Home / BỆNH TAI MŨI HỌNG / Mẹo nhỏ giúp bạn đánh tan viêm mũi dị ứng bằng thực phẩm

Mẹo nhỏ giúp bạn đánh tan viêm mũi dị ứng bằng thực phẩm

Viêm mũi dị ứng được xem là một trong những bệnh trạng khá phổ biến bạn thường mắc phải, nhất là với những người thường xuyên phải sống trong môi trường có nhiều khói bụi, chính vì thế nên để bảo vệ sức khỏe của bạn tốt nhất thì bạn cần có giải pháp điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả để đảm bảo bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

1. Cá giúp đánh tan viêm mũi dị ứng

Cá được xem là một trong những thực phẩm điều trị viêm mũi dị ứng vô cùng hiệu quả, đặc biệt là với những loại cá có hàm lượng chất béo omega 3 tương đối cao như cá mòi, cá hồi, cá nục cùng một vài loại cá biển khác.

Mẹo nhỏ giúp bạn đánh tan viêm mũi dị ứng bằng thực phẩm

Các loại cá này có công dụng chủ yếu là có thể ngăn chặn lại những phản ứng gây viêm tấy xuất hiện ở trên đường hô hấp của bạn, giúp bạn bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Đây cũng là lý do mà bạn nên bổ sung thêm cá vào trong tuýp thực phẩm sử dụng hàng ngày của gia đình mình nhé.

2. Cháo thịt bò giúp điều trị viêm mũi dị ứng

Cháo thịt bò cũng là món ăn điều trị viêm mũi dị ứng cực tốt mà bạn có thể thử, để làm cháo thịt bò trị viêm mũi dị ứng bạn cần lấy khoảng 60g tỏi tươi cùng với 100g thịt bò tươi, thêm 60g gạo tẻ cùng với 15g rau thơm, cùng với gia vị nấu là được.

Mẹo nhỏ giúp bạn đánh tan viêm mũi dị ứng bằng thực phẩm

Sau khi có đủ nguyên liệu bạn đem rửa sạch thịt bò, sau đó đem thịt bò thái thành từng miếng, tỏi cũng bóc thật sạch sau đó đập giập tỏi, rau thơm cũng phải cắt nhỏ, còn gạo tẻ thì vo thật sạch rồi ninh thành cháo, đợi tới lúc gạo chín bạn cho tỏi cùng với thịt bò vào nồi cháo để đun sôi, sau đó cho rau thơm và nêm gia vị vừa ăn là được.

Món cháo thịt bò này khi ăn nóng ngay có thể giúp bạn trừ hàn, khư phong và giảm thiểu tối đa tình trạng viêm mũi dị ứng ở bạn, đặc trị chảy nước mũi trong, ngạt mũi, hắt hơi nhiều khi thời tiết trở lạnh

3. Điều trị viêm mũi dị ứng bằng tỏi

Tỏi là thực phẩm có công dụng điều trị viêm mũi dị ứng vô cùng hiệu quả, trong tỏi có hàm lượng allicin tương đối cao, là kháng chất có thể diệt sạch những vi khuẩn gây bệnh.

Mẹo nhỏ giúp bạn đánh tan viêm mũi dị ứng bằng thực phẩm

Trong tỏi còn có hàm lượng fitonxit, aliin, glucogen cao có thể giúp chống viêm nhiễm và sát trùng hiệu quả, điều trị viêm diễm ngoài da và viêm do hô hấp, bạn chỉ cần bóc sạch vỏ tỏi, ép lấy dịch rồi thêm chút mật ong theo tỷ lệ 1 phần tỏi 2 phần mật ong, hòa với nhau sau đó thấp vào bông gòn nhét vào mũi là được, chú ý ngày làm 3 lần để thấy hiệu quả rõ rệt nhé.

4. Điều trị viêm mũi dị ứng bằng ếch hầm

Ếch hầm không chỉ giúp bạn điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả mà còn có thể giúp bạn thông mũi, dưỡng phế âm, đặc trị ngạt mũi, khô miệng, khô mũi, chảy nước mũi và hắt hơi, dùng cho người gầy hoặc người thường xuyên đau ốm.

Để làm ếch hầm trị bệnh bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 150g ếch cùng với 30g bách bộ, 15g tây dương dâm và 3g ma hoàng là được.

Mẹo nhỏ giúp bạn đánh tan viêm mũi dị ứng bằng thực phẩm

Bạn cho toàn bộ nguyên liệu đã chuẩn bị vào trong nồi, đổ nước vào hầm khoảng 2 tiếng sau đó nêm gia vị vừa ăn, ăn vài lần trong ngày là được.

Ngoài ra bạn cũng có thể trị viêm mũi dị ứng bằng bài thuốc sau :

Lấy khoảng 65g lá móc mẳn  cùng với 15g tân di sắc lấy phần nước, dùng gạo sạch lọc nước thuốc sau đó nhỏ nước nấu vào lỗ mũi, mỗi ngày làm 3 lần có thể giúp thuyên giảm tình trạng viêm mũi dị ứng cực tốt đấy nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *