp

Một căn bệnh về xương khớp rất phổ biến mà mọi người có thể gặp ở mọi lứa tuổi đó là viêm xương khớp, là tình trạng viêm xảy ra d chính cơ chế tự vệ của cơ thể trước sự xâm nhập của những yếu tố bên ngoài như chấn thương hay từ bên trong do di truyền, nhiễm trùng, gout.

Khi mắc phải thì người bệnh thường có những triệu chứng viêm khớp thì người bệnh sẽ nhận thấy được những biểu hiện như sưng nóng , đỏ, cứng khớp và đau. Có rất nhiều dạng viêm khớp khác nhau nhưng một số những dạng thông thường mà chúng ta hay gặp đó là viêm khớp dạng thấp, thấp khớp cấp, gout, thoái hóa khớp,viêm khớp nhiễm trùng.

Những bệnh xương khớp thường gặp nhất hiện nay

Viêm khớp lâu ngày có thể dẫn tới đau nhức, mất khả năng vận động hay thậm chí là có thể bị tàn phế. Chính vì thế khi phát hiện thấy những dấu hiệu lạ trên cơ thể thì bạn nên phòng tránh ngay bằng cách đó là gặp gỡ ngay những chuyên gia để có thể đưa ra những lời tư vấn cũng như phương pháp điều trị tốt nhất.

Thoái khóa cột sống

Bệnh thoái hóa khớp cột sống cũng chính là căn bệnh nghiêm trọng xảy ra trên đường xương khớp, là kết quả của thoái hóa do nhiều yếu tố tác động bị hình thành trong một quá trình dày diễn ra.Địa đệm chèn giữa những xương bị giòn và nứt nẻ bởi sự thoái hóa kéo dài đồng thời không kịp để chữa trị, hình thành những khe hở cho nhân nhầy ở bên trong bị tràn ra ngoài gây nên bệnh thoát vị đĩa đệm.

Những bệnh xương khớp thường gặp nhất hiện nay1

Đồng thời vào lúc đó thì những dây chằng được giảm dần chế độ đàn hồi, cứng, bị dòn, phình to, chất vôi lắng đọng ở bên trong gây chèn ép những rễ thần kinh sinh ra những cơn đau kéo dài và làm cho người bệnh mất khả năng đi lại cũng như sinh hoạt hàng ngày.Thoái hóa hệ thống xương cột sống còn xảy ra tại hai vị trí đó là cột sống cổ, cột sống lưng chính vì thế mà cần phải có những bài tập thích hợp để tăng cường sự dẻo dai cho cột sống.

Thoái hóa đầu gối

Khớp gối thường chính là nơi tập trung nhiều tổn thương nhất bởi đây rất hay gặp phải chấn thương vì toàn bộ cơ thể đều phải dồn xuống khớp gối và thêm sự đi lại nhiều sẽ gây tổn thương tới những sụn khớp.Khi đó thì những bề mặt của khớp thường bị mất dần khiến cho những chức năng của khớp cũng bị thuyên giảm dẫn tới khó khăn trong những hoạt động diễn ra hàng ngày dẫn tới đau nhức nhất là khi thời tiết lạnh.

Những bệnh xương khớp thường gặp nhất hiện nay2

Những khớp chịu ảnh hưởng thì thường nằm ở những vị trí chịu đựng tải trọng của cơ thể như là khớp háng, khớp gối, cổ và cả bàn tay. Những trường hợp bị nặng đối với thoái hóa khớp là khi mà phần sụn bị vỡ ra và những mối liên kết này bị tiêu biến làm cho tăng sự cọ xát giữa các xương gây giãn chằng, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng di chuyển cũng như thậm chí nặng hơn thì có thể bị tàn tật.

Khi mắc bệnh thì ngoài việc áp dụng tốt những phương pháp điều trị theo sự chỉ dẫn của bác sĩ thì bạn cũng có thể tham khảo thêm cho mình bằng những buổi tập tốt dành cho những người bị thoái hóa khớp để cho bệnh có thể cải thiện được tốt hơn.Hi vọng với những lời chia sẻ trên bạn sẽ có thể làm hành trang chăm sóc sức khỏe cho bản thân được tốt nhất và cải thiện được sức khỏe của mình. Chúc bạn sức khỏe dồi dào và an lành!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *