Home / SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG / Khuyến cáo chung phòng dịch viêm phổi cấp do virus corona ở văn phòng

Khuyến cáo chung phòng dịch viêm phổi cấp do virus corona ở văn phòng

Nếu như học sinh, sinh viên đều được nghỉ học để phòng tránh dịch viêm phổi cấp do virus corona lây lan. Thì đối tượng nhân viên văn phòng vẫn phải đi làm bình thường. Đối với những công sở tập trung đông người các bạn cần lưu ý các khuyến cao phòng dịch dưới đây.

Theo đó, các chuyên gia y tế đã đưa ra khuyến cáo phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona mới gây ra bằng những cách sau đây:

Khuyến cáo đối với người lao động khi đến công sở

– Tăng cường vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch trong ít nhất 20 giây. Trong trường hợp không có xà phòng và nước sạch thì dùng các sản phẩm vệ sinh tay có chứa cồn (ít nhất 60% cồn);

– Tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng;

– Che kín miệng, mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khuỷu tay áo, khăn vải hoặc khăn tay hoặc khăn giấy để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp ra không khí. Giặt sạch khăn hoặc bỏ ngay khăn giấy vào thùng rác sau khi sử dụng và rửa sạch tay.

– Duy trì các thói quen tốt cho sức khỏe như tập thể dục giữa ca làm việc, tích cực vận động cơ thể, ăn uống hợp vệ sinh, đủ chất, giữ ấm mũi họng, nâng cao thể trạng;

– Hạn chế tiếp xúc với người bị bệnh đường hô hấp cấp tính (sốt, ho, khó thở), trong trường hợp cần thiết phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc;

– Nếu thấy bản thân hoặc người cùng làm việc có các biểu hiện sốt, ho, khó thở… thì cần thông báo cho người sử dụng lao động, người làm công tác y tế tại cơ sở lao động để được tư vấn, cách ly và điều trị kịp thời.

Đối với những người sử dụng lao động

Người sử dụng lao động cần bố trí cho nhân viên một không gian văn phòng sạch sẽ và thoáng mát. Bố trí chỗ rửa tay bằng nước sạch, xà phòng và các sản phẩm nước rửa tay vệ sinh có chứa cồn.

Duy trì lau sàn và hút bụi thảm thường xuyên. Tiến hàng khử trùng các bề mặt và đồ dùng tại nơi làm việc như bàn làm việc, máy tính, điện thoại bàn, tay nắm cửa, nút bấm thang máy…

Người sử dụng lao động phải đưa ra quy định và hướng dẫn giúp người lao động nâng cao được ý thước phòng dịch. Khi có các dấu hiệu ho, sốt, mệt mỏi và khó thở. Các bạn cần đến bệnh viện để kiểm tra và cách ly sớm ở nhà tránh đi làm để lây lan sang những người khác.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *