Home / KHỎE ĐẸP / Một số lý do khiến bạn khó giảm cân dù bạn nghĩ bạn đã Keto

Một số lý do khiến bạn khó giảm cân dù bạn nghĩ bạn đã Keto

Giảm cân là cả một quá trình dài cần có sự kiên trì, một trong những phương pháp giảm cân được nhiều người lựa chọn trong thời gian gần đây đó chính là keto. Tuy nhiên, rất nhiều người thực hiện phương pháp này nhưng không giảm hoặc khó giảm cân bởi những nguyên nhân dưới đây.

 Ăn quá nhiều chất đạm

Chất đạm có nhiều trong thịt/cá/trứng/sữa/đậu phụ/các loại hạt… Lượng đạm được khuyến khích khi Keto tương đương khoảng 200g thịt/ngày, điều đó nghĩa là nếu bữa trưa bạn ăn đủ 200g thịt rồi, tối lại ăn thêm một khúc cá và vài trứng nữa, hoặc ăn thêm một nắm hạt thì sẽ dư đạm. Đây là nguyên nhân khá phổ biến gây chững cân, khó giảm cân, thậm chí tăng kg.

Thích ăn vặt

Bước vào Keto, bạn đã chuẩn bị rất nhiều món ăn chống đói: hạt, sữa không đường, phomai, bánh Keto, cùi dừa, cốt dừa, cacao… Và cứ buồn miệng lại ăn. Thì cũng rất dễ hiểu tại sao bạn giảm chậm hơn người khác.

Hoa quả

Keto được ăn một số hoa quả như: quả bơ, dâu tây, việt quất, thanh long, ổi … Nhưng chúng hầu như đều giới hạn định lượng. Bạn rất ít khi dừng lại ở một múi bưởi nhỏ, hay một miếng ổi. Bạn cứ nghĩ rằng bạn ăn có một ít hoa quả. Nhưng sự thật thường hơn hẳn “một ít”.

Táo xanh, củ đậu, được khuyến khích ăn khi táo bón. Bạn không táo bón nhưng vẫn ăn rất thoải mái hai loại này thì vẫn có thể khó xuống.

Nghĩ rằng keto là phải ăn nhiều mỡ

Bạn nghĩ rằng Keto phải ăn nhiều mỡ, và bạn liên tục chiên xào, ăn thịt mỡ, ăn quả bơ, uống một bụng nước cốt dừa?

Keto không bắt buộc ăn những thứ đó như nhiều người nghĩ. Những thứ nêu trên được khuyến khích khi bạn quá nhanh đói, quá mệt mỏi vào thời gian đầu Keto.

Thậm chí rất nhiều người đã cố nuốt một cốc nước cốt dừa, một quả bơ dù cảm thấy khó nuốt kinh khủng, chỉ vì … thấy trên nhóm mng ăn như thế. Hiểu sai về keto sẽ khiến bạn khổ sở.

Không nhai kĩ

Nhai kĩ thì liên quan gì đến giảm cân? Có, giải quyết tốt hơn vấn đề bị táo bón. Ngoài ra còn có thể giúp cơ thể kiểm soát được lượng thức ăn nạp vào. Cái này thì mng google tìm đọc chi tiết hơn.

Lạm dụng các loại nước sốt

Keto được ăn các loại nước sốt (tương ớt, tương cà, mayonnaise – sốt dầu trứng, …) và có thể ăn các món có sốt (kiểu sườn xào chua ngọt, cút lộn xào me,…). Nhưng việc trộn sốt vào salad thường xuyên và nhiều hay ăn nhiều nước sốt trong các món ăn cũng ảnh hưởng.

Liên tục phạm

Phạm nhiều lần cũng ảnh hưởng đến tốc độ giảm cân, nhiều người có xu hướng phạm rồi thôi xả luôn. Hoặc bế tắc, cảm thấy hối hận. Nhưng tất cả những trạng thái tâm lý đó không giúp gì được cả. Phải ngay lập tức ăn nghiêm trở lại để quá trình Keto không bị đứt quãng.

Thiếu kiên trì

Keto một tuần để giảm gấp? Tin mình đi. Sau khi giảm, bạn ăn lại bình thường, sẽ về cân cũ. Thậm chí tăng, nếu ăn nhiều bởi vì tuần đầu chỉ giảm nước.

Nên theo Keto ít nhất hai tháng để cơ thể thực sự làm quen được. Hoặc dài hơn, nếu bạn muốn có một lối sống healthy and balance. Hoặc đơn giản là giảm cân tiếp cho đến khi đạt được mục tiêu.

Đương nhiên là, mọi thứ đều cần thời gian. Thói quen cũng cần thời gian để thích nghi. Chọn ăn ngon miệng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *