Home / SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG / Mẹo giảm đau đầu cực hay cho dân văn phòng bạn nên biết

Mẹo giảm đau đầu cực hay cho dân văn phòng bạn nên biết

Mùa hè khi nhiệt độ lên cao thường khiến cho bạn dễ bị đau đầu, lúc này những giải pháp giảm đau đầu là điều hết sức cần thiết đối với dân văn phòng mà bạn cần tìm hiểu.

Dưới đây là những mẹo giảm đau đầu cực hay cho dân văn phòng mà bạn cần biết nhé.

1. Triệu chứng đau đầu mùa hè

Triệu chứng đau đầu mùa hè thường xuất hiện khá nhiều ở những ngày nắng nóng gay gắt, những lúc này bạn thường xuất hiện những triệu chứng đau đầu kèm theo chán ăn, mệt mỏi toàn thân.

Đa phần những triệu chứng trên thường xuất hiện khi chức năng thần kinh thực vật trong cơ thể bị rối loạn, đặc biệt phổ biến ở người có khí huyết kém và bị suy nhược cơ thể.

Mẹo giảm đau đầu cực hay cho dân văn phòng bạn nên biết

Để phòng chống triệu chứng đau đầu trong mùa hè này giải pháp tốt nhất là bạn cần chú ý hạ nhiệt đúng cách cho môi trường xung quanh bạn, phải đảm bảo được thời gian nghủ nghỉ, nên ăn những món ăn thanh đạm và nhiều rau quả là thích hợp nhất.

2. Đau đầu do ăn thực phẩm lạnh

Triệu chứng đau đầu do ăn phải thực phẩm lạnh cũng thường xuất hiện khi bạn sử dụng những món đồ uống lạnh quá nhanh, lúc này niêm mạc họng của bạn thường bị kích thích tương đối mạnh khiến cho cơ mặt cũng như các mạch máu co lại, từ đó làm cho dây thần kinh của bạn bị kích thích và gây ra những phản ứng đau đớn thường thấy,

Nếu bạn ăn phải thực phẩm lạnh mà xuất hiện triệu chứng này cần nhẹ nhàng massage nhiều lần ở đầu để giảm đau, bởi nếu tình trạng này lặp lại thường xuyên có thể làm ách tắc mạch máu đấy nhé.

3. Triệu chứng đau đầu do thiếu nước

Mùa hè là thời điểm mồ hôi ra nhiều, vì vậy nếu bạn không thể kịp thời được bổ sung nước có thể khiến cho cơ thể dễ dàng mất nước, làm chấn động kết cấu não khi bạn thay đổi tư thế, từ đó tạo thành cảm giác bị đau đầu.

Chính vì vậy khi gặp phải tình trạng đau đầu này bạn nên nạp thêm một lượng muối sinh lý thích hợp vào cơ thể để cung ứng nước cần thiết cho cơ thể, xử lý tình trạng mất nước phổ biến.

Người bị đau đầu lúc này cũng cần phải nghỉ ngơi, đầu được đặt thấp xuống là được.

4. Triệu chứng đau nửa đầu

Triệu chứng đau nửa đầu là triệu chứng phổ biến do những chức năng co dãn ở các mạch máu vùng đầu làm trở ngại gây ra, tạo thành triệu chứng đau nửa đầu hoặc đau hai bên đầu phổ biến ở bạn.

Mẹo giảm đau đầu cực hay cho dân văn phòng bạn nên biết

Khi xuất hiện triệu chứng đau nửa đầu bạn thường có biểu hiện bị rối loạn thần kinh thực vật, mà dấu hiệu chính là có sắc mặt trắng nhợt và buồn nôn…

Vì vậy để giảm thiểu những khả năng phát tác do triệu chứng đau đầu xuất hiện, thời điểm mùa hè bạn nên kết hợp giữa làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, ngủ đủ giấc, giảm thiểu mệt mỏi và căng thẳng quá độ.

Bên cạnh đó bạn cũng đừng quên điều chỉnh tốt chế độ ăn của bản thân, tăng cường ăn những thực phẩm giàu magie như đậu nành, gạo, đào, nấm, hồ đào, lạc, nhãn…..

5. Bị đau đầu do trúng nhiệt

Triệu chứng trúng nhiệt thường xuất hiện khi cơ thể bạn bị sốc nhiệt do chênh lệch nhiệt độ giữa môi trường điều hòa cùng với môi trường bên ngoài.

Biểu hiện cụ thể nhất của triệu chứng này là tức ngực, đau đầu, không có lực và có mồ hôi nhiều.

Mẹo giảm đau đầu cực hay cho dân văn phòng bạn nên biết

Vì vậy để phòng tránh bị trúng nhiệt bạn nên để căn phòng luôn thoáng khí, không được để điều hòa hay quạt thốc thẳng vào người, ngoài ra cần uống nhiều nước và mang thêm ô khi ra ngoài trời nắng nhé.

6. Triệu chứng đau đầu do thiếu ngủ

Đau đầu do thiếu ngủ cũng là triệu chứng thường xuất hiện khiến bạn mất ngủ, thiếu dưỡng khí ở não làm ảnh hưởng tới giấc ngủ và dễ gây đau đầu, đau nhức tứ chi.

Lúc này giải pháp tốt nhất là bạn nên ngủ đủ giấc để đảm bảo sức khỏe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *