Home / KHỎE ĐẸP / Nấu chè sâm bổ lượng giải nhiệt ngày hè

Nấu chè sâm bổ lượng giải nhiệt ngày hè

Món chè sâm bổ lượng với nguyên liệu là những vi thuốc quen thuộc vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Chè sâm bổ lượng giúp cơ thể giải nhiệt, giảm suy nhược, an thần và ngủ ngon hơn.

Không phải ngẫu nhiên mà món chè sâm bổ lượng được ưa thích trong ngày hè. Chè có vị ngọt thanh nhẹ, mùi thơm đặc trưng của các nguyên liệu cổ truyền và khả năng giải nhiệt, an thần, giảm suy nhược cơ thể. Mùa hè chỉ cần 1 cốc chè sâm bổ lượng với đá mát lạnh cho bạn giải nhiệt cấp tốc.

Nguyên liệu làm món chè sâm bổ lượng

Táo đỏ: 50 gram

Phổ tai: 150 gram.

Rong biển hoặc sụn nấm tuyết: 50gram.

Hạt ý dĩ: 50 gram

Hạt sen khô: 100 gram

1 củ sen tươi

Củ mã thầy gọt sẵn: 100 gram

Hạt chia: 20 gram

Dầu chuối, nước hoa bưởi.

Công thức nấu chè sâm bổ lượng

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu.

Ngâm phổ tai qua đêm để nguyên liệu này bung nở đủ. Sáng hôm sau, rửa sạch phổ tai vài lần rồi luộc trong nước đang đun sôi từ 3 phút đến 4 phút. Để phổ tai nguội rồi thái sợi nhỏ. Các bạn nên mua phổ tai đã thái sẵn sẽ tiện lợi hơn chi chế biến.

Hạt ý dĩ đem rửa vài lần tới khi sạch. Sau đó bạn ngâm hạt trong nước ấm cho tới khi hạt nở đều đem luộc chín mềm. Lúc này, các bạn rửa lại hạt ý dĩ với nước lạnh và để ráo.

Ngâm long nhãn trong nước nóng cho nguyên liệu nở mềm ra. Rửa lại bằng nước lạnh để cho long nhãn không chỉ sạch mà còn giữ được độ giòn.

Ngâm nấm tuyết hoặc rong sụn với nước ấm cho đến khi nở hết và rửa với nước sạch.

Hạt chia cũng đem ngâm cho hạt được nở đều.

Táo đỏ cho bào bát ngâm cùng với nước sôi ấm trong vòng 30 phút rồi vớt ra để ráo.

Củ mã thầy gọt sạch vỏ rửa với nước để ráo. Củ sen cũng gọt bỏ vỏ, rử sạch đem thái lát mỏng vừa ăn rồi ngâm trong nước có pha chút muối để giữ được độ trắng tránh bị thâm.

Bước 2: Các bạn ninh hạt sen trong 500ml nước tới khi chín mềm vừa. Tiếp đó, nêm thêm 200 gram đường phèn rồi cho củ sen, củ mã thầy vào đun cùng. Sau 10 phút, thấy các nguyên liệu đã đủ ngấm đường thì tắt bếp.

Nếu sử dụng hạt sen khô, bạn ngâm nước ấm để qua đêm cho mềm. Còn hạt sen tươi thì có thể bỏ ra chế biến luôn.

Bước 3: Món chè sâm bổ lượng có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 02 ngày đến 03 ngày. Có thể cho thêm đá bào và dầu chuối khi thưởng thức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *