Home / CÁC LOẠI BỆNH / Những ai dễ mắc phải bệnh đau lưng?

Những ai dễ mắc phải bệnh đau lưng?

Đau lưng là một trong những căn bệnh phổ biến nhiều người mắc phải khiến bạn khó khăn trong các hoạt động thường ngày. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh đau lưng tuy không phải là bệnh lý quá nghiêm trọng nhưng nếu để lâu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Vậy những ai dễ mắc phải bệnh đau lưng? Câu trả lời có trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Biến chứng khi bị bệnh đau lưng

Theo các chuyên gia đầu ngành về xương khớp, tuy bệnh đau lưng không phải là một bệnh lý quá nguy hiểm nhưng nếu tình trạng này để lâu không những ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày mà còn có thể xảy ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm có thể kể đến như:

– Khả năng lao động suy giảm, việc di chuyển, vận động gặp nhiều khó khăn.

– Lưng đau có thể khiến người bệnh luôn giữ trong một tư thế nhất định, điều này cực kỳ không tốt đối với sức khỏe.

– Dẫn đến tình trạng lệch vẹo xương cột sống, biến dạng hình dáng cơ thể.

– Xảy ra hiện tượng teo cơ, tàn phế, có thể làm mất cảm giác của vùng lưng bị đau.

– Nguyên nhân của một số bệnh xương khớp khác như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống…

Những người có thể mắc bệnh đau lưng

– Người bị viêm khớp: Đối với những người mắc chứng viêm khớp, viêm cột sống dính khớp có thể gây nên đau lưng.

– Người cao tuổi: Những người cao tuổi có hiện tượng thoái hóa và đặc biệt các cơ không còn được đàn hồi như trước do đó cơ hội mắc bệnh đau lưng có xu hướng tăng cao.

– Người hút thuốc lá: Theo các chuyên gia, hút thuốc lá khiến cho đĩa đệm bị suy yếu do đó sẽ dẫn đến nguy cơ bị đau lưng bởi các cơ ho do hút thuốc lá khiến các dây chằng cũng như cơ lưng bị tổn thương.

– Những người làm công việc chỉ ngồi một chỗ: Những nhân viên văn phòng, lái xe hay hoặc thậm chí là lao động nặng… là những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh đau lưng rất cao bởi ít vận động hoặc ngồi không đúng tư thế.

– Thừa cân, béo phì: Những người thừa cân, béo phì sẽ khiến cho cột sống phải chịu một sức ép rất lớn do đó sẽ có những dấu hiệu lão hóa do đó gây nên bệnh đau lưng,…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *