Home / MẸ VÀ BÉ / Những bài tập chống táo bón thai kỳ cực hay của mẹ bầu Nhật

Những bài tập chống táo bón thai kỳ cực hay của mẹ bầu Nhật

Trong thai kỳ mẹ bầu gặp phải rất nhiều vấn đề về sức khỏe. Trong đó hiện tượng thường gặp nhất đó là táo bón thai kỳ. Nguyên nhân do hormone Progesterone làm giãn và giảm hoạt động của nhu động ruột khiến việc đi đại tiện khó khăn hơn. Dưới đây là một số bài tập chống táo bón thai kỳ cực hay của các mẹ bầu Nhật cho bạn tham khảo.

Nếu để tình trạng táo bón thai kỳ kéo dài thì thai nhi có thể thiếu chất và suy dinh dưỡng. Người mẹ sẽ đối mặt với tình trạng bị trĩ gây đau đớn trong quá trình sinh hoạt và làm việc. Tham khảo một số bài tập dưới đây để trị táo bón thai kỳ nhé:

Bài tập chân cải thiện lưu thông máu, chống phù nề và hạn chế táo bón

Mẹ nằm ngửa, co 2 đầu gối, duỗi 1 chân lên cao. Giữ nguyên tư thế, co duỗi khớp cổ chân vài lần. Gập đầu gối của chân đang duỗi và từ từ hạ chân xuống.

Áp dụng lặp lại với cả 2 bên chân. Mỗi lần thực hiện bài tập trong 10 phút sẽ giúp cho máu huyết lưu thông cực tốt.

Bài tập khớp hông giúp làm mềm các cơ xung quanh hậu môn

Với bài tập này bạn ngồi bắt chéo chân, lưng thẳng, vai mở rộng. Tay thì bạn đặt lên trên đầu gôi và ấn xuống giữ như vậy trong vòng 20-30 giây rồi thả lỏng ra. Các bạn nên thả lỏng cơ thể rồi lặp lại động tác cho đến khi mệt.

Bài tập vặn eo

Bạn đứng ở tư thế thẳng lưng, xoay khớp gối về phía bên trái. Sau đó trở về vị trí ban đầu và xoay khớp gối về phía bên phải. Bạn nâng chân trái lên giữ vị trí xương chậy thẳng rồi sau đó duỗi chân trái ra, thay đổi luân phiên 2 chân.

Bài tập uốn cong lưng

Nằm ngửa và cong 2 đầu gối, 2 chân cách nhau 1 khoảng bằng chiều rộng của hông, 2 lòng bàn tay đặt trên mặt đất. Nâng lưng lên đồng thời thở ra, giữ nguyên tư thế 10 giây khi vẫn đang thở ra sau đó chậm rãi trở lại tư thế ban đầu.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *