Home / SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG / Không phải lúc nào ăn thịt gà cũng tốt

Không phải lúc nào ăn thịt gà cũng tốt

Thịt gà hay còn gọi là thịt trắng rất tốt cho sức khỏe. Nhưng không phải ai cũng nên ăn thịt gà. Nếu bạn thuộc những đối tượng dưới đây thì tuyệt đối không nên ăn nhiều thịt gà.

Theo Đông Y thì thịt gà còn được gọi là kê nhục. Trong đó thịt gà trống có vị ngọt, tính ấm không độc có tác dụng nuỗi dưỡng bảo quản, vệ khí bên ngoài và bổ trung an thai, liền xương. Đồng thời chữa được bệnh ứ nước trong người, tê dại. Thịt gà mái thì có vị chua, tính bình không độc nên dùng trị phong hàn thấp chữa trị vết thương gãy xương, băng huyết và bạch đới.

Thịt gà mặc dù có nhiều công dụng chữa bệnh và giàu dinh dưỡng. Nhưng nếu bạn thuộc những đối tượng này thì không nên ăn thịt gà:

Người bệnh huyết áp cao và tim mạch

Trong da gà và lòng trắng trứng gà có nhiều mỡ và cholesterone nên với những người huyết áp cao hay tim mạch thì không nên ăn thịt gà. Đặc biệt là những bộ phận như da gà và lòng trắng trứng gà.

Bệnh nhân sau phẫu thuật hay bị vết thương hở

Những người sau mổ không nên ăn thịt gà vì như vậy sẽ bị ngứa da. Tuy nhiên còn do cơ địa của từng người. Nhưng tốt nhất các bạn không nên cho bệnh nhân sau mổ ăn thịt gà.

Người bị vết thương hở cũng không nên ăn thịt gà vì có nhiều tính nóng sẽ gây ra những vết sẹo lồi, lõm với các kích cỡ khác nhau. Vì vậy khi da bạn có vết thương tốt nhất nên tránh ăn thịt gà để hạn chế việc để lại sẹo trên da.

Bệnh nhân bị thủy đậu

Những người bị thủy đậu nên kiêng ăn thịt gà trong quá trình bị bệnh vì phần da gà gây ngứa ngáy. Hơn nữa các nốt thủy đậu sau khi bay rất dễ bị mưng lên tạo thành sẹo gây mất thẩm mỹ. Do đó, nếu bị thủy đậu các bạn nên kiêng ăn thịt gà sau khoảng 1 tháng khi đã lành bệnh.

Ngoài ra, những người hay có vấn đề về tiêu hóa như táo bón, khó tiêu cũng không nên năn thịt gà. Vì thịt gà sẽ làm cho dạ dày khó tiêu hóa, chất thải tích tụ trong ruột ko được đào thải gây táo bón nặng thêm.

Thịt gà rất tốt nhưng đối với những đối tượng trên đây thì không nên ăn thịt gà có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Hãy cân nhắc và ăn thịt gà đúng cách nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *