Home / SỨC KHỎE TRẺ EM / Massage cho bé yêu

Massage cho bé yêu

Massage cho bé là cách để bạn chăm sóc cũng như thể hiện sự yêu thương tuyệt vời đối với đứa trẻ, khoa học đã chứng minh rằng việc massage hàng ngày có thể giúp não bộ được phát triển hơn, tăng cường sức khỏe cho bé đồng thời hầu hết tất cả các bé đều rất thích được massage.

Tạo thói quen cho bé

Bạn cũng nên tạo cho mình được một thói quen massage hàng ngày cho chính cục cưng của mình.Thời điểm tốt nhất để tiến hành massage chính là sau khi bé tắm xong bằng nước ấm.Khi đó thì bé sẽ thấy rất khoan khoái, bạn có thể massage một cách nhẹ nhàng, vừa thủ thỉ với bé để bé có thể thư giản cũng như là dễ chìm sâu vào trong giấc ngủ hơn.Việc massage cho bé thực ra cũng không quá khó, bạn có thể học được cách massage nhờ vào xem những video họ hướng dẫn.

massage-cho-be-yeu

Những cách mát xa cho bé

Để giúp cha mẹ có thể biết cách massage cho bé hiệu quả thì chúng tôi đã chuẩn bị và giới thiệu cho bạn những mẹo nhỏ trong massage giúp bạn có thể tạo không gian thư giản cho bé, sau đó thì bạn cũng có thể vào những trang có hướng dẫn những kiểu massage để học cách massage toàn thân cơ bản cho bạn.

Bạn cũng có thể massage cho bé ở tất cả những lứa tuổi, hãy luôn nhớ rằng những đứa trẻ sơ sinh rất nhạy cảm với việc massage và thường cảm thấy dễ ngủ hơn. Hãy cùng xem hướng dẫn những cách massage hiệu quả cho trẻ sơ sinh sau để có những bí quyết hữu ích trong việc chăm sóc con khỏe mạnh nhé.

Những em bé sinh non thường được chăm sóc một cách đặc biệt để có thể tạo được cảm giác gần gũi cũng như là an toàn cho bé, theo những chuyên gia về y tế thì việc massage cho những em bé sinh non thường có lợi rất nhiều, hãy cùng xem những lời khuyên của chúng tôi sau đây nhé.

massage-cho-be-yeu1

Những em bé lớn hơn một chút cùng với những em bé mới biết đi thường rất thích việc massage nhưng mà những lúc này chúng thường có tính hiếu động hơn. Chúng cũng có thể cười khúc khích khi mà chúng được bố mẹ mình massage cho.Ở độ tuổi này thì bạn cũng có thể vừa massage lại vừa hát cho con nghe, hoặc bạn cũng có thể vừa massage lại vừa chơi trò chơi. Bạn có thể tham khảo những cách masse cho bé thông qua những trang web dành cho những bé sơ sinh hay là những bé đang trong giai đoạn tập đi để được hướng dẫn cụ thể hơn.

Điều quan trọng nhất khi bạn massage cho né đó chính là phải biết được rằng đây chính là khoảng thời gian để cho bạn có thể thư giãn nhất và cũng chính là nơi bạn có thể thể hiện sự yêu thương của mình với bé.Hãy làm cho khoảng thời gian này được trở nên thú vị và bạn sẽ thấy được rằng đây chính là cách tuyệt vời nhất để cho bạn có thể chăm sóc bé cũng như là thể hiện được tình yêu cũng như niềm vui lớn lao của mình dành cho bé yêu.

Tác dụng của massage cho bé

Một trong những tác dụng của việc massage cho bé đó chính là giảm căng thẳng, stress. Một trong những nguyên nhân làm cho bé bị đau bụng đó chính là do cảm giác bị quá tải, khi bé bị căng thẳng thì thường hay quấy khóc rất nhiều.Chính vì thế việc massage cho bé có thể khiến cho bé được giảm bớt căng thẳng, giúp bé ít khóc và ngủ được ngon giấc, thoải mái và bình tĩnh hơn, bạn sẽ thực sự cảm thấy bất ngờ và thích thú khi nhìn biểu cảm của trẻ khi được massage đấy.

massage-cho-be-yeu2

Massage kích thích tăng trưởng, những bác sĩ khoa nhi đã khẳng định rằng những em bé thường được tiếp xúc với da bố mẹ thường có điều kiện phát triển tốt hơn về thể chất cũng như tinh thần.Bởi vì trong quá trình xoa bóp thì thường kích thích lên những dây thần kinh phế vị và cải thiện khả năng tiêu hóa cũng như nhu động ruột giúp cho bé tăng cân hiệu quả.

Tăng cường hệ miễn dịch, trẻ nhỏ, nhất là những trẻ sơ sinh thường có hệ miên dịch chưa được khỏe mạnh cũng như là hoàn chỉnh nên rất dễ dàng bị ốm. Những nghiên cứu ở những đứa trẻ 10 tuần tuổi cho thấy rằng những bé thường xuyên được massage ở lưng thì thường rất ít khi bị cảm lạnh cũng như bị tiêu chảy ít hơn.

Chính vì thế mà bé ít được massage cũng chính là có hệ miễn dịch yếu kém hơn, những cái chạm tay của mẹ có thể giúp ích rất nhiều đến cơ quan tiêu hóa và làm việc hiệu quả hơn. Ngoài ra nó cũng giúp ích trong việc làm cho não phát triển được tốt và toàn diện hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *