Home / BỆNH VỀ DA VÀ TÓC / Những bệnh ngoài da thường gặp

Những bệnh ngoài da thường gặp

Những loại bệnh ngoài da thường gặp phổ biến nhất hiện nay là gì? Cách chữa trị nó như thế nào và triệu chứng của bệnh ra làm sao, hãy cùng tham khảo bài viết chia sẻ của chúng tôi sau nhé.

Bệnh vẩy nến

Đây là bệnh ngoài da mãn tính, bệnh vẩy nến tuy không làm ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng lại thường có ảnh hưởng tới tâm lý cũng như thẩm mỹ khiến cho người bệnh thường cảm thấy bị hoang mang.Bệnh thường có triệu chứng đó là những lớp vẩy nến trên da thường có màu đỏ được xuất hiện ở tay chân, những tế bào xuất hiện thường xuyên và bong tróc làm cho cơ thể bị ngứa ngáy, khó chịu.

Nguyên nhân chính được xác định là do sự rối loạn nội tiết tạo nên một màng ngăn bám chặt trên da làm cho da bị xuất hiện từng vảy trắng trên da và gây nên cảm giác bị đau rát và khó chịu.

Những bệnh ngoài da thường gặp

Bệnh nấm da

Đây là một bệnh ngoài da do nấm gây ra, thường xuất hiện ở da, lông và tóc, móng gây nên cảm giác ngứa ngáy,khó chịu. Bệnh thường được xuất hiện vào thời điểm thời tiết cũng như môi trường xung quanh ẩm ướt và những vị trí trên cơ thể cũng ẩm ướt và thường ra nhiều mồ hôi.

Bệnh bạch biến

Triệu chứng của bệnh bạch biến thường chính là những đốm da bị mất sắc tố và chuyển sang màu tắng hay những đốm nâu xen kẻ, thường xuất hiện ở những vị trí trên cơ thể như lưng, mặt, cổ, hay tại vùng sinh dục,…

Bệnh zona

Bệnh này thường do vi rút gây nên có liên quan đến tổ chức thần kinh, những triệu chứng thường gặp là xuất hiên những mịn nước nhỏ bằng hạt đậu xanh và sau đó lan rộng ra liên kết thành từng mảng chạy theo hướng của dây thần kinh, sau cùng là lở loét và tổn thương trên da.Bệnh này thường xuất hiện ở mặt, mí mắt, cổ hay thắt lưng,…

Những bệnh ngoài da thường gặp

Bệnh Eczema

Bệnh này còn có tên gọi khác là bệnh chàm tổ đỉa, là một căn bệnh mãn tính khá là phức tạp và bị tái phát nhiều lần. Dấu hiệu của nó là những mảng đỏ với mụn nước được xuất hiện nhiều lần trên da và thường gây cho người bệnh cảm giác ngứa ngáy khó chịu thường xuất hiện ở bàn tay.

Bệnh lang ben

Bệnh thường do vi rút Pityrosporum orbiculaire gây nên thường có xuất hiện một số đốm trắng hay thường có màu trắng không ngứa hay có thể ngứa nhưng ít, tuy nhiên khi ra nắng thì mồ hôi lại thường đổ rất nhiều.

Những bệnh ngoài da thường gặp

Bệnh hắc lào

Do vi nấm gây nên thường gây ra ngứa, mẩn nổi đỏ trên da với những tổn thương có hình như là hình đồng tiền và chủ yếu là do vệ sinh không sạch sẽ đồng thời mồ hôi ra nhiều nhưng lại ít được vệ sinh hay do tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, bẩn.

Bệnh ghẻ

Đây là bệnh do kí sinh trùng gây nên, thường có cảm giác ngứa khó chịu tại những vị trí như kẽ ngón tay, núm vú, rốn, tay,…khiến cho người bệnh cực khó chịu và nếu gãi nhiều thì có thể làm cho gây bội nhiễm và bị nhiễm trùng da.

Cách chữa trị bệnh ngoài da

Tùy theo từng bệnh của da mà sẽ có những cách điều trị khác nhau, tuy nhiên việc phòng thì bao giờ cũng dễ dàng hơn là chữa,chính vì thế phải vệ sinh sạch sẽ cho da mỗi ngày để có thể loại bỏ được những vi khuẩn gây bệnh.Không nên gãi lên những vùng da đã bị tổn thương để tránh lây, viêm nhiễm và làm tổn thương nặng hơn.Nên mặc những bộ đồ thoáng mát không nên mặc đồ bó khó chịu và tổn thương cho da.

Thực hiện chế độ ăn hợp lý gồm bổ sung những lượng thực phẩm có chứa nhiều vitamin như là rau quả tươi để nhằm tăng sức đề kháng cũng như thanh nhiệt cho cơ thể, đồng thời người bệnh cũng nên tránh ăn những loại đồ ăn cay nóng hay rượu bia cùng với những chất kích thích làm cho da xấu đi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *