Home / CÂY THUỐC / Hoa mười giờ : Cây thuốc đa dụng phổ biến trong cuộc sống

Hoa mười giờ : Cây thuốc đa dụng phổ biến trong cuộc sống

Hoa mười giờ cũng là một trong những cây thuốc đa dụng có thể điều trị nhiều bệnh mà ít người biết tới, sử dụng hoa mười giờ có thể giúp bạn điều trị bỏng nhẹ, trị ghẻ lở hoặc trị ho cực tốt đấy nhé.

1. Hoa mười giờ điều trị viêm họng

Một trong những công dụng trị bệnh của hoa mười giờ bạn có thể biết là điều trị viêm họng hiệu quả.

Để trị viêm họng bằng hoa mười giờ bạn cần lấy khoảng 10g lá dây rẻ quạt cùng với 100g hoa mười giờ với 100ml nước sôi còn đang nóng là được

Hoa mười giờ : Cây thuốc đa dụng phổ biến trong cuộc sống

Sau khi chuẩn bị đủ nguyên liệu cần thiết thì bạn đem lá cây rẻ quạt cùng với hoa mười giờ đều giã thật nhỏ, sau đó cho nước sôi đã chuẩn bị vào trong hỗn hợp, hòa thật đều rồi chắt lấy phần nước cốt.

Sử dụng nước cốt đã chắt để ngậm khoảng 2 tới 3 lần mỗi ngày là được, chú ý sử dụng liên tục từ 3 tới 5 ngày bạn sẽ nhận thấy hiệu quả trị bệnh rõ rệt hơn.

2. Điều trị bỏng nhẹ bằng hoa mười giờ

Hoa mười giờ cũng có công dụng điều trị bỏng nhẹ tương đối tốt mà ít người biết.

Đầu tiên khi bị bỏng bạn cần cho vết bỏng vào ngâm với nước mát, sau khi làm xong thì bạn lấy một nắm cây hoa mười giờ, rửa thật sạch sau đó đem hoa mười giờ giã thật nhuyễn rồi đắp lên trên vết thương là được.

Hoa mười giờ : Cây thuốc đa dụng phổ biến trong cuộc sống

Chú ý khi dùng phương pháp này, bạn đắp hoa mười giờ lên vết thương nhưng cũng cần giở ra liên tục để làm mát vết thương, đợi tới khi nắm lá dần dần ấm lên, không còn cảm giác mát tay nữa thì thay tiếp bằng một nắm lá khác, liên tục thay tới khi vết bỏng nhẹ không bị nóng rát nữa là được.

Cách làm này có thể làm liền hoàn toàn vết bỏng nhẹ, giúp da hồi sinh như bình thường, còn với vết bỏng nặng hơn như bỏng thép sẽ làm khô lớp da bỏng, không gây phồng hoặc đau rát và kích thích lớp da non phát triển sau đó tự bong.

3. Hoa mười giờ chữa ghẻ lở và ngứa

Hoa mười giờ còn có công dụng điều trị ghẻ lở và ngứa mà rất ít người biết, hỗ trợ làm lành các vết lở loét xuất hiện trên da của bạn, giúp giảm ngứa hiệu quả hơn.

Để điều trị ghẻ lở và ngứa bằng hoa mười giờ bạn cần chuẩn bị khoảng 100g thân lá cùng với hoa mười giờ, thêm 100g lá xoan tươi cùng với 100g lá rau sam là được

Hoa mười giờ : Cây thuốc đa dụng phổ biến trong cuộc sống

Khi đã có đủ nguyên liệu bạn đem toàn bộ nguyên liệu đã chuẩn bị rửa thật sạch, sau đó đem nguyên liệu giã nát, chắt lấy phần nước cốt để sử dụng, mỗi ngày thực hiện 2 lần đem nước cốt của hỗn hợp này bôi lên vùng da bị tổn thương, thực hiện liên tục khoảng 1 tuần bạn sẽ nhận thấy hiệu quả rõ rệt.

Ngoài bài thuốc trên bạn cũng có thể trị lở, loét và giảm ngứa bằng hỗn hợp hoa mười giờ với lá táo và muối ăn.

Để điều trị lở loét bằng hỗn hợp này bạn cần chuẩn bị 2g muối ăn cùng với 50g hoa mười giờ cả lá, thân và hoa, thêm 30g lá táo là được

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu bạn đem toàn bộ nguyên liệu này giã thật nhỏ, dùng bã để đắp lên khu vực da bị ghẻ lở là được, chú ý mỗi ngày đắp khoảng 2 lần thuốc, thực hiện liên tực từ 3 tới 5 ngày sẽ có công hiệu rõ rệt và giúp lành vết thương nhanh chóng hơn.

Trên đây đều là những bài thuốc cực hiệu quả từ hoa mười giờ mà bạn có thể sử dụng, bạn có thể trồng hoa mười giờ trong nhà, vừa có tác dụng làm cảnh rất tốt mà còn giúp điều trị nhiều căn bệnh ngoài da hiệu quả hơn nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *