Home / MẸ VÀ BÉ / Hướng dẫn bảo vệ bé yêu trước đại dịch corona

Hướng dẫn bảo vệ bé yêu trước đại dịch corona

Bảo vệ trẻ nhỏ trước đại dịch Corona được xem là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các gia đình. Vì trẻ em hệ miễn dịch kém nên cần được quan tâm, chăm sóc và bảo vệ cẩn thận hơn. Dưới đây là một số lưu ý cho các bạn tham khảo.

Gần đây số ca nhiễm virus corona ở trẻ nhỏ ngày càng tăng cao tại Trung Quốc. Do đó, việc bảo vệ cho trẻ nhỏ được xem là việc rất quan trọng. Dưới đây là một số biện pháp cho các bạn lưu ý:

Sự lây truyền của virus conrona qua những con đường nào?

Con đường lây truyền chính của virus corona là qua con đường tiếp xúc với dịch tiết và giọt nước từ bệnh nhân. Sau đó virus sẽ qua con đường tay, chân dính lên miệng và mắt của trẻ khiến cho trẻ bị lây bệnh. Ở trẻ em hệ miễn dịch kém nên rất dễ mắc các bệnh đường hô hấp. Trẻ càng nhỏ thì càng khó phát hiện triệu chứng. Nên ba mẹ cần đặc biệt quan tâm và chú ý.

Biểu hiện khi bị nhiễm virus corona ở trẻ em

Những triệu chứng của virus corona mới tương tự như cảm lạnh thông thường. Ngoài các dấu hiệu như sốt, chân tay yếu, ho khan thì khi nhiễm virus này cũng có thêm một số triệu chứng liên quan đến hệ tiêu hóa, tim mạch, thần kinh và nhãn khoa.

Theo nghiên cứu lâm sàng cho thấy một số trẻ bị nhiễm virus corona sẽ có biểu hiện tiêu chảy, khó thở và thở quá nhanh hoặc quá chậm. Ở trẻ sơ sinh sẽ thấy bé có biểu hiện khò khè, khó thở gây tím tái môi. Lúc này, cha mẹ cần đưa trẻ đi khám bác sĩ ngay lập tức.

Làm thế nào để bảo vệ bé một cách an toàn?

Để bảo vệ con một cách an toàn, các bạn cần có phương án bảo vệ cho cả gia đình hàng ngày. Khi ho, hắt hơi cha mẹ cần dùng tay che miệng và mũi bằng khăn giấy. Sau đó vứt bỏ khăn giấy đó vào thùng rác kín và lập tức rửa tay bằng nước rửa tay diệt khuẩn. Tuyệt đối không ôm hôn trẻ, không dùng chung thìa đũa, bát ăn, cốc chén với trẻ, không dùng miệng thổi thức ăn khi đút cho bé.

Cha mẹ nên hạn chế không cho con đến những nơi công cộng đông người. Đeo khẩu trang thường xuyên và thay quần áo, giày dép cho bé ngay sau khi vào cửa. Xử lý khẩu trang y tế và rửa tay đúng cách trước khi chạm vào trẻ. Hàng ngày cha mẹ cần hướng dẫn con các súc miệng bằng nước muối trước và sau khi đến chỗ đông người, trước và sau khi ngủ để nâng cao được nhận thức phòng dịch.

Hướng dẫn bé rửa tay đúng cách với xà phòng diệt khuẩn và nước rửa tay khô. Hạn chế không cho trẻ mút tay, ngoáy mũi, dụi mắt và đảm bảo hạn chế cho bé không động vào các bề mặt công cộng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *