Home / CÁC LOẠI BỆNH / Những bài thuốc trị bệnh từ đậu đen cực tốt bạn nên biết

Những bài thuốc trị bệnh từ đậu đen cực tốt bạn nên biết

Trong số những bài thuốc dân gian thì đậu đen được xem là thực phẩm điều trị bệnh tương đối hiệu quả, có thể trị được nhiều bệnh khác nhau.

Theo như đông y thì đậu đen có vị ngọt, có tính ôn và quy kinh thận nên có thể điều trị tình trạng mệt mỏi, bí tiểu và đau xương cực tốt.

1. Thanh lọc cơ thể bằng chè đậu đen

Một trong những bài thuốc khá phổ biến từ đậu đen mà bạn có thể sử dụng là dùng chè đậu đen để thanh lọc cơ thể hiệu quả hơn.

Đậu đen trong đông y có tính ôn, chính vì vậy nên loại thực phẩm này cũng có thể sử dụng như một thứ đồ uống giải nhiệt giúp bạn thanh lọc cơ thể cực tốt trong mùa hè.

Những bài thuốc trị bệnh từ đậu đen cực tốt bạn nên biết

Trong thời điểm mùa hè nắng nóng sử dụng chè đậu đen thường xuyên có thể giúp bạn trị nóng, thanh nhiệt và giải độc cực tốt, giảm thiểu hẳn tình trạng mẩn ngứa hoặc nổi mụn hiệu quả hơn.

Chú ý khi nấu chè đậu đen bạn chỉ nên cho một chút đường hoặc không cho thêm đường để đạt hiệu quả trị bệnh cao nhất nhé.

2. Đậu đen điều trị đau nhức xương khớp và ngộ độc rượu râu ngày

Để điều trị đau nhức xương khớp và chữa ngộ độc rượu lâu ngày bằng đậu đen bạn chỉ cần dùng canh nước dừa nấu với đậu đen là được, đây cũng được xem là bài thuốc dân gian tương đối hiệu quả có thể giúp bạn điều trị bệnh tốt hơn.

Để trị bệnh hiệu quả bằng đậu đen bạn chỉ cần lấy một quả dừa xiêm không quá già, sau đó vạt riêng lấy phần dầu rồi lấy khoảng 20g đậu đen rửa thật sạch cho vào trong quả dừa, đậy nắp lại đem chưng cách thủy chừng 3 tới 4 tiếng sao cho đậu thật nhừ rồi uống nước và ăn cái là được.

Những bài thuốc trị bệnh từ đậu đen cực tốt bạn nên biết

Chú ý bài thuốc này bạn chỉ nên sử dụng khoảng 1 tới 2 lần trong một tháng là được, đảm bảo các khớp xương trong cơ thể sẽ linh hoạt hơn nhiều, là bài thuốc cực tốt có thể sử dụng với người cao tuổi.

3. Điều trị mệt mỏi, tiểu tiện bí táo bằng đậu đen

Đậu đen đem nấu canh cũng có công dụng điều trị mệt mỏi, tiểu tiện bí táo cực hiệu qủa.

Theo như nhiều chuyên gia dinh dưỡng cũng có cho biết bên trong đậu đen có hàm lượng sinh tố dồi dào và đa dạng nhưu muối khoáng, gluxit, protit, lipit cùng với các sinh tố khác, chính vì những sinh tố này nên đậu đen nấu canh có thể giúp giảm thiểu mệt mỏi cơ thể, cung cấp thêm năng lượng cho cơ thể của bạn.

Để điều trị mệt mỏi và tiểu tiện bí táo bằng đậu đen bạn chỉ cần lấy một củ tỏi, bóc vỏ và rửa sạch rồi đập dập, chú ý không đập nát quá là được, cho tỏi cùng với nửa chén đậu đen được rửa sạch, giã nhỏ đem vào nấu dưới lửa nhỏ, chờ đậu mềm thì cho thêm đường muối nêm sao cho vừa ăn là được, chú ý mỗi ngày ăn một lần vào buổi sáng sẽ giúp bạn trị bệnh tốt hơn.

Những bài thuốc trị bệnh từ đậu đen cực tốt bạn nên biết

4. Đậu đen trị liệt dương, di tinh và dâu tóc bạc sớm

Để điều trị di tinh, tay chân mỏi yếu, liệt dương hoặc râu tóc bạc sớm bằng đậu đen bạn chỉ cần chế biến đậu đen với hà thủ ô là được.

Đậu đen không chỉ có công dụng cao với sức khỏe người cao tuổi mà còn có tác dụng cực tốt với những người trẻ tuổi, có thể giúp ích huyết, bổ tinh, tăng cường các chức năng của thận, điều trị liệt dương, ù tai, huyết áp cao, ích huyết hiệu quả.

Để trị liệt dương bằng đậu đen bạn chỉ cần lấy 50g đậu đen nấu lấy nước cốt, chưng cách thủy đậu với 300g hà thủ ô đỏ, chưng khoảng 2 tới 3 tiếng sau đó vớt ra để ráo rồi phơi khô sử dụng dần là được, mỗi ngày lấy nước sắc khoảng 15 tới 20g hỗn hợp hay 5g hỗn hợp dạng bột là được nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *