Home / MẸ VÀ BÉ / Hướng dẫn mẹ cách chọn khẩu trang đúng chuẩn để đối phó với dịch nCoV

Hướng dẫn mẹ cách chọn khẩu trang đúng chuẩn để đối phó với dịch nCoV

Đeo khẩu trang được xem là biện pháp tốt nhất để phòng chống dịch do virus nCoV gây ra. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nên đeo khẩu trang thế nào đem lại hiệu quả cao. Dưới đây là một số hướng dẫn cho các bạn chọn khẩu trang đúng chuẩn để đối phó với dịch thật tốt.

Sau dịp nghỉ Tết Nguyên Đán, chúng ta sẽ quay trở lại làm việc và học tập tại những môi trường đông đúc. Để tránh bị lây nhiễm bệnh dịch các bạn nên chủ động phòng dịch bằng cách mua khẩu trang y tế.

Mua khẩu trang loại nào đúng tiêu chuẩn để phòng chống dịch?

bố mẹ chỉ cần mua cho con loại khẩu trang y tế bằng vải không dệt có 3 lớp để ngăn chặn các giọt nước bọt lớn có chứa virus văng ra từ người bệnh qua việc hắt xì hoặc ho.

– Lớp ngoài: Có đặc tính chống thấm nước, thường màu xanh blue nhạt, giúp ngăn cản hiệu quả các loại hạt chất lỏng văng ra khi người khác hắt xì, ho hay thở mạnh.

– Lớp trong: Luôn có màu trắng rất dễ phân biệt với lớp ngoài. Lớp này bề mặt bằng vải, sẽ tiếp xúc với da mặt khi đeo nên phải mịn màng, không xơ hay sùi lông gây khó chịu. Ngoài ra, lớp trong khẩu trang có tính thấm nước giúp hút mồ hôi, tạo sự thoải mái khi đeo.

– Lớp giữa: Có tác dụng ngăn các hạt dịch bắn ra và lọc được bụi, vi khuẩn. Đây chính là lớp quyết định chất lượng khẩu trang. Một lớp lọc “đúng chuẩn” phải để không khí dễ đi qua, tạo sự thoáng khí cho người dùng, nhưng lại phải có kết cấu đủ để lọc được các hạt bụi, vi khuẩn có kích thước cực nhỏ.

Hướng dẫn cách đeo khẩu trang đúng

– Khi đeo khẩu trang, phải để mặt xanh ra ngoài do mặt này có tính chống nước, các giọt nước bọt lớn bắn vào sẽ không thấm vào trong, có thể rơi xuống. Mặt màu trắng có tính hút ẩm nên quay vào trong, để hơi thở thoát ra thấm vào khẩu trang.

– Khẩu trang phải che kín cả mũi lẫn miệng.

– Khi đeo khẩu trang, tuyệt đối không sờ tay vào, vì động tác sờ tay, thậm chí chỉnh sửa khẩu trang sẽ vô tình làm cho bàn tay lây nhiễm virus và các tác nhân gây bệnh khác, sau đó truyền bệnh lại cho chính mình và những người xung quanh.

– Khi tháo khẩu trang, chỉ được cầm vào dây đeo qua tai, tháo ra cho vào thùng rác an toàn. Tuyệt đối không dùng tay cầm vào khẩu trang để tháo ra. Thói quen lấy tay vo khẩu trang lại sẽ gây lây nhiễm virus và các tác nhân gây bệnh khác cho bàn tay.

Rửa tay ngay với xà phòng diệt khuẩn sau khi tháo khẩu trang để phòng ngừa lây nhiễm virus qua đường tiếp xúc từ bàn tay.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *