Home / SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG / Khuyến cáo cho các bà nội trợ phòng ngừa virus corona

Khuyến cáo cho các bà nội trợ phòng ngừa virus corona

Trước tình hình diễn biến căng thẳng của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra. Mới đây, Bộ Y Tế đã đưa ra khuyến cáo cho các bà nội trợ chủ động thực hiện phòng tránh virus corona ngay tại nhà.

Theo Tổ chức y tế thế giới WHO thì virus corona chủ yếu lây qua đường tiếp xúc giữa người với người. Và giữa người với vật chủ trung gian lây truyền virus được xác nhận là những loài động vật hoang dã như tê tê và dơi. Chính vì thế, để ngăn ngừa virus corona ngoài biện pháp đeo khẩu trang và rửa tay. Các bạn cần tuân theo các hướng dẫn dưới đây:

Thực hiện đúng các quy định về an toàn thực phẩm

Khuyến cáo các bà nội trợ nên rửa tay bằng xà phòng trước và sau khi nấu ăn với các thực phẩm tươi sống. Nên dùng dao và thớt riêng để thái, chế biến thực phẩm sống và chín.

Khi đi chợ động vật mắc bệnh hoặc có dấu hiệu bị bệnh tuyệt đối không nên mua về chế biến. Ngay cả ở những vùng không có dịch các sản phẩm thịt khi được tiêu thụ vẫn phải được xử lý và nấy chín đúng cách. Tránh ăn các món thịt tái, thịt chưa chín kỹ tiềm ẩn nguy cơ gây dịch.

Khuyến cáo các chị em phụ nữ sau khi đi mua thực phẩm tươi sống từ chợ thực phẩm về. Bạn cần rửa tay ngay bằng xà phòng và nước diệt khuẩn.

Tránh đưa tay lên mắt, mũi và miệng.

Tránh tiếp xúc với các loại thịt ôi thiu và động vật bị bệnh.

Tránh tiếp xúc với động vật lạ ở chợ.

Tránh tiếp xúc với các loại chất thải, nước thải và rác thải ở chợ.

Khuyến cáo đối với những người làm việc trực tiếp ở chợ

Khi làm việc trực tiếp ở chợ các bạn cần tuân thủ theo những bước như sau:

  • Mặc đồ bảo hộ, đeo găng tay và khẩu trang đầy đủ khi xử lý và tiếp xúc với những sản phẩm từ động vật.
  • Sau khi làm việc xong phải cởi đồ bảo hộ giặt là sạch sẽ và để ở nơi làm việc theo quy định.
  • Tránh mang quần áo bảo hộ, găng tay và khẩu trang tại nơi làm việc về nhà. Điều này sẽ giúp ngăn các thành viên trong gia đình phơi nhiễm với đồ dùng khi làm việc của bạn.
  • Tiệt trùng dụng cụ làm việc và khu vực làm việc ít nhất 1 lần trong ngày. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn đảm bảo sức khỏe.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *