Home / SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG / Mồ hôi nói gì về sức khỏe

Mồ hôi nói gì về sức khỏe

Với bất cứ điều gì làm ảnh hưởng tới hệ nội tiết của bạn thì đều có thể gây đổ mồ hôi nhiều hơn mức bình thường, đó có thể chính là cơn bốc hỏa đáng sợ mà có tới 85% phụ nữ thường gặp phải, hãy cùng xem mồ hôi nói gì về sức khỏe của bạn nhé.

Bạn đang mang thai hoặc mãn kinh

Bất cứ một điều gì đó làm cho bạn bị đổ mồ hôi, có thể đó là do sự bốc hỏa mà 85% phụ nữ có thể bị mắc phải tring những thời kỳ bị mãn kinh tuy nhiên thì mang thai cũng có thể chính là thủ phạm chính làm cho bạn bị đổ mồ hôi.Điều này chính là vì những thay đổi nội tiết có vẻ thường bị nhầm với máy điều nhiệt của não thường khiến cho bạn nghĩ rằng bạn đang bị quá nóng nên dẫn tới hiện tượng đổ mồ hôi để làm mát cho cơ thể nhưng thâm chí là ngay cả khi bạn đang còn đứng trước máy điều hòa không khí.

Bạn bị căng thẳng

Những trạng thái như căng thẳng hay là lo âu cũng có thể chính là nguyên nhân làm cho bạn bị đổ mồ hôi nhiều, mồ hôi mà cơ thể thường tiết ra khi quá nóng thường được tạo thành bởi những tuyến nội tiết trên khắp cơ thể và thường có chứa chủ yếu là do muối và nước.

mo-hoi-noi-gi-ve-suc-khoe

Tuy nhiên những khi bạn căng thẳng thì mồ hôi thường tạo thành là do bởi tuyến tiết rụng đầu và thường chỉ có ở quanh những vùng như là nách. Loại mồ hôi này thường có chứa nhiều chất béo cùng với protein pha trộn với những loại vi khuẩn và gây ra mùi hôi trong quá trình này. Điều này cũng tương tự khi bạn thường có cảm giác lo âu hay là sợ hãi.

Bạn đang lây truyền hạnh phúc

Những người bạn ở xung quanh bạn có thể cảm nhận được những gì mà bạn đang cảm thấy bằng cách là ngửi mồ hôi của bạn. Trong một cuộc thử nghiệm thì có 36 người phụ nữ đã được ngửi mẫu mồ hôi của 12 nam giới và xem những đoạn video khiến cho họ bị sợ hãi.Những người phụ nữ thường có nhiều khả năng để biểu hiện những hoảng sợ ở trên khuôn mặt và khi ngửi mùi mồ hôi trên nam giới được xem những video hạnh phúc thì cô ấy thường mỉm cười là nhiều hơn.

Say nắng

Giữa thời tiết nắng nóng của mùa hè bạn sẽ không ngừng bị đổ mồ hôi và thường cảm thấy mệt mỏi, nếu như cơ thể của bạn không có khả năng đổ mồ hôi giống như bình thường thì nó có thể ngăn cơ thể của bạn  bị giảm nhiệt một cách tự nhiên và đây chính là một dấu hiệu của sự nguy hiểm.Nếu như tình trạng này vẫn tiếp tục thì bạn sẽ không được bù nước và bạn sẽ có nguy cơ bị say nắng hơn, say nóng, nên hãy di chuyển đến những chỗ có bóng râm hoặc là những nơi có điều hòa không khí, uống nước mát.

mo-hoi-noi-gi-ve-suc-khoe1

Nếu không thể tốt hơn thì hãy gọi cấp cứu là tốt nhất, giảm tiết mồ hôi có thể bị tổn thương lên hệ thần kinh hoặc thuốc, tình trạng di truyển, có thể làm tăng nguy cơ mắc những bệnh có liên quan tới vấn đề về nhiệt và tim.Mặc dù là khá hiếm nhưng chỉ vì bạn không thấy những người nhớp nháp thì không có nghĩa rằng bạn không đổ mồ hôi,phần lớn thì cơ thể của chúng ta thường sản xuất khoảng từ 40g mồ hôi vào mỗi ngày và tất nhiên con số này không kể tới những khi bạn đổ mồ hôi do tập luyện.

Lượng đường huyết thấp

Thông thường thì lượng đường trong máu của bạn nên ở chỉ khoảng từ 70 đến 100mg/dl khi bạn đang đói và nó cũng có thể giảm nếu như bạn bị tiểu đường hay là một nguyên nhân nào đó như là bạn tập thể dục hay là đầu bị ảnh hưởng, cảm lạnh, da nhớp nháp  nhất là ở cổ,dưới chân tóc.Bạn có thể đưa đường huyết trở lại bằng cách ăn uống, nhưng nếu như nó vẫn cứ tiếp tục giảm thì bạn có thể sẽ nhận thấy được rất nhiều những triệu chứng nghiêm trọng và có thể cần tới sự chăm sóc của y tế.

mo-hoi-noi-gi-ve-suc-khoe2

Bạn bị tăng tiết mồ hôi

Nếu như các bác sĩ không thể tìm ra được lý do vì sao bạn thường bị đổ mồ hôi nhiều thì bạn có thể là đang bị tăng tiết mồ hôi trung tâm nguyên phát, nó được đặc trưng bởi việc thường xuyên bị tiết mồ hôi quá nhiều và có liên quan tới những hoạt động diễn ra hàng ngày.

Những chuyên gia thường không biết chắc chắn về nguyên nhân nhưng họ có thể biết được rằng tăng tiết mồ hôi có tính chất là di truyền và kết quả chính là do kích thích quá nhiều từ những dây thần kinh lên trên các tuyến mồ hôi. Phụ thuộc vào đó để có phương pháp điều trị khác nhau nhưng gồm những thuốc chống mồ hô kê đơn ,tiêm botox với phẩu thuật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *