Home / BỆNH VỀ DA VÀ TÓC / Hạn chế rôm xảy ở bé cần làm làm những gì?

Hạn chế rôm xảy ở bé cần làm làm những gì?

Ở trẻ nhỏ. Tuyến mồ hôi chưa hoàn thiện. Nhất là ống tuyến mồ hôi. Khí hậu ta là nóng ẩm. Mà mùa nóng da bé thêm cả chức năng bài tiết. Khi các ống đó bị bịt hoặc vỡ, các chất bài tiết ra không thoát được đẩy lên khỏi da gây ra rôm sảy ở bé.

Vì vậy muốn bé hạn chế rôm sảy thì nên:

– Làm da bé khô thoáng , với bé lớn uống thêm nước

– Không được rắc bất cứ phấn rôm hoặc bôi gì lên da bé vùng bị rôm vì những thứ đó làm bít tắc thêm lỗ chân lông gây tình trạng rôm sảy nặng thêm. Hoặc mồ hôi và chất cặn bã khiến lỗ chân lông bị tắc làm bé khó chịu , mệt mỏi. Không tính đến mức độ độc hại của một số loại phấn rôm hoặc một số bé cơ địa dị ứng có thể dẫn tới viêm da cơ địa.

– Chọn loại sữa tắm dịu nhẹ cho bé

– Cho bé mặc thoáng. Lau mồ hôi cho bé. Hạn chế mặc quá nóng hoặc quần áo cứng gây kích ứng vùng da.

– Hạn chế để bé nằm im một tư thế lâu vì vùng da bị đè rất dễ bị tắc lỗ chân lông. Rôm sảy gây ngứa nhiều bé gãi mạnh có thể xước da gây thêm bội nhiễm, hãy cắt ngắn móng tay bé tránh bé gãi , cào gây xước da.

– Bé ngứa có thể tham khảo kháng histamin. Ra ngoài nhớ cho bé mặc áo nắng. Hạn chế chơi chỗ nóng bức, ngột ngạt.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo tắm cho bé bằng lá cây hoặc nước chanh cốt làm da bé hết bụi bặm. sạch sẽ. nhớ là tắm lá cây không được đặc quá. chanh thì vắt bớt nhiều nước đi. chỉ để lại một chút chà nhẹ nhàng không chà mạnh tránh bé xót.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *