Home / KHỎE ĐẸP / Một vài nguyên tắc tập yoga cần “nằm lòng

Một vài nguyên tắc tập yoga cần “nằm lòng

Yoga là bộ môn thể thao được hàng triệu người trên thế giới yêu thích và lựa chọn. Tuy nhiên, tập luyện như thế nào đúng cách và hiệu quả nhất, bạn không nên bỏ qua một số nguyên tắc dưới đây:

Thư giãn đúng cách

Nguyên tắc đầu tiên đó chính là bạn cần phải thư giãn đúng cách bởi khi thu giãn và thả lỏng cơ thể, bạn sẽ được tiếp thêm năng lượng cho hệ thần kinh, giúp tâm hồn thư thái, thoải mái và luôn tràn đây năng lượng để hoàn thành các công việc.

Nên sử dụng thảm tập

Nếu bạn có ý định tìm hiểu và tập bộ môn thể thao này hãy mua cho mình một chiếc thảm tập bởi nếu tập trên nền đất lạnh thì rất dễ bị cảm lạnh, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Bên cạnh đó, thảm tập nên được thường xuyên vệ sinh bởi mồ hôi có thể khiến bạn bị chấn thương trong quá trình luyện tập.

Nhẫn nại, kiên trì

Đây là nguyên tắc cơ bản của yoga mà bạn không thể bỏ qua bởi việc tập luyện là cả một quá trình dài, đòi hỏi cần phải có sự chậm rãi, cẩn thận, chính xác yêu cầu người tập kiên trì, nhẫn nại. Tập yoga hằng ngày đúng quy trình và tuân thủ nguyên tắc để đạt được kết quả tốt nhất.

Thời gian tập yoga

Thời gian tập yoga tối thiểu trong một ngày trong khoảng 15 phút bao gồm cả phần khởi động và thư giãn. Một lưu ý nữa đó chính là nên tập yoga vào buổi sáng để giúp cơ bắp luôn dẻo dai, tập yoga vào buổi chiều giúp cơ thể được thoải mái sau một ngày làm việc và học tập mệt mỏi.

Tập luyện đúng cách

Việc tập luyện đúng cách rất quan trọng, thông qua các tư thế yoga giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn, thoải mái, thư giãn.

Tập luyện yoga đúng cách đó chính là hít thở sao cho đúng bởi mỗi động tác cần phải được kết hợp với hít thở nhịp nhàng không rời.

Ăn uống đúng cách        

Để giúp quá trình luyện tập đạt được hiệu quả tốt nhất bạn nên chú ý đến chế độ ăn uống bởi thức ăn ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của con người. Do đó nếu bạn ăn không đúng cách sẽ khiến hệ thần kinh hoạt động kém hiệu quả.

Theo đó, bữa ăn cần phải cân bằng giữa các nhóm chất như tinh bột, chất xơ, đạm, protein,… nên ăn vừa phải và chỉ ăn khi cảm thấy cơ thể đói.

Rất nhiều người không kiểm soát được lượng thức ăn nạp vào cơ thể hàng ngày có thể dẫn đến các bệnh về tiểu đường, béo phì,… do đó vấn đề này cần được quan tâm đúng cách.

Suy nghĩ tích cực

Những gì bạn suy nghĩ trong đầu ảnh hưởng rất lớn đến phong cách sống của bạn do đó việc luyện tập yoga bạn sẽ thấy được một cuộc sống một cách tích cực hơn, cảm thấy yên bình, thư giãn đầu óc, giảm căng thẳng.

Trong đầu luôn suy nghĩ tích cực và thiền định có thể giúp bạn loại bỏ được những suy nghĩ tiêu cực từ đó kiểm soát được tâm trí tốt hơn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *