Home / SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG / Hiểu rõ về tác dụng của khẩu trang khi phòng chống virus corona

Hiểu rõ về tác dụng của khẩu trang khi phòng chống virus corona

Hiện nay, khẩu trang là vật dụng bất ly thân với nhiều người. Sản phẩm này được khuyến cáo sử dụng để phòng lây nhiễm virus corona trong dịch viêm phổi Vũ Hán. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về tác dụng của khẩu trang từ đó dẫn đến việc sử dụng sai cách phản tác dụng.

Không ít người dân cho đến giờ phút này vẫn chưa hiểu rõ được tác dụng của khẩu trang trong phòng chống dịch do virus corona gây ra. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin làm rõ thông tin cho các bạn tham khảo:

Cứ đeo khẩu trang là phòng được bệnh

Đeo khẩu trang chỉ giúp ngăn bạn không hít phải những bụi khí nhỏ lăn tăn trong không khí. Khẩu trang không thể tiêu diệt hay chống lại được virus corona. Do đó, việc đeo khẩu trang chỉ giúp hạn chế lây lan.

Hơn nữa, để khẩu trang phát huy được tác dụng của mình thì các bạn nên dùng đúng cách. Chỉ dùng 1 lần và có tác dụng trong vòng 8 tiếng. Khi dùng khẩu trang phải đeo kín mũi. Không được chạm tay để chỉnh khẩu trang khi đang sử dụng. Tháo khẩu trang bằng cách căng phần dây đeo và vứt vào thùng rác có nắp an toàn.

Khẩu trang N95 có khả năng diệt được virus corona

Theo chuyên gia về bệnh truyền nhiễm Trung tâm An ninh Y tế Hopkins cho rằng virus corona có thể lây lan ngay cả khi chưa có triệu chứng. Nên việc các bạn đeo khẩu trang hàng ngày sẽ là hành động cần thiết giúp ngăn chặn sự xâm nhập của virus vào cơ thể.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khẩu trang y tế. Trong đó khẩu trang N95 được nhiều khách hàng quan tâm và tìm hiểu. Sản phẩm được quảng cáo có thể tiêu diệt được virus corona. Tuy nhiên, các chuyên gia đã chia sẻ khẩu trang N95 chỉ có tác dụng ngăn chặn virus chứ không tiêu diệt được nó hoàn toàn. Do đó, các bạn có thể dùng khẩu trang y tế 3 –  4 lớp thay vì dùng khẩu trang N95 đắt đỏ.

Liên tục đeo khẩu trang để tránh virus corona

Virus corona có khả năng lây truyền từ người sang người theo tốc độ rất nhanh chỉ 15s. Sự lây nhiễm chủ yếu thông qua đường tiếp xúc với bệnh nhân và hít phải các hạt bụi khí của bệnh nhân. Hoặc tay, chân của bạn chạm vào vật thể chứa virus sau đó đưa lên mũi, miệng hoặc mắt. Vì thế nên đeo khẩu trang liên tục là biện pháp để bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cần kết hợp với rửa tay bằng dung dịch xà phòng thường xuyên.

Khẩu trang vải có thể phòng được virus corona

Trong bối cảnh khẩu trang y tế đắt đỏ và khó mua như hiện nay. Thì việc sử dụng khẩu trang vải được xem là biện pháp vô cùng cần thiết để các bạn có thể phòng chống được dịch bệnh.

Các bạn có thể sử dụng khẩu trang vải 3 – 4 lớp, khẩu trang vải có lớp than hoạt tính…Những loại khẩu trang này cũng có tác dụng tương đương với khẩu trang y tế. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý giặt sạch và tiệt trùng mỗi ngày để đảm bảo chất lượng khẩu trang.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *