Home / CÁC LOẠI BỆNH / Nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư

Nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư

Ngoài những yếu tố về di truyền hay đột biến gen cũng như môi trường gây ra thì bệnh ung thư còn có quan hệ mật thiết đến thói quen ăn uống hằng ngày. Hãy cùng xem những nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư bởi những chất dinh dưỡng hàng ngày nhé.

Thiếu carotene β gây ung thư phổi

Hiện nay bệnh ung thư phổi vẫn đang là một trong những loại ung thư có tỷ lệ bị phát bệnh là rất cao. Ngoài những nguyên nhân bởi bệnh nhân hút thuốc thì cơ thể khi thiếu carotene β cũng có thể làm cho cơ thể mắc bệnh ung thư phổi.Chính vì thế những người thường hút thuốc trong một thời gian dài, những bệnh nhân lao phổi hay những người bị bụi phổi thì nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất carotene β như là mía, cà rốt , quả dứa, đu đủ, đậu phụ,…

Thiếu protein dẫn đến ung thư dạ dày

Nếu chúng ta thường cung cấp cho cơ thể không đủ lượng protein cần thiết từ thức ăn nhất là những protein ưu chất thì sẽ có khả năng dẫn tới bị ung thư dạ dày, và trước đây thì căn bệnh này còn được mọi người đặt cho cái tên đó là bệnh nhà nghèo.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư

Người viêm dạ dày thu co hay những người bị loét dạ dày hay những người thường có chức năng miễn dịch thấp cũng như những người có người trong gia đình đã từng  bị ung thu dạ dày thì nên thường xuyên ăn nhiều những thực phẩm có nhiều protein như là cá, tôm biển, đỗ tương, hàu, thịt nạc và trứng gà,…

Ngoài ra nếu như chúng ta ăn nhiều loại cá  bị  ướp muối, những thức ăn muối có chứa chất nitrosamine cũng sẽ làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày lên cao. Đồng thời nếu ăn quá mặn thì cũng sẽ rất có nguy cơ dẫn đến bị ung thư dạ dày thu co.Chính vì thế để phòng tránh được bệnh ung thư dạ dày thì chúng ta nên tiến hành giảm bớt cho cơ thể không phải dung nạp lượng muối đồng thời nên tiến hành ăn nhiều hoa quả, rau xanh và nên hạn chế ăn đồ nướng, hun khói.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư

Thiếu chất xơ gây ung thư ruột kết

Trong kết cấu ăn uống của cuộc sống hiện đại thì những thực phẩm có chứa nhiều protein cao cùng với những chất béo chiếm tỉ lệ ngày càng nhiều còn những chất xơ thì lại ngày càng bị ít đi.Những thực phẩm có chứa protein cao sau khi được đưa vào cơ thể thì sẽ được phân giải sinh ra nhiều chất gây nên bệnh ung thư.

Trong tình trạng nếu thiếu chất xơ thì những chất gây ung thư sẽ được lưu lại trên màng ruột kết trong một thời gian dài và từ đó sẽ dẫn tới bị ung thư ruột kết.Vì thế, thường ngày chúng ta hãy ăn những thực phẩm có chứa nhiều chất xơ như là yến mạch hay những loại đậu, cam quýt, carotene, lúa mạch,… tránh nguy cơ thiếu chất xơ gây bệnh ung thư.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư

Thiếu vitamin D gây ung thư tuyến sữa

Theo số liệu điều tra lâm sàng đều chứng minh được rằng hàm lượng vitamin D có trong cơ thể những bệnh nhân ung thư tuyến sữa thường có tỷ lệ rất thấp. Chuyên gia nghiên cứu của Canada cũng còn phát hiện thêm được rằng so sánh với những người bị ung thư tuyến sữa không bị thiếu vitamin D thì những người ung thư tuyến sữa trong cơ thể nếu thiếu đi vitamin D thì tỷ lệ tử vong thường rất cao.

Chính vì thế những người thường dễ có nguy cơ mắc ung thư tuyến sữa trong gia đình mà đã có tiền lệ ung thư tuyến sữa hay phụ nữ chưa sinh dục, những phụ nữ trung niên cùng với những phụ nữ có kinh nguyệt đến sớm hay tắt kinh muộn thì nên ăn nhiều thực phẩm cá, thịt bò, gan lợn, lòng đỏ trứng gà,…Đồng thời chúng ta cũng thường xuyên nên sưởi nắng cho cơ thể để nhằm mục đích chính đó là thúc đẩy quá trình quang hợp diễn ra cho cơ thể để cung cấp nhiều vitamin D càng nhiều càng tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *