Home / SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG / Hướng dẫn cách ăn mỳ để cơ thể khỏe mạnh bớt độc tố

Hướng dẫn cách ăn mỳ để cơ thể khỏe mạnh bớt độc tố

Bạn có biết ăn một bát mì gan của bạn sẽ mất tới 32 ngày mới có thể giải độc được. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để biết cách ăn mỳ để cơ thể khỏe mạnh bớt độc tố.

Ăn mì tôm với đầy đủ các gói gia vị đó chính là nguyên nhân gây hại cho sức khỏe con người mà không phải ai cũng biết. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì mì ăn liền có chứa rất nhiều chất phụ gia như chất chống oxy hóa, hương liệu tổng hợp, chất bảo quản…Những chất này rất khó phân hủy có thể phải mất đến 32 ngày mới có thể hoàn thành quá trình đào thải. Dưới đây là cách ăn mì cho các bạn tham khảo:

Ăn mì chỉ thêm một chút ít hoặc không thêm gói gia vị nào

Lý do mì ăn liền được gọi là thực phẩm nhiều muối, thủ phạm cầm đầu chính là gói gia vị. Ví dụ mì ăn liền thông thường có tổng lượng muối 6,6g, đã vượt quá lượng muối ăn hàng ngày theo tiêu chuẩn là mỗi ngày ăn tối đa 6g muối.

Nhưng trên thực tế, đối với một số loại mì, trong bánh mì ăn liền chỉ chứa 1,8g muối, 4,8g muối còn lại nằm trong gói gia vị. Do đó, khi ăn những loại mì này, kiến nghị mọi người nên ăn ít gia vị hoặc không cho thêm gói gia vị vào mì. Nếu cho thêm gói gia vị thì tốt nhất không cho quá 1/4.

Ăn mỳ và cho thêm một số thực phẩm khác lành mạnh

Mì ăn liền chỉ có thể khiến bạn no và không đủ chất dinh dưỡng. Mặc dù trong mì ăn liền chứa hàm lượng carbohydrates và chất béo cao, nhưng nếu chỉ ăn nguyên mì, rõ ràng các chất như protein, chất xơ thiếu nghiêm trọng, vitamin và khoáng chất trong mì cũng vô cùng ít.

Vì vậy, khuyên mọi người nếu muốn ăn mì tốt cho sức khỏe, thì có thể ăn kết hợp với các loại thực phẩm khác như rau củ quả, trứng, thịt…

Những đối tượng không nên ăn mì tôm

Mì ăn liền đã được chiên qua dầu với nhiệt độ cực cao, vì thế lượng chất béo bão hoà (khó tan) trong mì khá nhiều. Đây là chất béo làm tăng nguy cơ béo phì và các bệnh tim mạch nếu đi vào mạch máu, làm xơ vữa động mạch. Ngoài ra, thành phần dinh dưỡng của mì ăn liền không cân đối, chủ yếu từ tinh bột. Thành phần này càng dễ chuyển hoá thành chất béo, không có lợi cho cơ thể.

Ăn nhiều mì ăn liền không những khiến vị giác giảm sút mà còn có thể tạo áp lực cho dạ dày trong việc tiêu hóa. Nếu bạn ăn mì ăn liền xuyên có thể sẽ gây rối loạn chức năng dạ dày, làm xuất hiện các triệu chứng như đầy hơi, đau dạ dày…

Ăn nhiều mì ăn liền không những khiến vị giác giảm sút mà còn có thể tạo áp lực cho dạ dày trong việc tiêu hóa. Nếu bạn ăn mì ăn liền xuyên có thể sẽ gây rối loạn chức năng dạ dày, làm xuất hiện các triệu chứng như đầy hơi, đau dạ dày…

Trên đây là một số lưu ý cho các bạn để bảo vệ sức khỏe. Mặc dù mì tôm có thể ngon và tiện lợi nhưng các bạn cũng nên hạn chế ăn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *