Home / SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG / Mì chính có thực sự gây hại như bạn vẫn nghĩ

Mì chính có thực sự gây hại như bạn vẫn nghĩ

Chúng ta vẫn thường nghĩ rằng dùng quá nhiều mỳ chính sẽ làm ảnh hưởng tới sự hoạt động của não, dẫn tới tình trạng suy thoái não,… tuy nhiên mỳ chính có thực sự gây hại giống như bạn vẫn thường nghĩ hay không, hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để rõ hơn về vấn đề này nhé.

Giá trị dinh dưỡng bằng 0

Bà lâm cho hay, cũng như những loại gia vị khác trong sức khỏe và cuộc sống hàng ngày chúng ta vẫn thường sử dụng như là muối hay mắm, tương thì bột ngọt hay còn gọi là mỳ chính lại thường không đem lại cho bạn những giá trị dinh dưỡng mà thực ra thì chỉ đơn thuần là một chất để tạo cho món ăn được một vị ngon hơn mà thôi.Mỳ chính được xuất phát từ nước Nhật Bản khi mà giáo sư Kikunae của đại học Hoàng Gia Tokyo đã tách chiết thành công glutamate ra từ một lượng lớn những tảo biển khô và đặt tên chúng là Umami tức có nghĩa là vị ngon.

Không vô hại như đồn thổi

Mặc dù my chinh không đem lại cho bạn bất cứ một giá trị dinh dưỡng nào, tuy nhiên Bà Lâm cũng có sự lo ngại về những tác hại của nó, hiện nay thì có rất nhiều trang mạng thường xuất hiện những thông tin sai lệch về mỳ chính khiến cho những người tiêu dùng cảm thấy hoang mang.

mi-chinh-co-thuc-su-gay-hai-nhu-ban-van-nghi

Bà Lâm cũng khẳng định, mỳ chính hoàn toàn không đem lại bất cứ một tác dụng phụ nào đến cơ thể của con người. Sở dĩ có những thông tin như thế này là bởi vì đã có rất nhiều những tổ chức y tế về sức khỏe ở trên thế giới đã khẳng định về những tác hại của mỳ chính cũng như là những gia vị, thực phẩm khác.Sau khi nghiên cứu thì những giả định này cũng đã được xem là không có căn cứ và nhiều người biết đến những thông tin này nhưng lại không hiểu rõ ngọn ngành nên đã hiểu lầm về việc mỳ chính.

Tiến sĩ Lâm cũng cho hay rằng có rất nhiều tổ chức y tế cũng như sức khỏe thế giới như là JECFA ủy ban chuyên gia về thực phẩm của tổ chức y tế thế giới WHO, tổ chức lương nông Liên hợp quốc FAO, …cũng đưa ra kết luận về việc mỳ chính là một gia vị an toàn đối với người lớn và trẻ em với những liều dùng không xác định tùy theo sở thích của từng người.

mi-chinh-co-thuc-su-gay-hai-nhu-ban-van-nghi1

Những tác hại thật sự của mỳ chính

Vẫn theo bà Lâm đối với việc những tác hại của mỳ chính thì hiện nay không có bất cứ một khuyến cáo nào về việc có nên sử dụng bột ngọt đối với trẻ em hay không,hai tổ chức JECFA với FAO cũng đã sau rất nhiều năm nghiên cứu đã đưa ra kết luận quá trình chuyển hóa của bột ngọt trong cơ thể của trẻ em và người lớn, thai nhi là không có ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ em.

Tuy nhiên thì chúng ta vẫn không loại trừ đối với những người có cơ địa quá mẫn cảm đối với lượng mỳ chính được sử dụng trong những bữa ăn hay là do những yếu tố tâm lý của người sử dụng khi nghe những thông tin về bột ngọt, hay mỳ chính.Việc quá mẫn cảm với mỳ chính cũng thông thường khi mà chúng ta ăn những loại gia vị hay những thực phẩm khác, trong những trường hợp này thì bạn có thể giảm lượng mỳ chính mình vẫn hay thường dùng xuống mức thấp hơn thường ngày.

mi-chinh-co-thuc-su-gay-hai-nhu-ban-van-nghi2

Nhiệt độ nấu ăn cũng thường dao động trong mức khoảng từ 130 đến 190 độ C và thường thì không vượt quá mức là 250 độ C. Ở những khoảng nhiệt độ nấu ăn này thì mỳ chính thường được chứng minh là không bị biến đổi những thành phần của nó để làm gây nguy hại tới sức khỏe của những người sử dụng.

Chúc các bạn là những người tiêu dùng thông thái nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *