Home / SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG / Hướng dẫn điều trị nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán

Hướng dẫn điều trị nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán

Trước tình hình dịch bệnh đang hoành hành như hiện nay, việc trang bị các kiến thức và kỹ năng để bảo vệ mình. Dưới đây là hướng dẫn điều trị đúng cách khi bị nhiễm virus Vũ Hán cho các bạn tham khảo.

Bắt đầu khi có biểu hiện lây nhiễm virus Vũ Hán như ho nhiều, đau ngực, khó thở, nhức đầu và bị tiêu chảy. Người nóng sốt lâu không cảm thấy giảm các bạn cần thực hiện theo đúng các cách sau đây:

Cách chữa virus nhiễm viêm phổi Vũ Hán

Khi xuất hiện các triệu chứng ho sốt, các bạn cần uống thuốc Tylenol để giúp hạ nhiệt và đắp khăn lạnh vào đầu. Tự mình cách ly với gia đình nhập viện ngay khi có các biểu hiện sớm nhất.

Mỗi ngày cố gắng uống cỡ 3 lít nước và uống 1 ly nước cam. Các bạn cố gắng ăn đủ bữa mỗi ngày không được bỏ bữa. Bạn hãy cố gắng ăn để cơ thể có sức chống lại virus. Nếu khó ăn cơm các bạn có thể ăn súp, ăn cháo. Mỗi lần uống thêm một ly nước trà ấm pha đường tạm thời.

Lúc người nóng sốt thì cảm thấy lạnh sẽ đắp chăn trùm kín. Nhưng điều này không nên vì đắp chăn trùm kín quá sẽ gây ra hiện tượng bị toát mồ hôi nhiều thấm ngược vào trong và cảm thấy ớn lạnh hơn. Khi bị sốt muốn hạ nhiệt nhanh các bạn hãy đắp khăn lạnh lên trên trán và thay khăn lạnh thêm nhiều lần.

Tylenol chính là loại thuốc tốt nhất được sử dụng để trị viêm phổi Vũ Hán. Tuy nhiên các bạn nhớ kỹ thuốc này có 2 loại khác nhau là suppressant giúp chặn và giảm ho và expectorant giúp tống ho. Khi bị viêm phổi Vũ Hán các bạn nên sử dụng loại suppressant để chắn và giảm ho.

Các bạn nên uống thuốc sau mỗi bữa ăn uống thuốc giảm đau và thuốc ho. Sau khi uống thuốc cố gắng ngủ càng nhiều càng tốt. Nếu  bạn cố gắng chăm sóc sức khỏe và làm theo hướng dẫn thì bệnh sẽ có thuyên giảm nhanh chóng trong vòng 7 ngày.

Cách phòng chống dịch viêm phổi Vũ  Hán

Tránh tiếp xúc với người có dấu hiệu bị bệnh.

Tránh tụ tập nơi đông người

Thường xuyên đeo khẩu trang y tế khi đi ra ngoài đường tiếp xúc với khu vực công cộng.

Rửa tay bằng nước sát khuẩn, xà phòng diệt khuẩn khi đi ra ngoài về. Trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

Uống nhiều nước mỗi ngày.

Tăng cường tập thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng cho cơ thể khỏe mạnh.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *