Home / SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG / Hướng dẫn các mẹ bảo quản trứng trong tủ lạnh đúng cách

Hướng dẫn các mẹ bảo quản trứng trong tủ lạnh đúng cách

Trứng là nguồn thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và quen thuộc trong đời sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Các bà nội trợ thường có xu hướng mua thật nhiều về cất trữ trong tủ lạnh để tiện sử dụng. Tuy nhiên, các bạn đã biết cách bảo quản trứng trong tủ lạnh hay chưa?

Chắc chắn nhiều người có thói quen bảo quản trứng trong tủ lạnh. Do tủ lạnh có thể giúp trứng được tươi mới và sử dụng trong thời gian dài hơn. Tuy nhiên để bảo quản trứng trong tủ lạnh đúng cách các bạn cần lưu ý vấn đề sau:

Trứng cần được làm sạch trước khi cho vào tủ lạnh

Làm sạch không có nghĩa là bạn đem trứng đi rửa dưới vòi nước. Làm như vậy sẽ phá hỏng lớp màng bên ngoài quả trứng khiến cho vi khuẩn và vi sinh vật có cơ hội thâm nhập vào bên trong nhanh hơn. Từ đó khiến cho trứng nhanh hỏng hơn.

Do đó, khi bạn cất trứng gà, trứng vịt vào tủ lạnh hãy chuẩn bị một chiếc khăn ẩm lau xung quanh quả trứng để loại bỏ bụi bẩn, bùn đất và phân.

Đặt trứng đúng vị trí

Thông thường, tủ lạnh đều có thiết kế ngăn để riêng dành cho trứng. Ngăn này nằm ở phía cánh tủ với khay đựng cố định giúp bảo quản trứng tốt hơn. Khi đặt trứng vào ngăn các bạn lưu ý hãy để đầu nhỏ của trứng quay xuống dưới và đầu to quay lên trên. Trong tư thế dựng đứng này trứng sẽ được bảo quản lâu hơn và lòng đỏ sẽ không bị sát vào vỏ trứng khi chế biến.

Thời gian bảo quản trứng tốt nhất

Trứng được lưu trữ trong tủ lạnh cũng chỉ có thể sử dụng tốt nhất trong vòng từ 3-5 tuần. Trứng sau khi đã cho ra khỏi tủ lạnh thì dùng ngay trong 2 tiếng, nếu để lâu trứng sẽ hỏng.

Chị em cũng cần lưu ý chỉ nên mua trứng được lưu trữ ở nơi mát mẻ. Trước khi mua phải kiểm tra để chắc rằng trứng không bị nứt hoặc bẩn. Nên mua trứng mới được lấy ra và chỉ chọn mua trứng đã kiểm dịch.

Để đánh giá độ tươi của trứng, các bạn có thể đặt quả trứng trong một hũ nước. Nếu bạn thấy trứng càng bồng bềnh thì càng ít tươi. Vì sao? Do ở  đầu nhỏ quả trứng có buồng khí, nó càng nhỏ thì trứng càng tươi.

Khi chế biến, bạn cũng có thể biết được trứng có tươi không, bằng cách đập nó ra cho vào chảo: nếu lòng trắng còn bao quanh lòng đỏ là trứng còn tươi. Ngược lại, nếu lòng trắng trải dài ra thì chắc chắn đó là trứng cũ.

Trên đây là cách bảo quản trứng cho các bạn tham khảo. Hy vọng sẽ giúp các bạn bảo quản trứng đúng cách và chất lượng.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *