Home / SỨC KHỎE PHỤ NỮ / Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng khí hư nhiều ở phụ nữ

Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng khí hư nhiều ở phụ nữ

Hiện tượng khí hư ra nhiều ở phụ nữ có thể là triệu chứng của các bệnh phụ khoa viêm nhiễm. Do đó, khi gặp phải tình trạng này các chị em phải tìm hiểu nguyên nhân gây ra để biết cách điều trị cho hiệu quả.

Trên thực tế, các chị em phụ nữ vẫn gặp tình trạng khí hư lúc bắt đầu vào chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, tình trạng này không kéo dài lâu mà chỉ trong vài ngày. Nếu các bạn đột ngột thấy khí hư ra nhiều thì có thể là do các nguyên nhân sau đây:

Nhiễm nấm men đường sinh dục

Thực chất trong cơ thể của chị em phụ nữ vẫn tồn tại một lượng nấm men nhỏ ở âm đạo. Nhưng khi nó chưa nhiều thì mọi chuyện vẫn ổn tuy nhiên nếu vì một nguyên nhân nào đó mà lượng nấm men này ra tăng thì sẽ gây viêm nhiễm. Mà biểu hiện thường gặp đầu tiên là khí hư ra nhiều và có màu trắng đục, đặc quánh.

Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng khí hư nhiều ở phụ nữ

Do bị nhiễm khuẩn các bệnh tình dục

Đối với các chị em phụ nữ đã có quan hệ tình dục thì khả năng nhiễm khuẩn từ các bệnh lây truyền qua đường tình dục và rất cao. Một trong những biểu hiện của các căn bệnh đó trong thời kỳ đầu là khí hư ra nhiều. Nếu các bạn thấy khí hư bất thường kèm theo mùi hôi, có màu xanh hoặc màu vàng thì hãy đi khám bác sĩ nhanh chóng để được điều trị kịp thời.

Do nhiễm virus HPV

Một trong những triệu chứng đầu tiên khi vị nhiễm virus HPV ở phụ nữ đó là khí hư ra nhiều, chảy máu bất thường đồng thời đi kèm là hiện tượng đau bụng dữ dội. Các triệu chứng không nổi bật khác có thể là chảy máu sau quan hệ, chảy mái âm đạo giữa hai kỳ kinh, đau vùng chậu…

Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng khí hư nhiều ở phụ nữ

Nhiễm các loại ký sinh trùng

Trên thực tế, nếu không biết giữ gìn vệ sinh thì các chị em phụ nữ có thể nhiễm các loại ký sinh trùng. Các loại trùng thường gặp là Trichomonas, Chlamydia lây nhiễm qua đường tình dục sẽ gây ra tình trạng tiết dịch âm đạo bất thường. Kèm theo đó là triệu chứng đau rát khi đi tiểu và chảy máu giữa hai kỳ kinh.

Làm thế nào để phòng tránh tình trạng khí hư ra nhiều?

Để tránh được tình trạng khí hư ra nhiều cách tốt nhất mà các bạn cần thực hiện đó là đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, sử dụng nguồn nước tiêu chuẩn, luôn giữ cho vùng kín được khô ráo và thoáng mát. Đồng thời nên nhớ một số lưu ý quan trọng sau:

Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng khí hư nhiều ở phụ nữ

  • Không sử dụng tay thụt rửa âm đạo khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Vì càng thụt rửa sâu vi khuẩn càng có cơ hội xâm nhập vào bên trong.
  • Luôn mặc đồ lót vừa vặn, chất liệu mềm thấm hút tốt. Tránh mặc các loại quần bó sát, quá chật hay làm bằng chất liệu nilong thấm hút kém sẽ gây bức bí sinh viêm nhiễm.
  • Thường xuyên thay băng vệ sinh trong kỳ đèn đỏ từ 2 – 4 tiếng/ 1 lần để ngăn chặn sự bội nhiễm vi khuẩn.
  • Khi có dấu hiệu khí hư ra nhiều bất thường không được tự ý điều trị mà phải tìm đến các bác sĩ phụ khoa để được thăm khám và xác định chính xác nguyên nhân. Lúc này cần tuân thủ uống thuốc và chăm sóc vệ sinh theo đúng như bác sĩ hướng dẫn.

Đối với chị em phụ nữ khí hư là dấu hiệu báo động cho sức khỏe sinh sản. Nếu khí hư ra nhiều và kèm theo các dấu hiệu bất thường như đau bụng, chảy máu…rất có thể các bạn đã mắc một bệnh phụ khoa nào đó. Cần nhanh chóng xác định nguyên nhân và có cách điều trị hiệu quả bảo vệ sức khỏe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *