Home / MẸ VÀ BÉ / Nâng ngực liệu có cho con bú được không

Nâng ngực liệu có cho con bú được không

Có rất nhiều những băn khoăn của các chị em xung quanh việc đã từng thay đổi vòng 1 cần có lời giải đáp, những câu hỏi như là đã từng nâng ngực rồi thì có thể cho con bú được không,…

Những thắc mắc trong quá trình sinh con

Trong quá trình mang thai thì mẹ bầu thường không chỉ có mỗi chiếc bụng mới lớn lên từng ngày mà bầu ngực của bạn cũng sẽ có sự thay đổi rõ rệt. Vòng 1 của chị em thường trở nên căng to với quyến rũ hơn nhưng cũng bị đau tức bất thường chính là báo hiệu rằng cơ thể của bạn đang rất sẵn sàng để sinh ra sữa đón chào sự xuất hiện của bé.Có rất nhiều những thắc mắc của các bà bầu xung quanh đôi gò bồng đào, hãy cùng điểm chính những vấn đề mà những bậc làm mẹ thường thắc mắc hiện nay và đưa ra câu trả lời nhé.

nang-nguc-lieu-co-cho-con-bu-duoc-khong

Câu hỏi: Nhủ hoa của em thường bị tụt vào bên trong khi sinh con em sợ con sẽ không bú được, có biện pháp nào có thể khắc phục được không ạ?

Câu trả lời chính là có, nhưng không được áp dụng trong quá trình bạn mang thai vào những tháng đầu tiên mà tốt nhất là bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ. Thường xuyên áp dụng những bài tập hay là những thủ thuật kéo núm vú trong những tháng đầu tiên của thai kỳ để làm kích núm vú, gây nên tình trạng co thắt tử cung dẫn tới sinh non nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

Sau khi sinh con thì sản phụ có thể dùng máy hút để làm cho núm vú được lộ diện, những kinh nghiệm cho thấy khi cho con bú thường xuyên và đúng cách thì sẽ giúp cho bạn cải thiện được tình trạng bị tụt núm vú và có xu hướng vươn ra khi bạn cho bé bú.

Câu hỏi: hiện tượng tiết sữa vào 3 tháng giữa của thai kỳ có phải là một hiện tượng bình thường không?

Đây là một việc bình thường khi mang thai của các bà bầu, bắt đầu từ những tuần mang thai của tuần 16 trở lên thì cơ thể của mẹ bầu thường bắt đầu sản xuất ra những dòng sữa non. Sữa non thường có chứa rất nhiều chất kháng sinh để giúp bảo vệ cho cơ thể của bé ngay từ khi chúng mới được sinh ra. Một số chị em cũng thường tiết rất ít sữa và cũng có những người chỉ tiết sữa sau khi đã sinh con,điều này còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người và bạn cũng không nên vì thế mà tỏ ra lo lắng.

nang-nguc-lieu-co-cho-con-bu-duoc-khong1

Hỏi: Có nên hay không nặn ngực để sữa chảy ra nhanh hơn?

Câu trả lời là không. Việc nặn ngực không đúng cách có thể làm cho hiện tượng sữa bị nhiễm trùng hoặc là viêm vú. Hơn nữa tì hành động kích thích quá mức vào trong ngực cũng có thể gây nên những hiện tượng co thắt tử cung và bị chuyển dạ sớm,sinh non.

Câu hỏi: Ngực em bình thường nhỏ nhưng sau khi mang thai cũng không to lên mấy liệu như thế có ảnh hưởng tới khả năng nuôi con bằng sữa mẹ không ạ?

Đừng lầm tưởng rằng chỉ có ngực to mới có thể có khả năng để cung cấp sữa cho con, tuy nhiên theo những nghiên cứu khoa học đã chỉ ra thì hầu như là không có bất cứ một mối liên hệ nào giữa những kích thước của ngực mẹ với việc sản xuất ra sữa cả.Chỉ có một bất lợi đó chính là ngực nhỏ thì dung lượng sữa cũng sẽ bị ít đi, tuy nhiên bạn cũng có thể khắc phục bằng cách là tăng số lần bú của con lên thường xuyên hơn thì không sao cả.

nang-nguc-lieu-co-cho-con-bu-duoc-khong2

Hỏi: Em đã từng phẫu thuật nâng ngực để cải thiện vòng 1 thế thì liệu em có thể cho con bú được không?

Thực tế đã có rất nhiều chị em đã từng trải qua những cuộc phẩu thuật nâng ngực nhưng vẫn cho con bú bình thường không sao hết. Tuy nhiên thì vẫn không loại trừ những khả năng việc phẩu thuật ngực có những nguy cơ về nuôi con bằng sữa mẹ.

Những nhân tố ảnh hưởng tới việc nuôi con bằng sữa mẹ có thể là hình thức mà mẹ bầu phải trải qua hay vị trí phẩu thuật, số lần thực hiện phẩu thuật và kết quả của việc phẩu thuật gần đây nhất.Tốt nhất thì mẹ bầu nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *