Home / SỨC KHỎE TRẺ EM / Mách mẹ những bí quyết chăm cho bé khỏi ốm vào mùa hè

Mách mẹ những bí quyết chăm cho bé khỏi ốm vào mùa hè

Mùa hè các bé được nghỉ hè nên có thời gian dài chơi ở nhà. Đây chính là thời điểm mà cha mẹ đứng ngồi không yên trước nguy cơ tai nạn, vi khuẩn, dịch bệnh chực chờ tấn công con. Dưới đây là một số kỹ năng cho các mẹ trang bị đầy đủ để ứng phó với nguy hiểm xung quanh bé hàng ngày.

Mùa hè vi khuẩn, dịch bệnh dễ dàng lây lan và phát tán. Bên cạnh đó khi các con được nghỉ hè sẽ phải đối mặt với nhiều nguy hiểm từ môi trường sống xung quanh nữa. Lúc này, cha mẹ cần nâng cao ý thức cảnh giác để phòng ngừa tai nạn, dịch bệnh cho bé:

Cảnh giác tai nạn cháy nổ

Vì tính cách hiếu động mà trẻ nhỏ rất hay tò mò nghich các đồ dùng trong nhà bếp như bật lửa, bếp gas, lò vi sóng , lò nướng…Do đó, để đảm bảo an toàn cho bé các bạn cần đặt những vật nguy hiểm này ra khỏi tầm với của trẻ. Bọc cẩn thận ổ điện, rút phích cắm của lò vi sóng, lò nướng ra khi không sử dụng.

Đối với bếp gas khi bố mẹ đi làm nên trang bị van khóa gas tự động để tránh rò rỉ khí gas ra ngoài. Đặc biệt tránh để những vật dụng cháy nổ trong tầm với của bé.

Cảnh giác với tai nạn đuối nước

Trẻ nhỏ đều rất thích nghịch nước nên đối với những gia đình gần sông, suối, ao hồ cần giám sát chặt chẽ các em 24/24h. Tránh không cho các bé đi ra phía khu vực ao hồ để chơi. Để ngăn ngừa tai nạn thương tâm các bạn nên trang bị cho bé đầy đủ kỹ năng như bơi từ khi còn nhỏ. Và đặc biệt cần nắm vững được các bước sơ cứu cho người bị đuối nước.

Phòng tránh côn trùng cắn

Mùa hè cũng chính là thời điểm thuận lợi để côn trùng, bọ, muỗi phát triển ở khắp nơi. Kể cả thành phố và nông thôn, chung cư hay nhà mặt đất đều có côn trùng. Trẻ nhỏ với làn da mỏng manh sẽ nhanh chóng trở thành mục tiêu bị côn trùng tấn công. Nếu cha mẹ không có biện pháp phòng ngừa còn phải đối mặt với nguy cơ dịch bệnh như viêm não nhật bản và sốt xuất huyết.

Hãy phòng ngừa côn trùng bằng cách diệt lăng quăng, bọ gậy quanh nhà. Phun thuốc định kỳ diệt ruồi, muỗi, côn trùng…Và đặc biệt cho bé sử dụng các sản phẩm chống muỗi.

Bảo vệ bé bởi các bệnh truyền nhiễm

Mùa hè cũng là mùa của các dịch bệnh như thủy đậu, chân tay miệng hay bệnh tiêu chảy…Những bệnh này rất dễ lây qua tiếp xúc nên các bạn cần hết sức lưu ý bằng cách cho bé sử dụng xà phòng diệt khuẩn. Bạn nên tạo cho bé thói quen rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. Rửa tay khi đến những nơi công cộng về. Như vậy sẽ hạn chế phần nào lây các dịch bệnh truyền nhiễm.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *