Home / MẸ VÀ BÉ / Những bài học bố mẹ thường dạy cho con cái

Những bài học bố mẹ thường dạy cho con cái

Có thể rằng con bạn cũng đã sớm biết được rằng con không thích những đứa trẻ khác nhưng lại hầu hết những bậc phụ huynh lại thường quên nói với con rằng có thể những đứa trẻ đó cũng không thích con và cũng chẳng bởi bất cứ một lý do nào cả, hãy cùng xem những bài học mà bố mẹ đã thường dạy cho con cái của mình nhé.

Con chính là người hoàn hảo nhất

Trong mắt của bố mẹ thì con cái chính là những người hoàn hảo nhất, không thể có chuyện rằng có những đứa trẻ khác sẽ không thích con của mình, chính vì thế mà bố mẹ thường không đề cập những khả năng này khi dạy dỗ con cái của mình.Tuy nhiên, những ông bố bà mẹ cũng hãy chuẩn bị cho con một tâm lý sẵn đó là không nên quá nặng nề tới vấn đề này, đơn giản thì cũng giống như việc con không thích quả cà chua hay một vài những đứa bạn khác của con chúng cũng sẽ không thích con.

Có thể rằng con cũng sẽ không thích những người bạn ấy, chính vì thế mà hãy tìm những người mà họ giống như con, không phải rằng tất cả mọi người đều thích được làm bạn với nhau và đó mới chính là cuộc sống.

Những bài học bố mẹ thường dạy cho con cái

Không phải lúc nào con cũng chia sẻ với người khác

Trong rất nhiều những trường hợp thì chia sẻ với con thường là điều rất tốt, không có bất cứ một lý do gì để con không thể chia sẻ những mẩu bánh quý báu của mình cho những người bạn khác.Tuy nhiên thì bố mẹ cũng cần phải dạy cho con biết được điều gì đó đặc biệt quý giá đối với con và co có thể nghĩ được rằng việc của con có thể bị hỏng hay là vỡ nếu như con cho những bạn khác muốn thì con có thể cũng không cần thiết phải chia sẻ cùng với những người bạn ấy.

Vấn đề chính là ở những người bố, người mẹ cần phải tạo cho con được một thói quen để có thể phân biệt được những thứ quý giá để cho con có thể bảo vệ chúng được một cách cẩn thận. Dĩ nhiên thì bánh kẹo là thứ mà con có thể chia sẻ cùng với những người bạn của mình.

Những bài học bố mẹ thường dạy cho con cái

Không có ai là hoàn hảo cả

Khi con đi học cấp 3 thì con sẽ biết con giỏi những môn nào và những môn nào thì con không giỏi. Phụ huynh thường đặc biệt khuyến khích những đứa con của mình có thể thử sức được nhiều mảng khác nhau nên thường không đề cập đến việc con giỏi nhất những môn này và thường bị hạn chế bởi những môn kia.Cho dù thế thì việc chuẩn bị tâm lý này cho con cũng chính là bước cần thiết để cho cả con cùng với bố mẹ có thể không bị ảo tưởng hay mộng đòi và bắt buộc con phải giống với con của những nhà khác.

Cuộc sống là không công bằng

Một sự thật mà bố mẹ và trẻ thường không dạy và con khó có thể chấp nhận được đó chính là cuộc sống này thực sự không công bằng, nhưng đứa trẻ cũng phải cần biết được sự thật này. Hãy nghĩ tới những lúc mà bạn thường không biết phải nói làm sao với những đứa con của mình khi mà những cún con của mình bị chết hay là một người thân nào đó trong gia đình đột nhiên qua đời.

Những bài học bố mẹ thường dạy cho con cái

Để cho con có thể biết được rằng sự thật thì cuộc sống này vẫn không công bằng và khác xa với những suy nghĩ của con. Có những chuyện xấu thi thoảng vẫn có thể xảy ra nhưng mà những chuyện tốt cũng không hẳn không đến. Việc chúng ta cần làm đó chính là thường xuyên suy nghĩ về những chuyện tốt hơn là dành thời gian để suy nghĩ những chuyện  xấu.Vì thế những bậc phụ huynh nên dạy con những điều tốt đẹp của cuộc sống nhưng cũng hãy nhắc nhở con những chuyện xấu vẫn thường trực bên chúng ta bất cứ lúc nào để khi thực sự xảy ra thì chúng cũng sẽ không cảm thấy bị bỡ ngỡ nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *