Home / SỨC KHỎE TRẺ EM / Nhóm thực phẩm giúp tăng chiều cao cực tốt dành cho bé

Nhóm thực phẩm giúp tăng chiều cao cực tốt dành cho bé

Trên thực tế chiều cao của trẻ em phụ thuộc vào rất nhiều nhân tố như gen di truyền. Nhưng chế độ ăn uống lại góp đến 50% ảnh hưởng đến đến sự phát triển chiều cao của bé. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn nhóm thực phẩm giúp tăng chiều cao cực tốt dành cho bé.

Chế độ ăn uống hàng ngày quyết định đến 50% khả năng phát triển chiều cao của con người. Do đó, cha mẹ cần đầu tư dinh dưỡng cho con ngay từ những ngày đầu. Dưới đây là những nhóm thực phẩm tăng chiều cao cần bổ sung:

Nhóm thực phẩm protein

Protein là nhóm thực phẩm tăng chiều cao không thể thiếu. Tình trạng thiếu protein sẽ dẫn đến thiếu vi chất gây ra suy dinh dưỡng. Trên thực tế, protein có trong sữa mẹ tuy ít hơn sữa bò nhưng lại có hàm lượng acid amin cao. Do đó, nếu bé trong độ tuổi bú mẹ thì sữa mẹ là thực phẩm tốt nhất cho bé.

Khi con trên 1 tuổi đã có hệ tiêu hóa khỏe mạnh như người lớn. Các bạn có thể chọn một số thực phẩm tốt cho chiều cao của trẻ như: Trứng, sữa, các loại hạt, hải sản, chuối, táo, bơ , các loại thịt động vật…

Nhóm thực phẩm chứa vitamin và muối khoáng

Muối khoáng được đề cập đến ở đây bao gồm: Calci, sắt, đồng, kẽm, photpho…Đây đều là những chất dinh dưỡng có trong các loại thực phẩm rau, củ, quả, sữa, trái cây hàng ngày.

Trong đó, vitamin A có khả năng giúp thúc đẩy quá trình phát triển và tăng chiều cao cho trẻ em. Ngoài ra, nó còn tốt cho mắt, sáng da, tăng cường hô hấp. Nguồn cung vitamin A dồi dào có trong: trứng, cá, gan, thịt, cà rốt, gấc, xoài…

Vitamin B thì có nhiều trong sữa bò, các loại đậu, các loại hạt.

Vitamin C có trong dứa, cam, quýt, kiwi, ổi…

Vitamin D có trong dầu gan cá, trứng…

Vitamin K đóng vai trò chuyển hóa canxi dư từ nơi thừa đến nơi cần thiết. Nguồn cung cấp vitamin K có các loại thực phẩm như: cải bó xôi, húng quế, cải xoăn, cải bắp, mù tạt, bông cải xanh, măng tây, cần tây, cây ngón tay, mùi tây, dưa chuột, đinh hương, nho, đào, việt quất,…

Nhóm thực phẩm chứa nhiều canxi

Canxi có tác dụng cải thiện sức khỏe, ngăn ngừa các bệnh như tiểu đường, ung thư và canxi. Nó được biết đến như một thành phần cơ bản giúp cấu tạo xương. Muốn cho hệ xương của con chắc khỏe thì ngay từ khi còn nhỏ các bạn đừng quên bỏ qua việc cung cấp canxi cho bé nhé.

Nguồn thực phẩm giàu canxi gồm: sữa, hải sản, một số loại rau (rau rền, cải bó xôi,…), cá hồi, cá mòi, hạnh nhân, cải xoăn, quả sung, rong biển, các loại đậu, bột yến mạch,…

Lưu ý:

Việc lựa chọn chế độ dinh dưỡng của bé được xem rất quan trọng. Con không nên ăn quá nhiều chất một thời điểm dẫn đến thừa chất. Ngoài những thực phẩm tốt cho chiều cao thì cũng cần bổ sung cho con cả những thực phẩm toàn diện tốt cho sức khỏe.

Ưu tiên chọn thực phẩm tươi sống không nên ăn quá nhiều thực phẩm qua chế biến và đồ chiên, nướng.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *