Home / MẸ VÀ BÉ / Giải pháp trị buồn nôn cho mẹ bầu cực hiệu quả phần 1

Giải pháp trị buồn nôn cho mẹ bầu cực hiệu quả phần 1

Từ xưa tới nay có rất nhiều biện pháp điều trị buồn nôn cho thai phụ được lưu truyền lại, nhưng không phải cách nào cũng đảm bảo hiệu quả và an toàn, chính vì vậy nên các mẹ cần tự chuẩn bị cho mình những giải pháp trị buồn nôn trong quá trình mang thai để đảm bảo tốt cho cả mẹ lẫn thai nhi.

1. Ngửi vỏ chanh hoặc tinh dầu lá chanh

Có rất ít người biết lá chanh cùng với vỏ chanh đều có thể trị buồn nôn khi thai nghén vô cùng hiệu quả.

Giải pháp trị buồn nôn cho mẹ bầu cực hiệu quả phần 1

Để trị buồn nôn bằng lá chanh hoặc vỏ chanh, mẹ bầu chỉ cần đưa vỏ chanh hoặc tinh dầu lá chanh lên mũi để ngửi, cố gắng hít sâu là được, giải pháp này chắc chắn sẽ giúp bạn có cảm giác dễ chịu hơn nhiều.

Trong trường hợp trong nhà bạn có chanh tươi, bạn cũng có thể bóc lấy vỏ chanh để đưa lên mũi ngửi đều được nhé, mùi vỏ chanh cũng giúp bạn đánh tan cảm giác khó chịu và cơn buồn nôn này.

2. Trị buồn nôn bằng trà gừng

Khi bạn bắt đầu có triệu chứng nôn nghén bạn có thể uống trà gừng, đây là dưỡng chất cực tốt đối với sức khỏe của bạn, là sản phẩm tốt đối với người bị tụt huyết áp, hỗ trợ làm tăng nhiệt độ cho cơ thể và phòng chống buồn nôn hiệu quả cho thai phụ.

Giải pháp trị buồn nôn cho mẹ bầu cực hiệu quả phần 1

Đây cũng là lý do khi bạn có triệu chứng buồn nôn có thể pha trà gừng để uống, vừa an toàn vừa ngăn cảm giác buồn nôn rất tốt.

3. Trị buồn nôn bằng châm cứu, bấm huyệt

Giải pháp trị buồn nôn cho mẹ bầu cực hiệu quả phần 1

Các giải pháp châm cứu, bấm huyệt cũng là biện pháp điều trị buồn nôn hiệu quả lại vô cùng an toàn, chỉ cần vào thời điểm bạn buồn nôn thì nên tìm tới những chuyên gia về châm cứu, bấm huyệt có kinh nghiệm để được điều trị an toàn là được.

4. Trị buồn nôn bằng bạc hà

Để điều trị buồn nôn bằng bạc hà, bạn có thể dùng tinh dầu bạc hà đưa lên mũi để ngủi hoặc ngậm kẹo bạc hà trong miệng sẽ giúp ngăn chặn cảm giác buồn nôn cực tốt.

Giải pháp trị buồn nôn cho mẹ bầu cực hiệu quả phần 1

Sử dụng tinh dầu bạc hà sẽ giúp bạn hết buồn nôn, nhất là mùi hương thơm ngát của tinh dầu này còn làm tăng cảm giác thoải mái và dễ chịu ở bạn, nên bạn có thể ngửi tinh dầu hoặc ăn kẹo bạc hà mỗi khi thấy buồn nôn đều được.

5. Uống nhiều nước giảm cảm giác buồn nôn

Có rất ít mẹ bầu biết được rằng việc uống nhiều nước còn là một trong những giải pháp giảm thiểu cảm giác buồn nôn cực hiệu quả cho bạn.

Thông thường khi bạn bắt đầu có dấu hiệu mang thai thì những tuyến nước bọt ở trong miệng cũng hoạt động ngày càng mạnh mẽ hơn, đây chính là lý do tạo thành các cơn buồn nôn ở bạn.

Giải pháp trị buồn nôn cho mẹ bầu cực hiệu quả phần 1

Chính vì thế nên khi bạn bắt đầu có dấu hiệu ốm nghén thì cần lập tức uống thật nhiều nước hơn so với bình thường, vừa hỗ trợ đào thải bớt chất độc trong cơ thể ra ngoài mà còn giảm thiểu triệu chứng buồn nôn, tốt nhất mỗi ngày bạn nên uống tối thiể 2,5 lít nước là hợp lý nhất.

6. Trị buồn nôn bằng vitamin B6

Khi buồn nôn nếu bạn uống vitamin B6 có thể giúp bạn giảm thiểu cảm giác buồn nôn hiệu quả.

Giải pháp trị buồn nôn cho mẹ bầu cực hiệu quả phần 1

Thường khi bắt đầu có dấu hiệu thai nghén bạn nên tìm tới bác sĩ để được thăm khám và khuyên dùng những loại vitamin cùng thuốc bổ cụ thể, giúp bạn an thai, tăng cường dưỡng chất tới cơ thể thai nhi.

Trong số những loại thuốc thường dùng thì vitamin B6 được xem là loại thuốc khá phổ biến có thể giúp bạn phòng chống trường hợp buồn nôn, xua tan cảm giác buồn nôn khi thai nghén hiệu quả hơn, chỉ cần bạn chú ý hỏi kỹ ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng là được.

>>>Xem thêm: Cho thuê xe 16 chỗ Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *